Kỹ thuật viên xét nghiệm học ở đâu uy tín

Ngày đăng: 03/09/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Kỹ Thuật Viên Xét Nghiệm Lượt xem: 399 lượt

Kỹ thuật viên xét nghiệm ngày nay có vai trò đặc biệt quan trọng tại các bệnh viện và các cơ sở Y tế nói chung. Đây là ngành học có tính ứng dụng cao và hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ theo học. Vậy nên học kỹ thuật viên xét nghiệm ở đâu tốt nhất? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Kỹ thuật viên xét nghiệm làm những công việc gì?

Kỹ thuật viên xét nghiệm trong một thời gian ngắn như vậy liệu rằng có thể hoàn thành được công việc? Đó là những lo lắng hoàn toàn có căn cứ. Tuy nhiên, công việc của một kỹ thuật viên xét nghiệm không quá khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ, cụ thể là:

Vận hành thành thạo những trang thiết bị tự động hoá để thực hiện các xét nghiệm, nhận định và phân tích kết quả xét nghiệm trợ giúp cho các bác sỹ có thể chẩn đoán được chính xác nhất tình trạng bệnh mà người bệnh đang gặp phải. Nhờ những kết quả mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với căn bệnh và cơ địa của người bệnh.

Trong một số trường hợp Kỹ thuật viên Xét nghiệm có trình độ cao còn có thể tham gia nghiên cứu khoa học, phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực chuyên ngành hoặc hướng dẫn cho các Kỹ thuật xét Nghiệm Y học ở trình độ thấp hơn…

Kỹ thuật viên xét nghiệm học ở đâu uy tín
Kỹ thuật viên xét nghiệm học ở đâu uy tín

Không chỉ có ngồi bên chiếc máy tính hay loanh quanh với các bệnh phẩm xét nghiệm… kỹ thuật viên xét nghiệm còn thực hiện những công việc khác như:

Thực hiện pha chế các thuốc để kiểm nghiệm, luôn túc trực kiểm tra thường xuyên các thuốc thử theo đúng tiêu chuẩn quy định

Lấy bệnh phẩm tại giường cho các bệnh nhân bị trường hợp xét nghiệm đặc biệt và cho bệnh nhân chăm sóc cấp 1

Chịu trách nhiệm bảo quản các loại thuốc, hoa chất, dụng cụ y học theo đúng quy định và theo nhiệm vụ được phân công.

Phụ trách hướng dẫn cho các sinh viên thực tập theo phân công của trưởng khoa. Thống kê, ghi chép các kết quả xét nghiệm vào sổ lưu trữ. Chuyển kết quả xét nghiệm đến từng khoa tương ứng. Thông báo ngay cho trưởng khoa với những tiêu bản xét nghiệm có kết quả bất thường.

Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng và ứng dụng thành thạo những kỹ thuật mới trong công tác chuyên ngành.

Thực hiện, kiểm tra và giám sát thực hiện các quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng, các quy chế vô khuẩn và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm. Thực hiện hoặc phối hợp thực hiện các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng.

Học kỹ thuật viên xét nghiệm ở đâu tốt nhất?

Từ năm 2024, quy chế tuyển sinh liên thông mới nhất cho phép thí sinh tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành sức khỏe có thể liên thông trái ngành lên cao đẳng xét nghiệm nếu đáp ứng các điều kiện sau:

Thí sinh đã tốt nghiệp một trong số các ngành đào tạo sức khỏe hệ Trung cấp y sỹ, dược . . .

Thí sinh có chứng chỉ kỹ thuật viên xét nghiệm. Thế nên, nếu còn băn khoăn chưa biết nên học kỹ thuật viên xét nghiệm ở đâu thì hãy thử tìm hiểu thêm về chứng chỉ kỹ thuật viên xét nghiệm tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng.

Nhà trường liên tục tuyển sinh và tổ chức các lớp đào cấp chứng chỉ ngắn hạn với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Hệ thống thực hành tiên tiến, hiện đại.

Với phương châm chú trọng thực hành, nâng cao tay nghề thực tế, chương trình đào tạo chuyên ngành được thiết kế dựa trên cơ sở tiếp thu những ưu điểm của các trường trong nước cũng như quốc tế.

Do vậy, số lượng học viên sau khi kết thúc khóa học chứng chỉ kỹ thuật viên xét nghiệm có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp lên đến hơn 90%.

Đây là con số nói lên được thành công trong công tác đào tạo của Trường Y Dược Tôn Thất Tùng trong suốt những năm qua.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho người học, trường luôn tạo điều kiện tốt nhất về thời gian hoc học viên, với khung thời gian linh động hướng theo thời gian của học viên

Thời gian hoàn thành khóa học trong vòng 6 tháng, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành trực tiếp. Tất cả các học viên đều được các Kỹ thuật viên có tay nghề là các trưởng, phó khoa phòng tại bệnh viện trực tiếp hướng dẫn.

Ngay sau khi học viên hoàn thành hết nội dung chương trình sẽ được cấp chứng chỉ kỹ thuật viên xét nghiệm của trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng và được có chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Thủ tục đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 điều dưỡng ngắn hạn.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6 (chụp bằng áo trắng sơ mi có cổ nền phông xanh)
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Tất cả đều công chứng và xác nhận dấu.

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM (Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết chứng chỉ răng hàm mặt liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger