Học văn bằng 2 xét nghiệm dễ xin việc không?

Ngày đăng: 21/04/2024 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Kỹ Thuật Viên Xét Nghiệm,Ngành đào tạo,Văn bằng 2 trung cấp ktv xét nghiệm chính quy Lượt xem: 49 lượt

Học văn bằng 2 xét nghiệm dễ xin việc không? Với sự phát triển vượt bậc của nền Y học hiện đại thì khám chữa bệnh bằng những kỹ thuật Xét nghiệm tiên tiên sẽ trở thành nhu cầu thiết yếu tại các bệnh viện và phòng khám chuyên khoa.

Học văn bằng 2 xét nghiệm y học có dễ xin việc không?

Thí sinh khi đăng ký học văn bằng 2 xét nghiệm y học tại Trường y dược Tôn Thất Tùng sẽ được trang bị những kiến thức Xét nghiệm Y học cần thiết để có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc tương lai sau khi tốt nghiệp. Ưu điểm của ngành học văn bằng 2 xét nghiệm y học đó là:

Học văn bằng 2 xét nghiệm dễ xin việc không?

Một cơ hội làm việc đơn giản: Tại các cơ sở khám chữa bệnh trong nhà nước lẫn tư nhân đã được hình thành để có thể đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, kéo theo nhu cầu nhân lực Kỹ thuật Xét nghiệm sẽ ngày một tăng cao hơn nhằm thực hiện những kỹ thuật máy móc hiện đại, học văn bằng 2 xét nghiệm y học sau khi ra trường có thể dễ dàng tìm cho mình một công việc phù hợp để có thể đảm bảo tương lai.

Mức lương ổn định, hấp dẫn: Được biết mức thu nhập của các Kỹ thuật viên Xét nghiệm tại các cơ sở khám chữa bệnh đều có mức lương cao trong tất cả danh sách các ngành học văn bằng 2 xét nghiệm y học hiện nay. Bạn có niềm đam mê, tài năng và tâm huyết với nghề thì cơ hội thăng tiến với một mức thu nhập lớn sẽ không xa xôi.

Là một ngành ít cạnh tranh: Được biết tới ngành học văn bằng 2 xét nghiệm y học là ngành học chuyên khoa còn đang mới mẻ với những ngành khác như: Y sĩ đa khoa, Dược, Điều dưỡng, vì vậy thí sinh không còn lo lắng về mức độ cạnh tranh nghề nghiệp.

Công việc tương đối nhẹ nhàng: Công việc của một Kỹ thuật viên Xét nghiệm là tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm để phân tích kết quả mẫu bệnh và cho bác sĩ câu trả lời với bệnh nhân. Công việc của Y sĩ hay Điều dưỡng viên khá nặng nhọc thì công việc kỹ thuật viên Xét nghiệm lại tương đối nhẹ nhàng.

Sau khi tốt nghiệp ngành học văn bằng 2 xét nghiệm y học sinh viên có thể đảm nhận các công việc:

– Hướng dẫn người bệnh lấy mẫu bệnh phẩm cần thiết như máu, dịch, phân, nước tiểu… đúng kỹ thuật và chất lượng.
– Điều chế thuốc thử, pha hóa chất dùng trong kiểm nghiệm.
– Thống kê, lưu trữ kết quả xét nghiệm chuyển đến các khoa được yêu cầu, phân tích, giải thích cho bác sĩ hoặc cán bộ y tế về kết quả xét nghiệm.
– Thực hiện bảo quản hóa chất dùng trong xét nghiệm.

Hồ sơ đăng ký ngành học cao đẳng y sĩ đa khoa gồm:

Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp