Chương trình học kỹ thuật hình ảnh như thế nào?

Ngày đăng: 12/03/2024 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Ngành đào tạo Lượt xem: 96 lượt

Chương trình học kỹ thuật hình ảnh như thế nào? Chương trình đào tạo trung cấp chuyên nghiệp ngành Kỹ thuật hình ảnh y học của trường Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng, thuộc khối ngành khoa học sức khỏe do nhà trường xây dựng.

Chương trình học kỹ thuật hình ảnh

Hoàn thành chương trình học kỹ thuật hình ảnh và đạt trong kỳ thi tốt nghiệp, người học được cấp bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy, chuyên ngành Kỹ thuật hình ảnh y học.

Chương trình học trung cấp kỹ thuật hình ảnh như thế nào?
Chương trình học kỹ thuật hình ảnh như thế nào?

Nội dung chương trình học kỹ thuật hình ảnh bao gồm những kiến thức cơ bản về chính trị; tin học; ngoại ngữ; giáo dục thể chất; pháp luật; giáo dục quốc phòng – an ninh; kỹ năng giao tiếp; giải phẫu – sinh lý; vi sinh – ký sinh; dược lý; dinh dưỡng – vệ sinh an toàn thực phẩm; vệ sinh phòng bệnh; Tâm lý – giáo dục sức khoẻ; quản lý và tổ chức y tế; điều dưỡng cơ bản và cấp cứu ban đầu.

Các học phần chuyên môn như: Bệnh học nội khoa; Bệnh học ngoại- Chấn thương; Cơ sở vật lý hình ảnh y học; Các kỹ thuật ghi nhận và lưu giữ hình ảnh; An toàn bức xạ; Giải phẩu Xquang quy ước; kỹ thuật X quang thông thường 1, 2; Kỹ thuật X quang đặc biệt; Bảo quản máy; Triệu chứng học hình ảnh X quang.

Nội dung phần thực hành, thực tập của các học phần chuyên môn và thực tập tốt nghiệp được bố trí thành những học phần riêng để tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp đạt hiệu quả tốt nhất có thể.

Học xong chương trình học kỹ thuật hình ảnh này, người học có đủ kiến thức và kỹ năng cơ bản trình độ trung cấp về kỹ thuật hình ảnh y học để thực hiện các kỹ thuật hình ảnh y học phục vụ chẩn đoán và điều trị bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Sau tốt nghiệp trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học học sinh có thể học liên thông lên trình độ Cao đẳng, đại học ngành kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh y học.

– Thực hiện được các thao tác kỹ thuật cấp cứu ban đầu;

-Thực hiện được các kỹ thuật chụp X quang thông thường và một số kỹ thuật X quang có dùng thuốc cản quang;

-Phân tích được chất lượng phim chụp và phát hiện được một số bất thường trên phim;

-Thực hiện được các biện pháp đảm bảo an toàn phóng xạ.

Hồ sơ đào tạo chương trình học kỹ thuật hình ảnh gồm:

Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.