Hướng dẫn thủ tục Visa từ Đại sứ quán Hàn Quốc

Ngày đăng: 17/10/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Tuyển sinh du học Lượt xem: 1261 lượt

Sau khi đã tìm hiểu về Visa là gì? Bước tiếp theo bạn cần phải nắm rõ cách thức chuẩn bị hồ sơ xin Visa như thế nào cho đúng, cho đủ?

Tuy có phần phức tạp do bao gồm rất nhiều loại giấy tờ và phải khai đơn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì Đại sứ quán Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam đã liệt kê tất cả đây rồi. Nhớ đọc kỹ các chú ý nhé!

Hồ sơ xin Visa:

 • + Gồm 1 Đơn xin Visa, kèm 1 ảnh 3.5 x 4.5 cm, chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin Visa (khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh).
 • +Trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ: dán thêm ảnh em bé ở mục 34 trong Đơn xin Visa, khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.
 • +Hộ chiếu gốc
 • +Đối với loại Visa đi dưới 90 ngày, hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng
 • +Đối với loại Visa đi trên 1 năm, hộ chiếu phải còn hạn trên 1 năm

Thời gian nhận hồ sơ

 • +Sáng: Từ 09:00 ~ 12:00 / Chiều: Từ 14:00 ~ 16:000 (Riêng Visa kết hôn chỉ nhận hồ sơ vào buổi sáng)
 • +Thời gian trả visa: Từ 14:00 ~ 16:00

Thời hạn xét cấp Visa:

 • +Từ ngày 22/06/2011, thời gian xử lý Visa sẽ là 8 ngày làm việc thay vì 5 ngày như trước đây (trừ Visa kết hôn, Visa du học và lao động)
 • +Trường hợp phải bổ sung giấy tờ, thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn từ 1 đến 2 ngày (trừ Visa kết hôn và Visa du học)
 • +Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quảHƯỚNG DẪN THỦ TỤC VISA TỪ ĐẠI SỨ QUÁN HÀN QUỐC

Chi phí xin Visa:

 • +20 USD – Visa đi dưới 90 ngày
 • +50 USD – Visa đi 1 lần trên 90 ngày
 • +60 USD – Visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng
 • +80 USD – Visa đi nhiều lần

Điều kiện được xin xét Visa đi lại nhiều lần: đối với những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp Visa, không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời hạn sử dụng trong 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.

Trường hợp không cần xin Visa vào Hàn Quốc:

 • +Công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu đi dưới 90 ngày
 • +Công dân các quốc tịch như Macao, Bryney, Đài Loan, Mỹ,… nếu đi dưới 30 ngày
 • +Công dân các quốc tịch như Hongkong, Nhật Bản, Australia,… nếu đi dưới 90 ngày
 • +Công dân quốc tịch Canada nếu đi dưới 6 tháng

Lưu ý quan trọng:

+Trường hợp Visa thương mại, ủy quyền cho nhân viên cùng công ty đi nộp hộ, cần cầm theo Thẻ nhân viên (nếu có) hoặc Hợp đồng lao động (bản gốc) và Chứng minh thư gốc.

+Trường hợp Visa thăm con, chỉ có những nhân có cùng tên trong hộ khẩu mới được ủy quyền nộp hồ sơ hoặc lấy Visa.

+Trường hợp Visa kết hôn, nghiêm cấm các tổ chức môi giới nộp hộ và lấy Visa hộ cho các cô dâu, các cô dâu phải trực tiếp đến nộp và trực tiếp đến lấy Visa.

+Trường hợp Visa thăm thân, chỉ người thân có tên trong hộ khẩu gia đình của người muốn xin Visa mới được đi nộp hộ hồ sơ và nhận hộ kết quả.

+Đối với tất cả các giấy tờ do phía Việt Nam chuẩn bị đều cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Trong trường hợp đó là giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sổ hộ khẩu, sổ đỏ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, sổ tiết kiệm,…) thì cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước.

+Cần nộp thêm bản photo chứng minh thư đối với tất cả các loại Visa.

+Tất cả các loại giấy tờ nộp xin Visa phải là khổ giấy A4.

+Những hồ sơ bị từ chối chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc . Không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp.

+Riêng đối với hồ sơ Du học bị từ chối thì ngoài hộ chiếu gốc, học sinh sẽ được nhận lại các giấy tờ bằng cấp, bảng điểm và sổ tiết kiệm gốc.

Địa điểm tư vấn xin visa du học Hàn Quốc uy tín:

Du học TOP là công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín tại TP Hồ Chí Minh, thành lập từ 2016 đến nay Du học TOP đã có những bước tiến vững chắc trên thị trường du học Hàn Quốc. Hằng năm chúng tôi đã hỗ trợ, đào tạo và gửi hàng trăm học viên sang Hàn Quốc du học để thực hiện ước mơ của mình.

Đến với chúng tôi các học viên sẽ được tư vấn chi tiết về các chương trình du học Hàn Quốc 2018 và 2019, tư vấn các ngành học khi đi du học Hàn Quốc, tư vấn tận tình và chính xác chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu? cũng như hỗ trợ các em mọi hồ sơ thủ tục nhanh gọn như xin VISA du học Hàn Quốc, xin thư mời từ các trường đại học tại Hàn Quốc…

Chúng tôi cam kết hỗ trợ các em du học Hàn Quốc trọn gói với chi phí tiết kiệm và hiệu quả ! Tại Việt Nam, chúng tôi được đánh giá một trong những công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín tại TP HCM có chất lượng dịch vụ tốt nhất bởi các cơ quan phát triển giáo dục quốc tế và các Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán cũng như cảm nhận của các du học sinh sau khi tham gia du học Hàn Quốc tại trung tâm chúng tôi.

Mọi thắc mắc về chương trình du học Hàn Quốc 2018 – 2019 vui lòng liên hệ tư vấn miễn phí:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC TOP

Số 181 – Đường Lê Đức Thọ – Phường 17 – Quận Gò Vấp – TPHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger