Danh sách các trường đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm y học

Ngày đăng: 26/11/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Ngành đào tạo,Review,Thông tin thông báo,Tin hướng nghiệp Lượt xem: 114 lượt

Tại Việt Nam có rất nhiều các trường đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm y học. Đây là ngành học hấp dẫn, mang đến cho mọi người cơ hội việc làm cao và mức thu nhập mức cao. Nếu chưa biết nên chọn học trường nào các bạn học sinh, sinh viên có thể tham khảo các gợi ý dưới đây.

Có nên học đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm y học?

Đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm y học nói riêng và các ngành liên quan đến Y – Bác sĩ nói chung luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm. Trong giai đoạn nào thì các ngành này luôn được coi trọng và khi ra trường, cơ hội tìm được cơ hội việc làm là rất cao. Do vậy nếu  đủ năng lực mọi người hoàn toàn có thể lựa chọn ngành này.

Tuy nhiên song song đó vẫn có khá nhiều các khó khăn mà mọi người phải đối mặt. Trước tiên chính là hầu hết các điểm tuyển sinh đều rất cao vì vậy sẽ chỉ thích hợp cho những ai có học lực từ khá đến giỏi. Ngoài ra, đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm y học cũng có những áp lực rất lớn từ chương trình học đến mức học phí. Chính vì vậy việc có nên lựa chọn hay không là phụ thuộc vào năng lực và hoàn cảnh của mỗi người.

đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm y học
đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm y học

Các trường đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm y học nổi tiếng

Ở Việt Nam có trên 20 các trường chuyên đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm y học. Nổi tiếng có thể kể đến như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TPHCM, Trường Đại học Y dược Huế, Trường Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Y dược Tôn Thất Tùng… Dưới đây là danh sách một vài cái tên nổi bật mà các bạn học sinh, sinh viên có thể tham khảo lựa chọn.

Các trường đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm y học ở miền nam phần lớn tập trung tại TPHCM và một vài các tỉnh thành khác như Cần Thơ, Trà Vinh… Dưới đây mọi người có thể tham khảo một vài địa chỉ uy tín được rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn.

Nhắc đến các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học chất lượng không thể bỏ qua trường Y dược Tôn Thất Tùng. Qua rất nhiều năm hoạt động, đây vẫn luôn là một trong những trường đứng đầu cả nước. Do đó học tập tại đây mọi người có thể yên tâm về chất lượng cũng như cơ hội xin việc sau này.

Học tập ở trường Y dược Tôn Thất Tùng với nội dung tiên tiến, cập nhật thường xuyên. Mọi người cũng được cung cấp đầy đủ trang thiết bị thực hành xét nghiệm và rèn luyện nhiều kỹ năng khác. Mạng lưới liên kết với các bệnh viện rộng khắp giúp sinh viên có nhiều cơ hội được tham gia hoạt động thực tế, thực tập tốt hơn.

Hồ sơ đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm y học gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ