Học online ngành chẩn đoán hình ảnh hiện nay

Ngày đăng: 03/07/2024 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Ngành đào tạo,Văn bằng 2 trung cấp KTV chẩn đoán hình ảnh y học chính quy Lượt xem: 48 lượt

Đào tạo sinh viên học online ngành chẩn đoán hình ảnh đã có những bước tiến bộ trong công tác đào tạo giúp kỹ thuật viên hình ảnh Y học thấy rõ hơn, chi tiết hơn và thể hiện nhiều thông tin hơn về các hình ảnh y khoa nhằm giúp Bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác hơn.

Chuẩn đầu ra khi học online ngành chẩn đoán hình ảnh

Học online ngành chẩn đoán hình ảnh hay còn gọi là Kỹ thuật hình ảnh y tế bao gồm Siêu âm, chụp X quang thông thường, chụp cắt lớp điện toán (CT), hình ảnh cộng hưởng từ (MRI) và hình ảnh y học hạt nhân (hình ảnh gamma và chụp cắt lớp phát xạ positron PET) giúp cho việc chẩn đoán bệnh chính xác hơn.

Học online ngành chẩn đoán hình ảnh hiện nay
Học online ngành chẩn đoán hình ảnh hiện nay

Các thiết bị hình ảnh Y khoa ngày càng hiện đại có độ chính xác cao, sử dụng sóng bức xạ hoặc vật lý xâm nhập vào cơ thể bệnh nhân như máy X-Quang, Siêu âm, CT… yêu cầu về an toàn chính xác rất khắt khe. Do vậy, đây được coi là ngành nghề đặc thù yêu cầu người học luôn phải tuân thủ nghiêm túc và đầy đủ chế độ bảo hộ lao động, vệ sinh công nghiệp và thực hiện thật tốt các nguyên tắc an toàn điện, an toàn bức xạ.

Thời gian học online ngành chẩn đoán hình ảnh.

Thời gian học online ngành chẩn đoán hình ảnh chính quy thông thường là 02 năm. Người học có thể được miễn giảm thời gian học một số tín chỉ/môn học chung theo quy định của Luật Giáo dục Nghề Nghiệp nếu có Bằng cấp tương đương trình độ trung cấp tại Việt Nam.

Sau khi hoàn thành khoá học online ngành chẩn đoán hình ảnh sẽ được Trường Y dược Tôn Thất Tùng cấp bằng Cao đẳng Kỹ sư thực hành Kỹ thuật hình ảnh Y học theo quy định Luật Giáo dục Nghề Nghiệp, đủ điều kiện được Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề và được học liên thông Đại học ngành kỹ thuật hình ảnh Y học theo quy định của Luật Giáo dục.

Nội dung học online ngành chẩn đoán hình ảnh gồm.

Nguyên lý và cấu tạo của các thiết bị chẩn đoán hình ảnh như: máy X – Quang thường qui, máy X – Quang KTS, máy X – quang C – Arm, máy chụp mạch, máy chụp cắt lớp, máy rửa phim, máy in phim, máy siêu âm;

Có kiến thức chuyên ngành về các nguyên lý hoạt động của các thiết bị chẩn đoán hình ảnh để có thể sử dụng, vận hành thiết bị an toàn, hiệu quả, tiết kiệm theo đúng quy trình kỹ thuật.

Nội dung học online ngành chẩn đoán hình ảnh có kiến thức cơ bản về điện, điện tử, kỹ thuật xung, kỹ thuật số, kỹ thuật mạch, kỹ thuật điện,..để có thể sửa chữa một số hư hỏng khi có sự cố thông thường đối với các thiết bị chẩn đoán hình ảnh.

Sử dụng được các ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản để khai thác, xử lý, ứng dụng trong công việc chuyên môn của ngành, nghề;

Có trình độ ngoại ngữ cơ bản và tiếng anh chuyên ngành y tế đạt bậc 2/6 trong Khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam để sử dụng trong công việc chuyên môn của ngành, nghề y tế.

Hồ sơ học online ngành chẩn đoán hình ảnh gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger