Chương trình học Kỹ thuật viên xét nghiệm y học [2024] thế nào?

Ngày đăng: 17/08/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Kỹ Thuật Viên Xét Nghiệm Lượt xem: 288 lượt

Ngành kỹ thuật viên xét nghiệm y học đang trở thành một trong những ngành được nhiều người lựa chọn theo học

Mục tiêu đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm y học năm 2024

Mục tiêu chung kỹ thuật viên xét nghiệm y học

Nhằm đào tạo các cán bộ kỹ thuật viên xét nghiệm y học trình độ đại học có tâm, có tài, sành chuyên môn kiến thức chuyên ngành và kỹ năng thực hành thành thạo, và có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo.

Để giải quyết các vấn đề thuộc ngành học nhằm phục vụ yêu cầu chẩn đoán và điều trị; có khả năng tự học và nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân nhân.

Chương trình học Kỹ thuật viên xét nghiệm y học thế nào?

Mục tiêu riêng kỹ thuật viên xét nghiệm y học

Về thái độ học của kỹ thuật viên xét nghiệm y học

• Đào tạo các bạn sinh viên, nguồn nhân lực trẻ cho tương lai đất nước tận tụy với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, hết lòng vì bệnh nhân.
  • Biết chia sẻ, tôn trọng đồng nghiệp, giữ gìn phát huy truyền thống ngành y.
  • Biết coi trọng việc kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền.
  • Đồng thời tôn trọng luật pháp, thực hiện đúng và đầy đủ nghĩa vụ và những yêu cầu  nghề nghiệp;

Về kiến thức:

• Khung chương trình đào tạo ngành kỹ thuật viên xét nghiệm y học nằm trang bị cho các bạn những kiến thức khoa học cơ bản, nền tảng cho y học lâm sàng.
  • Sinh viên ra trường có kiến thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh;
  • Đồng thời sinh viên cần nắm vững pháp luật và chính sách về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Về kỹ năng

• Rèn luyện kỹ năng và xử lý các bệnh thường gặp một cách nhanh trí, thông minh.
  • Chẩn đoán, xét nghiệm và kỹ thuật nhuần nhuyễn, chính xác….

Chương trình đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm y học

Chương trình đào tạo ngành kỹ thuật xét nghiệm Y học do Bộ giáo dục quy định, song mỗi trường sẽ có sự điều chỉnh để phù hợp chương trình chung của trường.

Sau khi kết thúc khoá học học viên có khả năng:

• Thực hiện thành thạo các kỹ thuật xét nghiệm thông thường và một số kỹ thuật chuyên sâu; ứng dụng những kỹ thuật mới trong hoạt động chuyên ngành. Vận dụng được các kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở, y học lâm sàng trong phân tích, biện luận kết quả xét nghiệm.
  • Tổ chức, xây dựng quy trình và triển khai được các xét nghiệm cần thiết phù hợp với cơ sở khám chữa bệnh.
  • Thực hiện, kiểm tra và giám sát được các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.
  • Phân tích được các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của phương pháp, kỹ thuật xét nghiệm.
  • Thực hiện và giám sát được các biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng xét nghiệm.
  • Tổ chức, quản lý, lập kế hoạch bảo đảm chất lượng và điều hành hiệu quả một phòng xét nghiệm lâm sàng thuộc tuyến tỉnh.

Hồ sơ đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm y học năm 2024 gồm:

Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.