Chứng chỉ xét nghiệm y học bao lâu?

Ngày đăng: 10/01/2024 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Kỹ Thuật Viên Xét Nghiệm,Ngành đào tạo Lượt xem: 228 lượt

Chứng chỉ xét nghiệm y học bao lâu? Muốn học thêm chứng chỉ xét nghiệm y học thì nên học ở địa chỉ nào?

Học chứng chỉ xét nghiệm năm 2024 bao lâu.

Trong xét nghiệm y khoa, có 2 nghề liên quan đó là bác sĩ và kỹ thuật viên chứng chỉ xét nghiệm y học.

Bác sĩ xét nghiệm là người sẽ trực tiếp đọc kết quả xét nghiệm và đưa ra kết luận. Từ kết luận đó, bác sĩ lâm sàng sẽ đưa ra chẩn đoán và điều trị.

chứng chỉ xét nghiệm y học

chứng chỉ xét nghiệm y học là người có nhiệm vụ nhận mẫu xét nghiệm, xử lý mẫu và tiến hành chạy máy xét nghiệm. Khi đã có kết quả xét nghiệm sẽ đưa cho bác sĩ xét nghiệm đọc kết quả.

Ở các tuyến y tế trung ương hoặc một vài bệnh viện tỉnh, khoa xét nghiệm y học sẽ có đầy đủ bác sĩ xét nghiệm và kỹ thuật viên. Tuy nhiên ở đa số y tế tuyến tỉnh và huyện, khoa xét nghiệm chỉ có kỹ thuật viên còn bác sĩ lâm sáng sẽ là người đọc kết quả trả về và đưa ra kết luận.

Vì chức năng và nhiệm vụ khác nhau nên thời gian đào tạo chứng chỉ xét nghiệm y học khác biệt.

• Khóa học chứng chỉ xét nghiệm y học thời gian đào tạo 6 tháng, và học viên được thực hành tại các bệnh viện lớn.

Nên học chứng chỉ xét nghiệm y học ở đâu?

Là một trong những trường chứng chỉ xét nghiệm y học hàng đầu cả nước, Trường Y dược Tôn Thất Tùng chính là địa chỉ tin cậy để các bạn thí sinh và phụ huynh có thể yên tâm gửi gắm con em mình theo học. Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ truyền đạt những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sinh viên trước khi ra trường. Thêm vào đó, nhà trường còn có hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị giảng dạy hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên một cách tốt nhất.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược được Liên thông lên Cao đẳng Xét nghiệm, nhà trường mở các lớp đào tạo chứng chỉ xét nghiệm y học với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp chuyên ngành Trung cấp bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe và thời gian học chuyển đổi là 03 tháng.

Với chứng chỉ xét nghiệm y họccác bạn có thể đủ điều kiện để Liên thông Y dược Tôn Thất Tùng. Thời gian học chứng chỉ xét nghiệm y học hệ Liên thông là 1,3 năm với khung thời gian học linh hoạt vào các buổi tối trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật.

Hồ sơ đào tạo chứng chỉ xét nghiệm y học gồm:

Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.