Học lớp xét nghiệm y học trung cấp cần điều kiện gì?

Ngày đăng: 17/01/2024 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Kỹ Thuật Viên Xét Nghiệm,Ngành đào tạo Lượt xem: 176 lượt

Học lớp xét nghiệm y học trung cấp cần điều kiện gì? Ngày nay công tác khám chữa bệnh không chỉ đơn thuần dựa vào các triệu chứng lâm sàng mà các xét nghiệm cận lâm sàng đã phổ biến rộng rãi, áp dụng khoa học hiện đại, và ứng dụng nhiều thành tựu mới để cho kết quả sớm hơn, chính xác hơn.

Học lớp xét nghiệm y học trung cấp cần điều kiện gì?

Học lớp xét nghiệm y học trung cấp chỉ cần tốt nghiệp THPT trở lên. Năm 2024, Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh theo hình thức xét học bạ từ bậc THPT.

Nếu như các bạn thí sinh đã có một văn bằng rồi và muốn học thêm thì Học lớp xét nghiệm y học trung cấp cũng hết sức đơn giản chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT trở lên.

Học lớp xét nghiệm y học trung cấp cần điều kiện gì?

Trên thực tế, nếu như các ngành học khác tại các trường Sư phạm, Báo chí, Học viện tài chính, Ngân hàng…đang có xu hướng bão hòa, sinh viên ra trường đa số rơi vào tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm thì ngược lại, những sinh viên theo học các ngành Y – Dược vẫn luôn có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm ổn định, đúng chuyên môn với mức thu nhập hấp dẫn.

Sinh viên theo học lớp xét nghiệm y học trung cấp bắt buộc phải có những tố chất phù hợp như sau:
+ có đức tính tỉ mỉ, cẩn thận;

+ có niềm đam mê, nhiết huyết với nghề;

+ có tính nhẫn nại trong mọi hoàn cảnh;

+ có sự nhanh nhạy và chính xác trong công việc;

+ có đầu óc phán đoán mọi vấn đề;

+ chịu được áp lực công việc, áp lực dư luận;

+ có sự mạnh mẽ và dũng cảm;

+ cần có sức khỏe tốt để làm việc lâu dài;

+ có tinh thần tự học và nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe mọi người

Cơ hội việc làm khi học lớp xét nghiệm y học trung cấp?

Nhu cầu làm xét nghiệm không chỉ dành riêng cho bệnh nhân mà còn dành cả cho những người khỏe mạnh nhằm phát hiện bệnh sớm từ khi mới chớm mắc phải. Có những kết quả xét nghiệm đã được xem như “tiêu chuẩn vàng” giúp cho các bác sỹ lâm sàng đưa ra những quyết định đúng đắn trong pháp đồ điều trị.

Trong hoạt động của các cơ sở khám chữa bệnh, thì xét nghiệm là một lĩnh vực không thể thiếu và để có thể sử dụng và ứng dụng hiệu quả các trang thiết bị trong lĩnh vực xét nghiệm ngày càng hiện đại trong y học hiện nay, đòi hỏi phải có một đội ngũ cán bộ kỹ thuật viên – đó chính là những kỹ thuật viên (KTV) xét nghiệm.

Kéo theo trong những năm tới nhân lực ngành xét nghiệm xẽ cần một số lượng rất  lớn để có thể đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh ở nước ta. Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên theo Học lớp xét nghiệm y học trung cấp.

Hồ sơ học lớp xét nghiệm y học trung cấp gồm:

Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.