Du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản sự lựa chọn thông minh

Ngày đăng: 20/10/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Tuyển sinh du học Lượt xem: 1278 lượt

Theo kết quả thống kê của Chính phủ Nhật Bản tỉ lệ người lao động làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng khá nhỏ, thường xuyên thiếu hụt đến 2.000 điều dưỡng viên mỗi năm. Chính vì thế, du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản sự lựa chọn thông minh cho nhiều bạn trẻ. 

Du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản:

Nhật Bản bắt đầu nhận y tá và điều dưỡng viên Việt Nam trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác EPA giữa hai nước từ năm 2014. Ông Masaki Kawaguchi, đại diện ban Đông Nam Á của Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết, hiện tại có 53 y tá và 417 điều dưỡng viên Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản.

Ngày 2/3/2017, Bộ Ngoại giao Nhật Bản công bố, chính phủ Nhật Bản ban hành quyết định gia hạn cho các y tá và điều dưỡng viên đến Nhật Bản trong khuôn khổ thỏa thuận EPA có thời hạn làm việc tại nước này lần lượt là 3 năm và 4 năm. Trong thời gian lưu trú, những người này có thể tham gia kỳ thi quốc gia để nhận chứng chỉ y tá hoặc nhân viên chắm sóc sức khỏe do Nhật Bản cung cấp.

Cơ hội việc làm sau khi du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Ngành điều dưỡng tại Nhật Bản có 2 chương trình học bổng lớn là học bổng điều dưỡng của trường Đại học Asahikawa, Hokkaido (www.asahikawa-u.ac.jp) và của trường Cao đẳng Kinh doanh Anabuki, Kagawa (www.anabuki.ac.jp/college/ajk/). Ngoài ra bạn còn có thể ứng tuyển vào các quỹ học bổng tư thục của các bệnh viện, viện dưỡng lão và cơ quan y tế, …

Cơ hội việc làm sau khi du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản  không chỉ hấp dẫn bởi nhu cầu nhân lực của ngành này tại xứ sở hoa anh đào quá lớn. Hơn thế nữa, du học Nhật ngành điều dưỡng còn mang lại cho bạn cơ hội việc làm trong quá trình học và sau tốt nghiệp với mức lương ngất ngưởng.

Đặc biệt, Nhật Bản là đất nước có chế độ phúc lợi rất tốt và với ngành đặc thù như điều dưỡng, các bạn sẽ được hưỏng chế độ đãi ngộ cùng mức thu nhập khá cao. Sau 3 -5 năm làm việc tại Nhật, bạn sẽ tích lũy được những kinh nghiệm quý giá trong lĩnh vực điều dưỡng, một khoản tài chính không nhỏ và có cơ hội lớn nhận được visa điều dưỡng tại Nhật.

Trong quá trình làm việc, nếu thi được chứng chỉ điều dưỡng quốc gia hoặc tích luỹ được 5 năm kinh nghiệm làm việc liên tục trong lĩnh vực điều dưỡng sẽ được cấp visa điều dưỡng viên quốc gia và làm việc lâu dại tại Nhật.

Ngoài ra, khi theo du học ngành điều dưỡng, bạn có cơ hội việc làm 100% sau khi tốt nghiệp với mức lương cao và ổn định. Hiện nay, mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản khoảng 130.000-140.000 yên Nhật/tháng, còn đối với hộ lý là 140.000-150.000 yên Nhật/tháng.

3 lý do chọn du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản:

Thứ nhất : nhu cầu tuyển dụng lớn

Nhật Bản có dân số lớn thứ 10 trên thế giới và cũng cso tuổi thọ dân số cao nhất thế giới. Theo kết quả điều tra dân số tại Nhật, có tới 1/5 dân số ở độ tuổi 65 trở lên. Vấn đề già hóa dân số kéo theo sự thiếu hụt nguồn cung ứng lao động và tăng nhân lực trong ngành điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe. Với tốc đọ già hóa dân số hiện nay, ước tính trong vòng 10 năm tới, Nhật Bản sẽ cần đến 400.000 đến 600.000 hộ lý viên, điều dưỡng viên, vì vậy Nhật Bản đang có nhu cầu rất lớn trong việc tuyển dụng điều dưỡng, hộ lý sang nước này làm việc.

Thứ hai : Thu nhập cao và phúc lợi tốt

Mức lương trung bình của một điều dưỡng viên ở Nhật Bản khá cao khoảng 130.000 đến 140.000 yên/tháng. Đối với hộ lý viên là 140.000 đến 150.000 yên/tháng. Là đất nước có chế độ phúc lợi xã hội rất tốt và với ngành đặc thù như điều dưỡng, các bạn sẽ được hưởng chế độ đãi ngộ cùng mức thu nhập khá cao.

Thứ hai :Có cơ hội nhận được visa điều dưỡng:

Sau 3 -5 năm làm việc tại Nhật, bạn sẽ có cơ hội nhận được visa điều dưỡng tại Nhật. Trong quá trình làm việc, nếu thi đạt chứng chỉ điều dưỡng quốc gia hoặc tích lũy được 5 năm kinh nghiệm làm việc liên tục trong lĩnh vực điều dưỡng, bạn sẽ được cấp visa điều dưỡng viên quốc gia và làm việc lâu dài tại Nhật.

Ưu đãi chương trình du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản:

 • +Hưởng học bổng toàn bộ học phí trong quá trình học
 • +Được làm việc thêm tại bệnh viện song song với việc học.
 • +Sau khi ra trường được bệnh viện tiếp nhận làm việc
 • +Sau khi học và làm việc 5 năm nếu bạn muốn định cư lại sẽ được bệnh viện bão lạnh theo visa E7.
 • +Bảo lãnh người thân sau khi định cư .

Lộ trình du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản năm 2022

+Nhập học 6 tháng học tiếng Nhật tại Việt Nam (tương đương bằng tiếng Nhật N4)

+Sau khi qua Nhật sẽ học 1 năm tiếng và 2 năm chuyên ngành điều dưỡng

+1 buổi học ,1 buổi đi làm tại bệnh viện ( thời gian làm 4 tiếng lương 10 -12 man )

+Sau 3 năm học sẽ được làm 2 năm tại bệnh viện với thu nhập cao có thể làm lâu hơn tùy các bạn

TỔNG CHI PHÍ TẠI VIỆT NAM LÀ 80.000 TRIỆU ( Bao gồm học tiếng Nhật bằng N4 trong 6 tháng tại Việt Nam ,chi phí thư mời, xin visa du học Nhật Bản ngành điều dưỡng ,hồ sơ ,vé máy bay.) Mọi thắc mắc và tư vấn vui lòng gọi : 0933 960 986

Quy trình nộp hồ sơ và kinh phí:

+Đăng ký tham gia nhập học và nộp hồ sơ công chứng theo mẫu chung bên dưới về Trung tâm tư vấn Du Học TOP địa chỉ 181 Lê Đức Thọ – Phường 17 – Quận Gò Vấp – Hồ Chí Minh

+Nộp phí học tiếng và ở, phí làm hồ sơ đợt 1 là : 55 triệu vnđ

+Phỏng vấn tại Việt Nam Với Tập đoàn Nhật

+Sau khi có thư mời từ trường bên Nhật đóng 25 triệu vnđ còn lại .

Hồ sơ du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản bao gồm:

+Giấy khai sinh (3 bản công chứng)
+Chứng minh thư (3 bản công chứng)
+Hộ chiếu học sinh ( bản gốc )
+Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( 2 bản công chứng )
+Sổ Hộ khẩu (2 bản công chứng )
+Học bạ cấp III ( Bản gốc )
+Bằng cấp III ( Bản gốc )
+Ảnh (3×4 (10 tấm ),4,5×4,5(5 tấm ) , 4×6 ( 5 tấm ).
+Chứng minh thư người bảo lãnh ( 3 Bản công chứng )

** TẤT CẢ CÁC GIẤY TỜ PHOTO CÔNG  CHỨNG ĐỀU PHẢI PHOTO TRÊN 1 MẶT A4 KHÔNG CẮT **

Mọi thắc mắc về chương trình du học Nhật Bản 2018 – 2019 vui lòng liên hệ tư vấn miễn phí :

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC TOP

Số 181 – Đường Lê Đức Thọ – Phường 17 – Quận Gò Vấp – TPHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ