3 kinh nghiệm du học Nhật Bản của sinh viên Việt Nam

Ngày đăng: 02/10/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Tuyển sinh du học Lượt xem: 1139 lượt
Du học Nhật Bản đang là xu hướng rất “hot” trong cộng đồng giới trẻ Việt Nam, đặc biệt là các bạn học sinh cấp ba và sinh viên năm nhất. Đây không chỉ là cơ hội để đổi đời, mà còn là cơ hội để tuổi trẻ của bạn trở nên thật đặc biệt, điều mà những người bạn đồng trang lứa khác cũng hằng mơ ước.
Tuy nhiên, thanh xuân của bạn trên đất Nhật sẽ rất tồi tệ nếu không bỏ túi ngay những kinh nghiệm du học Nhật sau

Làm thế nào để chi tiêu hợp lý?

Nếu bạn có khả năng xin được học bổng do chính phủ tài trợ thì vấn đề tài chính của bạn đã được giải quyết, mức học bổng toàn phần mà bạn nhận được có thể giúp bạn chi tiêu hằng ngày và đóng học phí cho trường.

Còn nếu đi du học Nhật Bản theo hình thức tự túc thì bạn cần xem khả năng tài chính của gia đình và tham khảo một số vấn đề học phí để đưa ra quyết định đúng đắn.

Các trường đại học dân lập cho năm thứ nhất với mức học phí khoảng từ 980,000 – 1,388,400 yên tùy vào từng ngành như ngành gia chánh hay ngành kỹ thuật y tế. Còn các trường công lập sẽ có mức 60% so với học phí trường dân lập.

Ngoài ra, chi phí sinh hoạt tại các thành phố lớn như Tokyo, Osaka là rất cao trong khi tại các địa phương có thể thấp hơn và cuộc sống cũng thoải mái hơn. Ngoài những chi phí này thì chi phí để ổn định cuộc sống ban đầu tại Tokyo bao gồm thuê nhà, mua sắm nội thất,… là khoảng 300,000 yên.

3-kinh-nghiem-du-hoc-top-1

Đặc biệt, người bảo lãnh tài chính thường là bố hoặc mẹ bạn, có công việc, thu nhập ổn định và chứng minh được nguồn gốc của thu nhập. Đồng thời, người bảo lãnh cũng phải có sổ tiết kiệm tối thiểu là 500 triệu trở lên.

3-kinh-nghiem-du-hoc-nhat-2

Luôn chú trọng đến việc trau dồi ngôn ngữ

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Và cho dù khi bạn đã đi du học rồi thì nó cũng không phải là “dễ sơi” hơn tẹo nào. Các chương trình giáo dục của Nhật, trừ một số chương trình quốc tế, các bài giảng và tài liệu đều dùng hoàn toàn bằng tiếng Nhật. Chính vì thế, đã đi du học Nhật thì nhất định bạn phải giỏi tiếng Nhật.

3-kinh-nghiem-du-hoc-nhat-3

Thủ tục du học thế nào cho hiệu quả và nhanh chóng?

Ngoài cách tự chuẩn bị thủ tục du học khá mất thời gian và bản thân bạn cũng không có nhiều kinh nghiệm thì việc nhờ cậy đến các trung tâm du học hay bộ phận hỗ trợ du học của các trung tâm tiếng Nhật là điều hiển nhiên. Đây là phương pháp an toàn và được nhiều người ưu tiên nhất bởi bạn chỉ mất một khoản chi phí nhỏ là đã được tư vấn, hỗ trợ hết tất cả các khâu. Nhờ đó, bạn sẽ nắm rõ các chi tiết và những thông tin mới về du học Nhật.

3-kinh-nghiem-du-hoc-nhat-4

Mọi thắc mắc về chương trình du học Nhật Bản 2018 – 2019 vui lòng liên hệ tư vấn miễn phí:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC TOP

Số 181 – Đường Lê Đức Thọ – Phường 17 – Quận Gò Vấp – TPHCM

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.