Các câu hỏi phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc thường gặp

Ngày đăng: 11/10/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Tuyển sinh du học Lượt xem: 1642 lượt

Khi phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc tại Đại sứ quán, bạn sẽ không tránh khỏi việc phải trả lời những câu hỏi nghe tưởng chừng đơn giản nhưng không hề dễ chút nào. Chúng đòi hỏi khả năng nghe, nói tiếng Hàn tốt và tính trung thực từ bạn.

Dưới đây là những câu hỏi với 4 mục đích chính khác nhau.

Câu hỏi nhằm mục đích kiểm tra năng lực tiếng Hàn của bạn:

이름이 뭐 예요? Tên bạn là gì?

몇 살이에요? Bạn bao nhiêu tuổi?

학생 주소 어디에입니까? Địa chỉ của bạn là ở đâu?

지금 몇시예요? Bây giờ là mấy giờ?

어디에서 살아요? Bạn đang sống ở đâu?

알파벳을 쓰고 말해 보세요. Hãy viết bảng chữ cái rồi đọc.

가족 소개 해보세요. Hãy giới thiệu về gia đình bạn.

부모님 연세가 어떻게 됩니까? Bố mẹ bạn bao nhiêu tuổi?

어디에서 한국어 공부 했어요? Bạn học tiếng Hàn ở đâu?

취미가 무엇입니까? Sở thích của bạn là gì?

Những câu hỏi nhằm mục đích kiểm tra khả năng tài chính của gia đình bạn:

부모님이 뭘 해요? Bố mẹ bạn làm gì?

부모님 수입이 얼마요? Thu nhập của bố mẹ bạn là bao nhiêu?

졸업 후에 뭘 했어요? Sau tốt nghiệp bạn đã làm gì?

유학 기간 중에 시간이 있으면 뭘해요? Trong thời gian du học nếu có thời gian rảnh bạn sẽ làm gì?

Những câu hỏi về mục đích đi du học của bạn

고등학교 언제 졸업했어요? Bạn tốt nghiệp cấp ba khi nào?

한국어 공부 얼마나 했어요? Bạn học tiếng Hàn được bao lâu rồi?

왜 한국에 유학가고 싶어요? Tại sao bạn muốn đi du học Hàn Quốc?

한국 어느 대학교에 지원했어요? Bạn đăng ký trường đại học nào?

지원한 대학교는 어떻게 알았습니까? Bạn biết đến trường đại học Hàn Quốc như thế nào?

학비 얼마를 냈습니까? Học phí bao nhiêu?

지원한 대학교를 한글로 한번 써보세요? Hãy viết tên trường đại học mà bạn đã đăng ký?

무슨 자격증이 있어요? Bạn có những bằng cấp gì?

아르바이트 하고 싶어요? Bạn có muốn đi làm thêm không?

Những câu hỏi về kế hoạch học tập tại Hàn Quốc:

한국에서 무엇을 공부할 예정입니까? Bạn dự định học ngành gì khi sang Hàn Quốc?

졸업 후 당신의 의도는 무엇입니까? Dự định của bạn sau khi tốt nghiệp là gì?

한국에 머물거나 베트남에서 일하고 싶다? Bạn muốn ở lại Hàn Quốc hay về Việt Nam làm việc?CÁC CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC THƯỜNG GẶP

Cách trả lời phỏng vấn du học Hàn Quốc hay nhất:

1.    Đối với những câu hỏi kiểm tra năng lực tiếng Hàn Quốc

Trước khi sang du học Hàn Quốc, bạn phải học tiếng Hàn tại Việt Nam trước. Mục đích của việc học tiếng Hàn này là để đảm bảo tốt quá trình học tập tại Hàn, để du học sinh tự tin nếu phải đi phỏng vấn. Đương nhiên khi đăng ký học ở những trường ưu tiên ra visa thẳng thì sẽ không phải phỏng vấn ở ĐSQ (Từ Huế trở vào nam thì không áp dụng cấp visa thẳng).

Việc học tiếng Hàn, còn giúp bạn dễ dàng giao tiếp khi bắt đầu cuộc sống tại xứ sở kim chi. Với khoảng thời gian học tiếng Hàn tại Việt Nam 3 tháng, sẽ giúp bạn trả lời tự tin hơn những câu hỏi đơn giản của ĐSQ như:

– Thời gian bạn học tiếng Hàn được bao lâu? (Nên trả lời đúng sự thật bạn học được bao lâu, nếu bạn nói học được hơn 4 tháng, thì nhân viên sứ quán sẽ thỉnh thoảng đá câu hỏi tiếng Hàn khó cho bạn).

– Trong gia đình của bạn có tất cả mấy người? (Kể những người là bố mẹ, anh chị em ruột, nếu có ông bà nội ở cùng thì cũng tính luôn vào, không nên kể có nhiều cháu nhỏ tuổi, ông bà nhiều tuổi rồi cũng không nên kể ra).

– Những người thân của bạn làm nghề gì? (Nên khai đúng trong hồ sơ, đừng có khai sai, cái này hỏi nhân viên cty làm dịch vụ du học xem họ làm hồ sơ bố mẹ bạn làm gì, nếu khai sai thì gần như 100% ).

– Bạn có người thân đang sống ở Hàn Quốc không? (Nếu có bạn bè sống ở Hàn Quốc thì tốt nhất trả lời là không nhé, vì họ sợ sang đó bạn của bạn lại mách bạn trốn ra ngoài làm).

– Bạn có thể viết tên của các thành viên trong gia đình bằng tiếng Hàn không? (Cái này nên học kỹ trước, hãy tập viết nhiều lần, vì họ sẽ nhìn nét chứ để đoán bạn học tiếng Hàn thế nào).

– Bạn muốn học tại trường đại học nào của Hàn Quốc? Và theo học chuyên ngành gì? ( Hãy tìm hiểu để biết các thông tin trường bạn muốn đăng ký học, tốt nhất vào Web của trường để tìm hiểu, ít nhất phải nhớ địa chỉ trường ở đâu, trường có các chuyên ngành gì và chuyên ngành gì là thế mạnh của trường, mức học phí của trường một kỳ là bao nhiêu).

– Mục đích bạn đi du học Hàn là để làm gì? Sau khi ra trường bạn muốn làm việc ở Hàn không (Câu này nên trả lời là: Sau khi ra trường tôi chỉ muốn làm việc ở Hàn khoảng 2 năm để lấy kinh nghiệm, kỹ năng làm việc, rồi sau đó tôi về Việt Nam làm việc).

Chú ý: Khi đi phỏng vấn không bắt buộc bạn phải nói tiếng Hàn. Bạn có thể nói bằng tiếng Việt, đương nhiên khi bạn nói được tiếng Hàn thì nhân viên phỏng vấn của sứ quán sẽ đánh giá bạn cao hơn.

Nếu như bạn thể hiện bằng cách trả lời những câu hỏi này một cách lưu loát, thậm chí là tự tin viết bằng tiếng Hàn. Thì bạn đã gây được ấn tượng tốt với Đại sứ quán ngay từ ban đầu. Đương nhiên, sẽ rất thuận lợi cho những bước kiểm tra tiếp theo. Vì thế, bạn hãy cố gắng học và tự tin trả lời những câu hỏi này lưu loát nhé. Vì nó còn thể hiện cả sự thông minh của bạn nữa.

2.    Đối với những câu hỏi chứng minh tài chính

Có thể nói: Vấn đề tài chính là vấn đề then chốt quyết định bạn có thể đi du học Hàn Quốc được hay không? Nhất là trường hợp đi du học tự túc thì càng quan trọng hơn nữa. Bởi, vấn đề tài chính sẽ đảm bảo bạn đi du học Hàn Quốc là nghiêm túc chứ không phải là sang để đi làm. Đặc biệt, vấn đề tài chính giúp bạn hoàn thành khóa học một cách thuận lợi. Do vậy khi đến những câu hỏi này, bạn cần phải bình tĩnh và trả lời một cách chuẩn xác nhất và tạo được lòng tin từ phía Đại Sứ Quán. Bạn có thể gặp những câu hỏi về tài chính như sau:

– Công việc của bố mẹ bạn là gì ? (Nói đúng theo hồ sơ mà bên cty du học hướng dẫn làm, đôi khi nhân viên sứ quan cài cắm trong câu hỏi này, vì vậy nếu trong hồ sơ khai bố mẹ bạn làm gì, thì bạn cũng nên tìm hiểu về công việc đó, để khi trả lời không bị vấp).

– Hàng tháng, mức thu nhập của bố, mẹ bạn là bao nhiêu? (Câu này không nên trả lời chính xác bố mẹ bạn kiếm được bao nhiêu, hãy trả lời đại khái như, em còn nhỏ nên vẫn đề tiền bạc bố mẹ không cho em biết, em chỉ biết hàng tháng bố mẹ em bỏ ra khoảng (Nếu ở thành phố thì khoảng hơn 20 triệu để chi tiêu, nếu ở nông thôn thì khoảng 13 triệu để chi tiêu).

– Bạn có biết bố mẹ bạn tiết kiệm được bao nhiêu tiền? (Hãy nói em không biết chính xác, em chỉ biết bố mẹ bảo đã chuẩn bị đủ số tiền cho em học 4 năm bên Hàn rồi).

Những câu hỏi này, đã được ĐSQ chắt lọc để đưa ra nhằm mục đích kiểm tra thông tin về tài chính của gia đình bạn. Vì thế, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ và bình tĩnh để trả lời một cách thông minh nhất nhưng lại đáng tin cậy nhất nhé.CẦN TỰ TIN KHI PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC

3.    Đối với câu hỏi về mục đích chọn đi du học Hàn Quốc

Như chúng ta cũng biết: Điều kiện đi du học Hàn Quốc là bạn phải tốt nghiệp cấp 3 không quá 3 năm và có điểm trung bình các môn từ 5.0 trở lên. Nếu như, bạn lựa chọn đi du học trong thời điểm tốt nghiệp quá 2 năm và có điểm trung bình dưới 6.5. Thì ĐSQ sẽ rất nghi ngờ về mục đích chọn đi du học Hàn Quốc của bạn. Ngay cả khả năng học của bạn cũng bị ngi ngờ luôn. Vì thế, bạn hãy thể hiện sự mong muốn được đi du học của bạn là thật sự. Đương nhiên, sự thể hiện đó thông qua kiến thức của bạn về tìm hiểu trường, những thông tin liên quan nữa. Trong trường hợp này ĐSQ thường đưa ra những câu hỏi tình huống như sau:

– Lý do gì mà bạn không học ở Việt Nam? (Em muốn sang Hàn trước tiên là để học tiếng Hàn cho tốt, sau đó học các chuyên ngành để về Việt Nam làm cho các công ty của Hàn như: Samsung hay LG…).

– Có rất nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng tại sao bạn muốn đi du học Hàn Quốc? (Vì em thích văn hóa của Hàn Quốc, vì em thấy có nhiều công ty lớn của Hàn Quốc ở Việt Nam, vì em hay xem phim của Hàn Quốc, vì người Hàn Quốc rất gần gũi với người Việt Nam).

– Bên Hàn Quốc bạn có người nhà không? (Nếu có người nhà như: Bố, mẹ, anh chị em ruột thì hãy nói là có, còn không thì nói là không. Nếu họ hỏi thêm có bạn bè, có quen biết ai bên Hàn không thì hay nói là không).

– Khi đi sang Hàn Quốc liệu bạn có đi làm thêm không? (Hãy nói em phải cố gắng học tiếng Hàn thật tốt đã, sau đó em sẽ đi làm thêm, nhưng em chỉ đi làm để lấy kinh nghiệm, lấy thêm va chạm xã hội của Hàn…)

Cách trả lời thông minh của bạn trong câu hỏi này là: Bạn phải tự tin khẳng định môi trường giáo dục tại Hàn Quốc rất tốt, nếu như đi du học Hàn Quốc được đúng ngành bạn lựa chọn thì sẽ có được nhiều lợi ích hơn khi học tại Việt Nam.

Còn đối với việc làm thêm: Bạn hãy tự tin trả lời là sẽ tuân thủ theo đúng quy định luật pháp tại Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế và mục đích chính là va chạm thực tế để lấy thêm kinh nghiệm cho cuộc sống sau này.

4.    Đối với câu hỏi về kế hoạch học tập tại Hàn Quốc

Có thể nói: Khi bạn trả lời phỏng vấn đến đây, thì bạn đã rất gần với visa du học Hàn Quốc rồi. Những câu hỏi mà Đại sứ quán đưa ra cho bạn trong trường hợp này là:

– Bạn dự định học ngành gì khi sang Hàn Quốc? Vì sao bạn lại chọn ngành đó? (Trả lời đúng theo cách trình bày trong bản kế hoạch học tập mà cty du học hướng dẫn làm).

– Dự định của bạn là gì sau khi tốt nghiệp? Bạn muốn ở lại Hàn Quốc hay về Việt Nam làm việc? (Hãy trả lời em dụ định sẽ làm ở Hàn Quốc khoảng 2 năm để lấy thêm kinh nghiệm thực tế, sau đó muốn về Việt Nam làm việc cho gần với gia đình).

Để có câu trả lời thông minh nhất, trước hết bạn phải biết tổng hợp kiến thức, có sự tìm hiểu kỹ càng về trường đại học và ngành học. Cùng với đó, là những thông tin chính xác về những chế độ của trường như: Ký túc xá, học bổng, các ngành nghề,…Bạn hãy trình bày ngắn gọn và dễ hiểu nhưng lại tổng hợp được những điều mà Đại sứ quán cần biết về bạn.

Lưu ý: Đối với câu hỏi sau khi tốt nghiệp bạn có sẵn sàng trở về Việt Nam làm việc không?

Đây là câu hỏi khiến rất nhiều bạn bị trượt visa, vì với câu hỏi này nhiều bạn sẽ bị bất ngờ và trở nên lung túng trước câu trả lời đã không khẳng định được mình sẽ về nước khi hoàn thành khóa học. Vì thế, nếu gặp câu hỏi này bạn hãy thật khôn khéo và thể hiện mình rất quan tâm đến việc học, tránh gây ra những nghi ngờ về cư trú bất hợp pháp của bạn sau này khi ở Hàn Quốc với Đại sứ quán.

Nếu bạn chưa biết cách chuẩn bị giấy tờ, bạn chưa hiểu cách phỏng vấn đi du học hàn quốc có thể gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn hướng dẫn

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC TOP

Số 181 – Đường Lê Đức Thọ – Phường 17 – Quận Gò Vấp – TPHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ