Thời gian đào tạo kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh bao lâu?

Ngày đăng: 05/03/2024 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Ngành đào tạo,Tin hướng nghiệp Lượt xem: 107 lượt

Cùng sự phát triển vượt bậc của các kỹ thuật công nghệ chẩn đoán hình ảnh và các kỹ thuật xạ trị tiên tiến được áp dụng, vai trò của ngành đào tạo kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh ngày càng trở nên quan trọng và trở thành một trong những ngành quan trọng trong nền y học hiện đại góp phần chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân. 

Mục tiêu đào tạo kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh

Mục tiêu đào tạo kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh của ngành là đào tạo những Cử nhân Kỹ thuật hình ảnh y học thực hiện các kỹ thuật chụp X quang, kỹ thuật chụp cắt lớp vi tính (CT Scan), kỹ thuật chụp cộng hưởng từ (MRI), kỹ thuật y học hạt nhân và xạ trị, mô tả các chẩn đoán X quang thông thường.

Thời gian đào tạo kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh bao lâu?
Thời gian đào tạo kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh bao lâu?

Cử nhân Kỹ thuật hình ảnh y học không chỉ tạo ra các hình ảnh y học góp phần chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân một cách nhanh chóng và chính xác, đồng thời cũng là người đảm bảo an toàn bức xạ cho bệnh nhân một cách tối đa.

Thời gian đào tạo kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh tại TPHCM

Ngành Y Dược nói chung thường có thời gian đào tạo lâu hơn so với những lĩnh vực khác. Ngày càng có nhiều sĩ tử lựa chọn đăng ký học ngành này, tuy nhiên thì không phải ai cũng biết ngành đào tạo kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh học bao lâu? Việc lựa chọn ngôi trường đào tạo nào uy tín vì nó rất quan trọng để bạn có kiến thức và kỹ năng tốt nhất.

Tại Y dược Tôn Thất Tùng là ngôi trường chuyên đào tạo các ngành thuộc về lĩnh vực y tế, sức khỏe. Thời gian đào tạo kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh tại trường phụ thuộc vào hồ sơ sinh viên đăng ký về trường, cụ thể như sau:

 • Hệ đào tạo 2 năm dành cho những đối tượng chỉ mới tốt nghiệp THPT, khóa đào tạo kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh năm 2024 được chia làm 4 học kỳ.
 • Hệ đào tạo 18 tháng dành cho những đối tượng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên không thuộc nhóm ngành sức khỏe học chuyển đổi qua, khóa học kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh năm 2024 được chia làm 3 học kỳ.
 • Hệ đào tạo 12 tháng dành cho những đối tượng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên cùng nhóm ngành sức khỏe học chuyển đổi qua, khóa học kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh năm 2024 được chia làm 3 học kỳ.

Trường Y dược Tôn Thất Tùng có các lớp đào tạo học kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh trực tiếp hoặc thời gian học online đào tạo từ xa, ngoài giờ hành chính vào cuối tuần thứ 7 và chủ nhật.

Hồ sơ đào tạo học ngành chẩn đoán hình ảnh gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ