Ngành spa cần học những gì? [2024]

Ngày đăng: 15/10/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Ngành đào tạo,Thông tin thông báo,Tin hướng nghiệp Lượt xem: 303 lượt

Không tự nhiên mà học nghề Spa lại trở thành xu hướng hot nhất hiện nay bởi đây là ngành đang và sẽ có nhiều cơ hội phát triển trên thị trường. Và để trở thành một Kỹ thuật viên chuyên nghiệp hay tự mở Spa kinh doanh, bạn nên tìm hiểu Ngành spa cần học những gì.

Ngành spa cần học những gì?

Học ngành spa là quá trình học hỏi kiến thức về các kỹ thuật làm đẹp, các sản phẩm chăm sóc – điều trị da và cơ thể, cách vận hành máy móc công nghệ, cách thực hiện các liệu trình spa và kỹ năng giao tiếp với khách hàng. Thông thường, nội dung đào tạo ngành spa spa sẽ bao gồm:

• Kiến thức về loại da.
  • Kiến thức về sản phẩm chăm sóc da.
  • Kiến thức về kỹ thuật chăm sóc da.
  • Kiến thức về phản ứng phụ.
  • Kiến thức về dinh dưỡng.
  • Kiến thức về các liệu trình chăm sóc da.
  • Kiến thức về quản lý spa.

Nội dung khóa học Ngành spa chuyên nghiệp cho người mới

Khi đã quyết tâm theo học ngành Spa, bạn cần biết học spa đòi hỏi những gì và bạn phù hợp với hình thức đào tạo nào dựa trên năng lực và điều kiện bản thân.

Ngành spa cần học những gì

Về cơ bản, nghề spa được chia thành những nhóm ngành khác nhau, chẳng hạn nhóm chăm sóc da hoặc massage thư giãn, trị liệu hoặc chuyên điều trị các vấn đề về da… Trong quá trình học, bạn sẽ được trang bị kiến thức nền tảng từ cơ bản đến chuyên sâu.

Khóa học ngành Spa cơ bản

Tùy mỗi đơn vị đào tạo mà có thể có khoá học chăm sóc da mặt. các giáo trình cũng như cung cách giảng dạy sẽ có phần khác nhau. Tuy nhiên một số bài học cơ bản thường thấy nhất chính là:

• Cấu trúc và chức năng của da
  • Nhận biết, phân biệt từng loại da (da thường, da khô, hỗn hợp, nhạy cảm)
  • Cách chăm sóc cho từng loại da
  • Nhận biết các dụng cụ và sản phẩm cơ bản chăm sóc da
  • Các bước sát khuẩn, vô trùng, chống lây nhiễm trong quá trình chăm sóc da
  • Kỹ thuật massage mặt săn cơ, trẻ hóa da
  • Kỹ thuật: Tẩy trang, rửa mặt, tẩy tế bào chết, xông hơi, hút bã dầu nhờn, đắp mặt nạ,..

Hồ sơ đăng ký tuyển sinh y dược Tôn Thất Tùng gồm.

Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết về Học trung cấp xét nghiệm cần điều kiện gì liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.