Thông tin ngành Y sĩ y học cổ truyền TPHCM năm 2024

Ngày đăng: 09/09/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Tin hướng nghiệp,Trung cấp y TPHCM Lượt xem: 431 lượt

Ngành Y sĩ Y học cổ truyền – một chuyên ngành đào tạo dựa trên những kiến thức y học được đúc rút từ ngàn năm của ông cha ta kết hợp với các kiến thức y học hiện đại ngày nay đang là một trong những ngành học hấp dẫn, thú vị.

Từ đó nhu cầu học của ngành này ngày một tăng cao và trở thành một trong những ngành được dự đoán sẽ có nhiều sinh viên đăng ký trong năm 2024. Chính vì lý do đó mà Trường Y dược Tôn Thất Tùng tiếp tục tuyển sinh ngành ngành y sĩ Y học Cổ Truyền năm 2024.

Tổng quan về ngành y sĩ Y học Cổ Truyền TPHCM

Ngành Y sĩ Y học cổ truyền là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành và việc điều trị bệnh bằng Y học Cổ truyền để điều chỉnh sai cho Âm Dương- Ngũ Hành cân bằng và từ đó là cho cơ thể người bệnh trở nên khỏe mạnh hơn. Ngành này đã được hình thành lâu đời, tuy nhiên trong thời gian gần đây mới nhận được nhiều sự quan tâm và lựa chọn của các bạn trẻ.

Khi học Ngành Y sĩ Y học cổ truyền  các bạn sẽ được đào tạo các kiến thức đại cương chung  của khối B và các kiến thức cơ sở của ngành Y.

Đào tạo các kiến thức chuyên sâu về Ngành Y sĩ Y học cổ truyền: Dược học cổ truyền (Thực vật dược, Dược lâm sàng, Dược học cổ truyền, Chế biến dược liệu, Các phương pháp bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền);

Dưỡng sinh (Phương pháp xoa bóp, Phương pháp thực dưỡng); Châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm); Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị học dùng thuốc y học cổ truyền…).

Tốt nghiệp Ngành Y sĩ Y học cổ truyền có thể làm việc ở đâu?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp hệ Trung Cấp Ngành Y sĩ Y học cổ truyền được cấp bằng Y học cổ truyền nên cơ hội làm việc sẽ rộng mở hơn, cụ thể như:

• Khi sinh viên tốt nghiệp Ngành Y sĩ Y học cổ truyền thì có thể làm việc tại các bệnh viện Y học cổ truyền, làm việc tại khoa Y học cổ truyền của các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện hoặc tại các phòng y tế…. Nếu bạn tốt nghiệp với bằng cấp tốt, năng lực chuyên môn và các kỹ năng mềm cần thiết xó thể sẽ được Nhà Trường giữ lại làm công tác giảng dạy tại Trường.
  • Bên cạnh đó với những kiến thức đã được nhà trường đào tạo như kỹ năng chăm sóc, điều trị khám chữa bệnh, kê đơn, bốc thuốc, điện châm, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt…thì hoàn toàn có thể tự mở phòng khám hoặc tự điều trị tại nhà.
  • Sinh viên Ngành Y sĩ Y học cổ truyền còn có thể tham gia vào nghiên cứu khoa học, nghiên cứu phương pháp kế thừa và phát triển ngành Y học cổ truyền, hướng dẫn và truyền đạt cho các thế hệ tương lai.
  • Ngoài ra sinh viên Ngành Y sĩ Y học cổ truyền cũng có thể tham gia công tác phòng bệnh, tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe bằng Y học cổ truyền, phát hiện và xử lý bệnh cấp cứu..tại phường xã hay tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học lĩnh vực Y học cổ truyền.
Thông tin ngành Y sĩ y học cổ truyền TPHCM năm 2024

Trên thực tế thì theo các nhận định của các chuyên gia trong ngành thì để đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao thì đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm y học cổ truyền cũng tương được với các ngành y học hiện đại khác.

Nên sinh viên không cần lo lắng sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Ngành Y sĩ Y học cổ truyền sẽ có nhiều cơ hội tìm việc làm phù hợp. Đặc biệt khi theo học Ngành Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường y dược Tôn Thất Tùng sẽ mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn.

Hồ sơ đào tạo Ngành Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM năm 2024 gồm.

Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.