Bằng Trung Cấp Dược sĩ có được mở quầy thuốc?

Ngày đăng: 12/06/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Trung cấp dược TPHCM Lượt xem: 1947 lượt

Dược sĩ hay còn được gọi là thầy thuốc bở ngoài việc bán thuốc theo đơn kể của bác sĩ, họ cũng sẽ tham gia vào quá trình điều trị tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh như Bệnh viện, Trung tâm y tế thông qua việc theo dõi và tối ưu hóa việc sử dụng thuốc của bệnh nhân hay giải thích các đơn thuốc của Y sĩ, Bác sĩ.

Dược sĩ giúp người dân và cộng động xung quanh hiểu hơn về thuốc, giúp họ nâng cao đời sống sức khỏe. Hướng dẫn sử dụng và an thuốc hay những vấn đề về thuốc.

BẰNG TRUNG CẤP DƯỢC SĨ CÓ ĐƯỢC MỞ QUẦY THUỐC?

Trung Cấp Dược sĩ có được phép bán thuốc tân dược?

Theo quy định của Luật Dược năm 2005, ở điều 25 quy định điều kiện chuyên môn của chủ cơ sở bán lẻ thuốc thì chủ nhà thuốc (đại diện pháp nhân) phải do Dược sĩ có trình độ đại học đứng tên. Quầy thuốc, Đại lý bán thuốc, Tủ thuốc Trạm Y tế phải do Dược sĩ có trình độ từ Trung Cấp Dược sĩ  trở lên đứng tên. Đối với cơ sở bán lẻ thuốc chuyên bán thuốc đông y, thuốc từ dược liệu phải do Dược sĩ có trình độ Trung cấp trở lên hoặc dược học cổ truyền đứng tên chủ cơ sở…

Trung Cấp Dược sĩ  học tại đâu?

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là một trong những đơn vị luôn đi đầu trong công tác đào tạo Dược sĩ trình độ Trung cấp trên địa bàn TPHCM đã được Bộ Y tế vinh danh trong nhiều năm trở lại đây. Đây chính là nguyên nhân mà nhiều bạn trẻ sau khi tìm hiểu thông tin của Nhà trường đã tin tưởng chọn đây là nơi để học tập và theo đuổi niềm đam mê đối với Ngành Dược.

Luôn tự hào là địa chỉ đào tạo Y Dược uy tín hàng đầu cả nước, hiện nay, để phục vụ nhu cầu học tập của giới trẻ, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng có cơ sở đào tạo trên cả nước. Trường chính là địa chỉ đào tạo chuyên nghiệp và xứng đáng để các bạn trẻ theo học nhất hiện nay.

Khung chương trình Trung cấp chuyên nghiệp của Bộ GD&ĐT cùng với phương châm đào tạo “Giỏi Y Thuật – Sâu Y Lý – Sáng Y Đức” giúp sinh viên sau khi ra trường vững tay nghề, giỏi chuyên môn và tự tin hơn trong cuộc sống. Sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp bằng chính quy và được liên thông Cao đẳng Dược, Đại học Y Dược khi đủ điều kiện liên thông của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT hoặc được tuyển dụng công chức ngành Y tế theo qui định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế.

Tuyển sinh Trung Cấp Dược sĩ TpHCM năm 2022:

Khi đăng kí xét tuyển Trung Cấp Dược sĩ  tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng , sinh viên sẽ được học tập theo khung chương trình chuẩn mà Bộ Y tế đề ra. Bên cạnh đó, Trường đã đào tạo được rất nhiều nhân lực có tay nghề và trình độ chuyên môn cao. Chất lượng đầu ra của sinh viên Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng được nhiều nơi đánh giá rất tốt, sinh viên có thể chọn lựa công việc ngay khi tốt nghiệp ra trường.

1: Đối tượng tuyển sinh Trung Cấp Dược sĩ

Học sinh tốt nghiệp THPT,BTVH hoặc tương đương: thời gian đào tạo là 24 tháng

Học sinh tốt nghiệp THCS : thời gian đào tạo là 36 tháng

2: Vùng tuyển sinh Trung Cấp Dược sĩ : cả nước

Tuyển sinh Trung Cấp Dược sĩ TpHCM năm 2018

3:Hồ sơ nhập học Trung Cấp Dược sĩ gồm:

Với trung cấp thêm: Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

4: Hình thức tuyển sinh Trung Cấp Dược sĩ

Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào

5: Thời gian học Trung Cấp Dược sĩ : Thời gian học linh hoạt phù hợp với quỹ thời gian của học viên, học viên có thể đăng ký lịch học của minh theo thời gian biểu sau:

+ Lớp trong giờ hành chính ( sáng hoặc chiều)

+ Lớp ngoài giờ hành chính gồm lớp các buổi tối trong tuần 2,3,4,5,6 hoặc ( lớp thứ 7, chủ nhật)

6: Thời gian nhận Hồ sơ Trung Cấp Dược sĩ : Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, và liên tục khai giảng các lớp học khi có đủ số lượng sinh viên đăng ký đủ

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa điểm :

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng -Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.