Thời gian học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng có lâu không?

Ngày đăng: 11/01/2024 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Cao đẳng y sĩ chính quy,Ngành đào tạo Lượt xem: 310 lượt

Học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng – chương trình đào tạo mới được triển khai đào tạo, mang đến sự quan tâm của nhiều người về thời gian học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng có lâu không? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Thời gian học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng tại TPHCM

Người học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng được chia làm hai loại: một là bác sĩ đa khoa có trình độ đại học trở lên, hai là y sĩ đa khoa hệ cao đẳng hoặc trung cấp.

Trong đó, bác sĩ đa khoa là người phụ trách và thực hiện chính việc khám, xét nghiệm và phẫu thuật cho bệnh nhân. Còn học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng, trung cấp là người hỗ trợ, san sẻ phần công việc trên với bác sĩ đa khoa ở những phần như xét nghiệm máu, nước tiểu cho bệnh nhân, thực hiện điện tâm đồ hay phụ giúp việc phẫu thuật.

Thời gian học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng có lâu không?
Thời gian học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng có lâu không?

Học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng, trung cấp có nhiệm vụ chính là hỗ trợ các bác sĩ thực hiện phẫu thuật và thực hiện xét nghiệm để lấy máu, nước tiểu, điện tâm đồ cho người bệnh.

Học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng được đánh giá là một công việc hấp dẫn trong lĩnh vực y khoa hiện nay, cùng với đội ngũ bác sĩ và ngành điều dưỡng thì y sĩ đa khoa cũng là đội ngũ quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Chuẩn đầu ra ngành học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng

học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng chính quy hay liên thông từ trung cấp thì cử nhân tốt nghiệp đều cần đạt các tiêu chuẩn về kiến thức, kỹ năng sau:

 • Kiến thức chuyên môn: Cử nhân có kiến thức cơ bản về các lĩnh vực chính trong y học, bao gồm y học nội, ngoại, phụ sản, nhi, mắt, tai mũi họng, da liễu, tâm thần, cấp cứu, và y học dự phòng.
 • Kỹ năng thực hành: Cử nhân Y sĩ đa khoa có kỹ năng thực hành chắc chắn, có thể thực hiện các thủ thuật y khoa cơ bản và sử dụng các thiết bị y tế theo cách an toàn, hiệu quả.
 • Kỹ năng giao tiếp: Sinh viên tốt nghiệp có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng trao đổi thông tin một cách hiệu quả với bệnh nhân, gia đình, và đồng nghiệp.
 • Đạo đức y học: Cử nhân hiểu rõ về nguyên tắc đạo đức trong y học và tuân thủ các quy định về quyền riêng tư và bảo mật của bệnh nhân.
 • Tiếng Anh chuyên ngành: Tốt nghiệp Y sĩ đa khoa, cử nhân có khả năng đọc hiểu và trao đổi về vấn đề chuyên môn bằng tiếng Anh.
 • Kỹ năng tự học: Khi đã ra làm nghề, Y sĩ đa khoa biết cách tự học và cập nhật kiến thức mới trong lĩnh vực y học, đáp ứng được nhu cầu của sự thay đổi nhanh chóng trong y học hiện đại.
 • Kỹ năng làm việc nhóm: Cử nhân có khả năng làm việc hiệu quả trong một nhóm, cùng nhau giải quyết các vấn đề và đạt được mục tiêu chung.

Hồ sơ đăng ký học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tôt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger