Chương trình học liên thông cao đẳng dược thế nào?

Ngày đăng: 31/03/2024 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Tin hướng nghiệp,Bài viết nổi bật,Cao đẳng dược TPHCM,Liên thông y dược,Ngành đào tạo Lượt xem: 67 lượt

Với mong muốn đào tạo học liên thông cao đẳng dược vững tay nghề khi còn ngồi trên ghế nhà trường, trường Y dược Tôn Thất Tùng không ngừng nghiên cứu và phát triển chương trình đào tạo ngành Dược. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về chương trình học liên thông cao đẳng dược.

Mục tiêu chương trình học liên thông cao đẳng dược

Mục tiêu chương trình học liên thông cao đẳng dược tại y dược Tôn Thất Tùng gồm có:

Chương trình học liên thông cao đẳng dược thế nào?

Về kiến thức học liên thông cao đẳng dược

• Nắm vững kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ bản. Có khả năng giải quyết các vấn đề về khoa học Dược ở mức cơ bản, xử lý được tình huống nghiệp vụ phát sinh.
  • Nắm vững các quy chế, quy định và quy trình sản xuất, pha chế, kiểm nghiệm, đóng gói, bảo quản, phân phối thuốc.
  • Nắm vững kiến thức về bảo quản, cấp phát nguyên vật liệu, thành phẩm thuốc.
  • Nắm vững nguyên lý cấu tạo, quy cách vận hành một số thiết bị máy móc sản xuất thuốc.
  • Triển khai thực hiện các văn bản pháp quy Dược và kiểm tra việc chấp hành văn bản đó.
  • Xây dựng, triển khai kế hoạch về công tác dược trong các cơ sở y tế và chương trình y tế quốc gia.
  • Thu thập, tổng hợp, phân tích, phổ biến thông tin về thuốc.
  • Sử dụng và hướng dẫn sử dụng thuốc đúng mục đích, cách thức và liều lượng.

Về kỹ năng

• Kỹ năng bảo quản, quản lý, cung ứng thuốc.
  • Biết cách sử dụng và kết hợp thuốc hợp lý sao cho đảm bảo an toàn và hiệu quả.
  • Đảm bảo chất lượng thuốc, chất lượng thí nghiệm.
  • Thực hiện các nghiệp vụ dược học trong phạm vi công việc được giao.
  • Hướng dẫn chuyên môn cho các cán bộ cấp thấp hơn.

Về thái độ

• Trung thực, tận tâm với nghề.
  • Luôn có tinh thần ham học hỏi.
  • Tôn trọng đồng nghiệp, bệnh nhân.
  • Coi trọng kết hợp dược học hiện đại và dược học cổ truyền.

Với phần chương trình học học liên thông cao đẳng dược bắt buộc (chung và chuyên ngành bắt buộc), trường Y dược Tôn Thất Tùng tổ chức thực hiện giảng dạy đủ khối lượng kiến thức đã quy định.

Với phần chương trình học liên thông cao đẳng dược tự chọn, nhà trường chuẩn bị sẵn 4 mô đun tương đương 8 tín chỉ để sinh viên chọn học 1 mô đun tương đương 2 tín chỉ theo quy định.

Dựa trên khối lượng tín chỉ đã được phê duyệt, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tiến hành biên soạn chi tiết nội dung từng môn học, mô đun phục vụ giảng dạy.

Hồ sơ học liên thông cao đẳng dược gồm:

Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.