Trung cấp y sĩ nghề đang “Hot” 2024

Ngày đăng: 02/08/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Tin hướng nghiệp,Trung cấp y TPHCM Lượt xem: 337 lượt

Thất nghiệp luôn là vấn đề nan giải, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế khó khăn như hiện nay, để tìm một ngành học có thể dễ kiếm việc làm và có mức thu nhập ổn định quả là điều không hề đơn giản.

Thế nhưng, sau khi trải qua 2 năm dịch bệnh hoành hành, mọi người dần nhận ra tầm quan trọng của sức khỏe và một lần nữa đẩy nhóm ngành Y-Dược lên ngôi. Trong đó trung cấp y sĩ là nghề đang “Hot” mà được các bạn trẻ quan tâm nhiều.

Học trung cấp Y sĩ đa khoa như thế nào?

• Trang bị những kiến ​​thức cơ bản về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể người; mối quan hệ tác động qua lại giữa môi trường sống và sức khỏe con người, các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ và nâng cao sức khoẻ; Trình bày những kiến ​​thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị và phòng chống một số bệnh thông thường.
  • Ngoài ra, sinh viên theo học trung cấp y sĩ đa khoa được đào tạo thực hành rộng rãi, thực hiện các cuộc kiểm tra và điều trị một số bệnh tật; phát hiện sớm và xử lý ban đầu các trường hợp cấp cứu ở tuyến y tế cơ sở,….
  • Ngoài việc học tập chuyên môn, sinh viên còn được cung cấp các kỹ năng mềm, sinh hoạt câu lạc bộ đội nhóm, hoạt động văn hóa văn nghệ, khám bệnh từ thiện để sinh viên hình thành nhân cách bác sĩ hoàn thiện.
    • Trung cấp y sĩ nghề đang "Hot" 2024

Trung cấp Y sĩ đa khoa ra trường làm những gì

Các Y sĩ được đào tạo với kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết. Để thực hiện một loạt các công việc trong các cơ sở y tế. Ngoài việc trả lời điện thoại, sắp xếp lịch hẹn, sắp xếp hồ sơ và chào hỏi bệnh nhân, các bác sĩ có thể cập nhật báo cáo y tế, lưu trữ thông tin bảo hiểm và sắp xếp các dịch vụ y tế.

Những kỹ năng này đủ tiêu chuẩn cho các bác sĩ cho nhiều công việc khác nhau trong các văn phòng y tế.

Điều kiện thi và xét tuyển trung cấp y sĩ đa khoa

Học sinh chỉ cần tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc đã tốt nghiệp trung học phổ thông hay chương trình tương đương là đủ điều kiện xét tuyển vào Trung cấp Y sĩ đa khoa.

Mức điểm chuẩn đầu vào trung cấp y sĩ đa khoa

Khi theo học Trung cấp Y sĩ đa khoa, các ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu sau:

• Ứng viên phải có bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT
  • Các bạn cũng cần đảm bảo đủ thời gian cần thiết. học các môn theo quy định.

Đơn giá học phí khi học trung cấp y sĩ đa khoa

Học phí ngành y tế nhìn chung cao hơn các ngành khác. Chính vì ngành học này có đặc thù là phải thực hành nhiều; yêu cầu cao về trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ, hóa chất… Vì vậy, sinh viên theo học chuyên ngành này phải chuẩn bị tâm lý.

Đối với Trung cấp Y sĩ đa khoa cũng vậy; hiện nay không có nhiều trường đào tạo ngành Y sĩ đa khoa và mức học phí dao động từ 700.000 đến 1.000.000 đồng. Trường y dược Tôn Thất Tùng có mức học phí phù hợp nhất với mọi sinh viên.

Với mức học phí này được đánh giá là khá phù hợp với điều kiện của ứng viên và gia đình Việt Nam nói chung. Để biết chính xác mức học phí về ngành học trung cấp y sĩ đa khoa; bạn vui lòng tham khảo thông tin chi tiết trên website chính thức của trường để nắm rõ…

Cùng với đó là đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề, giàu kinh nghiệm thực tiễn, vốn kiến thức y sĩ đa khoa sâu rộng sẽ truyền đạt cho các em sinh viên ngành y những kinh nghiệm quý báu cũng như kiến thức y khoa. Để khi tốt nghiệphệ đào tạo ngắn hạn các bạn có thể tự tin với những gì mình đã được học trên giảng đường.

Thủ tục đăng ký tuyển sinh trung cấp y sĩ đa khoa

6: 4 ảnh 4*6 (chụp bằng áo trắng sơ mi có cổ nền phông xanh)
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Tất cả đều công chứng và xác nhận dấu.

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM (Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết chứng chỉ răng hàm mặt liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.