Những điều kiện cần có khi đi du học Nhật Bản

Ngày đăng: 06/11/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Tuyển sinh du học Lượt xem: 1655 lượt

Để đạt tiêu chuẩn, điều kiện du học Nhật Bản bạn phải đáp ứng yêu cầu về trình độ, học lực, điều kiệnvề ngoại ngữ, về tài chính. Điều kiện du học Nhật Bản về sức khỏe, điều kiện về pháp lý

Nhật Bản, là một quốc gia nghèo nàn về tài nguyên khoáng sản. Có thể nói, đó là một đất nước có nhiều khắc nghiệt về thời tiết. Nhưng, những thành công vang dội của Nhật Bản được cả thế giới công nhận.Chính những thành công ấy đã khẳng định sự uy tín của Nhật Bản trên thế giới.

Sự uy tín đó còn chứng tỏ nền giáo dục của Nhật Bản đang được du học sinh quốc tế quan tâm nhiều nhất. Điều đó đang chứng minh bằng số lượng sinh viên quốc tế đi du học Nhật Bản ngày càng nhiều.

NHỮNG ĐIỀU KIỆN CẦN CÓ KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

Điều kiện du học Nhật Bản hệ trung học phổ thông:

• +Là học sinh tốt nghiệp cấp 2 (Tốt nghiệp trung học cơ sở).
  • +Có chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên.
  • +Người bảo lãnh Phải chứng minh được tài chính có trên 800 triệu trong sổ tiết kiệm.

Nếu như học sinh nào chưa có chứng chỉ tiếng Nhật thì ít nhất phải tham gia khóa học tiếng Nhật bắt buộc tại Việt Nam tối thiểu 150 giờ trở lên. Sau đó sẽ phải tiếp tục học tiếng Nhật tại Nhật Bản theo yêu cầu của trường.

*Lưu ý: Riêng đi du học Nhật Bản theo chương trình phổ thông bạn không phải thi đầu vào.

Điều kiện du học Nhật Bản học tiếng Nhật

Hầu hết các trường đại học, cao đẳng của Nhật đều chỉ nhận những trường hợp du học sinh quốc tế có tiếng Nhật N3 (có trường N2) trở lên vào học chuyên ngành. Vì vậy nếu bạn chưa tốt tiếng Nhật thì trước tiên bạn sang Nhật nhập học vào 1 trường Nhật ngữ trước. Điều kiện du học Nhật Bản của các trường Nhật ngữ thường là:

• + Nam/nữ tuổi từ 18 – 30.
  • + Điểm trung bình 3 năm học cấp 3 từ 6.0 trở lên (có nhiều trường mới mở lấy cả 5.0).

Còn các điều kiện khác cũng như “điều kiện du học Nhật Bản học chuyên ngành” như dưới đây :

Điều kiện du học Nhật Bản học chuyên ngành hệ Cao đẳng, Đại học

Sang Nhật Bản du học mà các bạn chưa có tiếng Nhật N3 hoặc N2 thì chưa vào học chuyên ngành được. Vì vậy các bạn phải vào học ở một trường Nhật ngữ trước (học dự bị). Các trường Nhật ngữ hay các trường hệ cao đẳng hay đại học ở Nhật Bản thì đều có các yêu cầu các điều kiện du học Nhật Bản cơ bản như sau:

Điều kiện du học Nhật Bản về trình độ, học lực:

+Phải tốt nghiệp cấp 3 có tuổi đời từ 18 đến 30 tuổi. Tuổi càng thấp hơn 30 càng dễ đi hơn.

+Có điểm trung bình các môn học từ 6.0 trở lên và không có điểm yếu (nếu có gọi cho nhân viên tư vấn của cty để được hưỡng dẫn làm). Điểm 5.0 một số trường Nhật ngữ vẫn nhận, nhưng đây chỉ là các trường nhỏ và chưa có uy tín.

Điều kiện du học Nhật Bản về ngoại ngữ:

Phải tham gia khóa học tiếng Nhật tại Việt Nam ít nhất là 3 tháng và đạt trình độ N5 trở lên. Nếu ai có chứng chỉ tiếng Nhật N5 thì không phải học mà chỉ làm thủ tục để đi.

Điều kiện du học Nhật Bản về tài chính:

Phải chứng minh gia đình bạn hoặc người bảo lãnh bạn hoàn toàn có thể chi trả mức học phí + phí ký túc cho bạn học tối thiểu được 1 năm ở Nhật Bản. Nghĩa là phải chứng được tài chính có trên 500 triệu trong sổ tiết kiệm (khoản này nếu không chứng minh được thì nhờ công ty làm dịch vụ, mất một khoản phí nhỏ).

Điều kiện du học Nhật Bản về sức khỏe:

Không mắc bệnh truyền nhiễm như: Lao phổi, HIV, H5N1, H7N9, Giang mai, lậu… Khi làm thủ tục thì phải đi khám sức khỏe ở các bệnh viện được cấp phép (nhiều công ty du học chỉ định bệnh viện đến khám).

Điều kiện du học Nhật Bản về pháp lý:

• +Không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam. Không bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.
  • +Không có tiền án tiền sự ở Việt Nam. Nếu ứng viên đã từng nhập cảnh vào Nhật thì không bị cục nhập cảnh Nhật đã cho vào “sổ đen”.

Với các điều kiện du học Nhật Bản năm 2018 cũng không quá khắt khe so với các nước trong khu vực và càng không quá khó so với các nước ở Châu Âu. Do vậy, chỉ cần đáp ứng được yêu cầu trên. Bạn hoàn toàn tự tin xách ba lô đi du học Nhật Bản .

Mọi thắc mắc về chương trình du học Nhật Bản 2018 – 2019 vui lòng liên hệ tư vấn miễn phí :

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC TOP

Số 181 – Đường Lê Đức Thọ – Phường 17 – Quận Gò Vấp – TPHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.chương trình du học Nhật Bản 2018 – 2019