Học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng có dễ xin việc không

Ngày đăng: 26/02/2024 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Cao đẳng y sĩ chính quy,Ngành đào tạo Lượt xem: 94 lượt

Học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng là ngành học nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên yêu thích ngành Y. Trong đó, cơ hội việc làm lại rất rộng mở cho các bạn sinh viên theo học ở tất cả các hệ là một trong những lý do thôi thúc các bạn trẻ theo đuổi ngành này. Vậy sinh viên học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng có những cơ hội việc làm như thế nào? Hãy cùng HMC tìm hiểu ngay dưới đây.

Học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng ra có dễ xin việc hay không?

Hiện nay nguồn nhân lực học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng của Việt Nam đang thiếu cả số lượng và chất lượng. Với sự phát triển của nên kinh tế và xã hội hiện nay thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao vì vậy mà sự cần thiết về nguồn nhân lực ngành Y tế – chăm sóc sức khỏe con người sẽ tăng theo.

Học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng có dễ xin việc không
Học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng có dễ xin việc không

Theo thống kê của Bộ Y tế thì trong những năm tới đây nguồn nhân lực ngành dược sẽ thiếu khoảng 10.000 người. Vì vậy mà sinh viên học cao đẳng Dược ra cơ hội xin việc rất rộng mở. Theo thống kê của ban tư vấn tuyển sinh thì có khoảng 90% sinh viên Cao đẳng Y Dược ra trường xin được việc làm.

Như vậy các bạn đã tự có câu trả lời về câu hỏi học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng ra có dễ xin việc hay không rồi nhé. Điều cần thiết bây giờ của bạn Hoa là cần hoàn thành tốt kỳ thi THPT quốc gia và tham gia xét tuyển cao đẳng Y Dược năm 2024 này nhé.

Mục tiêu và chương trình học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng

Mục tiêu đào tạo: đào tạo thế hệ Y sĩ có y có đức có tâm với nghề, kiến thức đủ cũng như kỹ năng làm nghề tốt để phục vụ cộng đồng và xã hội.

Chương trình đào tạo: Sinh viên học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng sẽ được học khối kiến thức đại cương, khối kiến thức cơ sở và khối kiến thức chuyên ngành.

Về kiến thức đại cương với các môn học như giáo dục chính trị, giáo dục quốc phòng – an ninh, pháp luật, giáo dục thể chất, ngoại ngữ và tin học…

Về khối kiến thức cơ sở, sinh viên sẽ được học các kiến thức khoa học cơ bản như điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng, y học cơ sở… làm nền tảng y học lâm sàng.

Về kiến thức chuyên ngành, học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng còn được đào tạo những kiến thức ngành từ cơ bản đến chuyên sâu như bệnh truyền nhiễm – xã hội, bệnh nội hay ngoại khoa, kỹ năng tiền lâm sàng, sức khỏe sinh sản và sức khỏe trẻ em,Y tế công cộng, bệnh chuyên khoa…

Ngoài ra, các y sĩ đa khoa hệ cao đẳng còn được trang bị các kỹ năng thực hành, thăm khám, xử lý ban đầu trường hợp cấp cứu và các kỹ năng mềm khác.

Với những kiến thức và kỹ năng này, sinh viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có khả năng làm việc tại các bệnh viện, khoa chuyên ngành, phòng khám hay bất kỳ cơ quan nào có lĩnh vực y tế.

Hồ sơ học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ