Tìm hiểu về Văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền.

Ngày đăng: 01/05/2020 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Ngành đào tạo,Văn bằng 2 trung cấp y sỹ hệ chính quy Lượt xem: 1174 lượt

Với những ảnh hưởng và sự phát triển của ngành Đông Y, Trường trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng TP.HCM đã tổ chức nhiều khóa học cho ngành Y học cổ truyền, đồng thời Nhà trường đang chiêu sinh nhiều đối tượng học VB2 Trung cấp Y học cổ truyền tại TP.HCM năm 2020.

Vì sao ngành Y học cổ truyền thu hút nhiều người theo học?

Đông Y chủ trương trị bệnh theo nguyên tắc “trị vị bệnh”, nghĩa là trị bệnh khi chưa hình thành, do đó mà chú trọng dưỡng sinh: “Bệnh đã hình thành mới dùng thuốc, xã hội đã rối loạn mới lo chấn chỉnh, khác gì khi khát nước mới lo đào giếng, giặc tới nơi mới đúc binh khí, chẳng quá muộn sao?”. Với chủ trương lấy con người làm trung tâm trị bệnh, Đông Y được nhiều người ưa chuộng sử dụng để chăm sóc sức khỏe ngày nay. Đây cũng là lý do khiến nhiều người mong muốn được thành công ở lĩnh vực này.

Các Bác sĩ, Y sĩ Y học cổ truyền ra trường có thể được làm việc tại các Bệnh viện chuyên các phương pháp Y học cổ truyền, chuyên khoa khoa YHCT của các Bệnh viện đa khoa, Bệnh viện thuộc các tỉnh, huyện, các phòng y tế…

Ngoài ra, nếu sinh viên Trung cấp Y học cổ truyền tại Trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng có học lực giỏi sẽ được Nhà trường giữ lại và đào tạo thêm để làm giảng viên tại Trường, hoặc các bạn sẽ được giới thiệu làm việc trong các Bệnh viện liên kết đào tạo với Trường.

Đối tượng học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền cần đảm bảo điều kiện gì?

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, ngành Y học cổ truyền hiện vẫn còn đang thiếu nhân lực. Mỗi năm, viện Y dược học dân tộc và Viện Y học cổ truyền TP.HCM hàng năm đều có những người nghỉ hưu và cần thiết phải bổ sung nhân sự mới. Bên cạnh đó, các khoa Y học cổ truyền tại những Bệnh viện đa khoa cũng đang cần các Bác sĩ, Y sĩ YHCT. Nhiều cơ sở Y tế có bộ phận YHCT nhưng về nhân sự trong ngành chỉ mới đáp ứng được 2/3 nhu cầu. Do đó học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền mở ra nhiều lợi thế cho người học.

Để đảm bảo năng lực học tập cho sinh viên, Trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh các lớp Văn bằng 2 cho ngành Y học cổ truyền cho các đối tượng phù hợp sau:

  • Thí sinh đang có 1 bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên của 1 ngành học bất kì (có thể thuộc hoặc không thuộc nhóm Y Dược).
  • Thí sinh yêu thích và có mong muốn thành công trong lĩnh vực Y học cổ truyền.
  • Thí sinh đảm bảo các điều kiện học tập, đặc biệt là thực hiện đi học đầy đủ buổi học do Nhà trường tổ chức, không thuộc đối tượng đang trong thời gian chịu trách nhiệm hình sự trước pháp luật.

Học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền bao nhiêu năm?

Dựa trên những điều kiện để tuyển sinh các thí sinh cho Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, đồng thời đảm bảo giúp thí sinh ra trường có thể tìm kiếm được việc làm, Trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng đã điều chỉnh thời gian học phù hợp.

Đối với thí sinh đã có 1 bằng tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên, khi đăng kí học ngành Y học cổ truyền được quy định:

Thời gian học: 1 năm nếu thí sinh tốt nghiệp ngoài nhóm ngành Y Dược. Thời gian học 10 tháng nếu thí sinh tốt nghiệp nhóm ngành Y Dược.

Trong quá trình đó, bạn không chỉ được cung cấp lý thuyết về ngành Đông y mà còn được thực hành một số phương pháp chữa bệnh Y học cổ truyền dân tộc. Nhờ việc được thực hành chuyên môn, kết hợp với việc sớm được đi thực tế tại Bệnh viện, người học có nhiều cơ hội để học hỏi, đặc biệt là rèn luyện khả năng tự học, tự nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực đang theo đuổi.

Hồ sơ học văn bằng 2 trung cấp y sĩ 2020 :

Một bộ hồ sơ nhập học văn bằng 2 y sĩ 2020 đầy đủ bao gồm:

  • 1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
  • 2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
  • 3: Giấy khai sinh (02 bản )
  • 4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
  • 5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
  • 6: 4 ảnh 4*6
  • 7: Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Thời gian học văn bằng 2 y sĩ 2020 : 12 tháng nếu đã tốt nghiệp trung cấp ngành sức khỏe; 18 tháng nếu tốt nghiệp trung cấp các ngành ngoài sức khỏe.

Bạn có thể lựa chọn học văn bằng 2 y sĩ 2020 trong hoặc ngoài giờ hành chính, thứ 7 chủ nhật hàng tuần.

Địa điểm nhận hồ sơ và học văn bằng 2 y sĩ 2020 : Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
 Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân: 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
- 0978960986
- 0933960986
TẢI HỒ SƠ