Hồ sơ du học Hàn Quốc gồm những gì theo đúng quy định ?

Ngày đăng: 04/10/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Tuyển sinh du học Lượt xem: 1374 lượt

Hồ sơ du học Hàn Quốc bao gồm những gì theo đúng quy định mới nhất của đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam quy định năm 2019?

Chưa được hướng dẫn làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc, thì không biết bắt đầu từ đâu phải không nào, hãy cùng Trung tâm tư vấn du học TOP tìm hiểu thế nào là một bộ hồ sơ du học Hàn Quốc hoàn chỉnh nhé !

Các giấy tờ cần chuẩn bị để làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc:

 • + 3 bản bằng tốt nghiệp và học bạ cấp 3 được dịch sang tiếng Anh được công chứng (đính kèm bản gốc để đối chiếu).
 • + 3 bản bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học (nếu có) được dịch sang tiếng Anh, đã công chứng (nếu đã tốt nghiệp Đại học).
 • + Nếu đang học học thì: Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc làm xác nhận sinh viên của trường bằng bản dịch tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học dịch tiếng Anh công có công chứng 3 bản.

Hồ sơ, giấy tờ chứng minh tài chính để đi du học Hàn

 • + 3 bản chứng minh thu nhập, nghề nghiệp và khả năng thu nhập hàng tháng của bố mẹ hay người bảo lãnh (bản dịch tiếng Anh công chứng).
 • + 1 Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao của người bảo lãnh (sổ tiết kiệm phải có số dư trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng và có tối thiểu 10.000 USD trở lên).
 • + 1 bản cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ (người bảo lãnh) có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Ạnh đã được công chứng).HỒ SƠ DU HỌC HÀN QUỐC GỒM NHỮNG GÌ THEO ĐÚNG QUY ĐỊNH ?

Hồ sơ du học Hàn Quốc cần tự viết tay:

+ 1 bản viết tay về giới thiệu bản thân (tình trạng cá nhân hiện tại như: Đã học gì, đã tham gia đoàn thể xã hội nào, đã từng làm việc gì v.v…. Hoàn cảnh gia đình, nghề nghiệp  hiện tại mình hướng theo, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học tập trước đây của bản thân; Trình độ ngôn ngữ Hàn hay tiếng anh). Lưu ý: Phải tự viết bằng ngôn ngữ Hàn là tốt nhất. Bản dịch không được chấp nhận.

+ Viết tay 1 bản kế hoạch học tập bằng tiếng Hàn hoặc tiếng anh. Chú ý: Ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn muốn theo học, trường muốn đăng ký học, lý do vì sao chọn môn học và tường đó, ai sẽ là người bảo lãnh lo phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt hoặc người Hàn hiện nay tại Hàn Quốc không. Sau khi tốt nghiệp ở Hàn Quốc, dự định cụ thể trong tương lai là gì. Phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Không chấp nhận bản dịch.

+ 1 bản đơn xin visa du học Hàn Quốc. Được xin visa du học Hàn hiện nay đa số được công ty hướng dẫn làm theo mẫu.

Các giấy tờ tùy thân liên quan:

 • + 3 bản sơ yếu lý lịch được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng. Bản gốc: Có dấu xác nhận của địa phương (chỉ cần viết tên tuổi cá nhân, bố mẹ lấy dấu xác nhận. Không cần ghi nghề nghiệp bố mẹ anh chị em và quá trình học tập, không ghi ngày ký)
 • + 3 bản giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính).
 • + Chứng minh thư công chứng 3 bản.
 • + Hộ chiếu (Bản gốc: phải còn hạn sử dụng trên 1 năm).
 • + 10 ảnh thẻ 4*6 có phông nền trắng.
 • + Giấy cam kết bảo lãnh được công chứng xác nhận tại địa phương

Những giấy tờ phải xác nhận địa phương hoặc có công chứng:

Bạn phải đến trụ sở xã, phường của chính quyền địa phương nơi bạn đăng ký hộ khẩu cư trú để khai báo. Nếu làm visa hay hộ chiếu bạn phải đến Đại Sứ Quán Hàn Quốc ở Việt Nam để có được những yêu cầu bạn muốn.

Khi làm hồ sơ, giấy tờ cần lưu ý:

Vì làm hồ sơ du học nên sẽ có nhiều bản . Vì thế, khi các bạn mang giấy tờ đi công chứng thì nên phô tô khoảng 5 – 7 bản để công chứng một thể. Ngoài ra, khi nộp hồ sơ tùy theo yêu cầu từng trường mà có thể phải nộp nhiều bản cùng một lúc. Tránh tình trạng chỉ công chứng 1 bản. Bạn sẽ phải mất nhiều thời gian đi lại và tốn chi phí. Bạn nhớ phải đem theo cả bản gốc, để cán bộ xác nhận đối chiếu thì mới công chứng được.

 • +Chi phí cho quá trình làm giấy tờ này khoảng 500 USD (nộp cho cty làm dịch vụ).
 • +Chi phí làm visa khoảng 50 USD.
Du học Hàn Quốc miễn phí năm 2019

Tổng hợp hồ sơ, giấy tờ du học Hàn quốc:

Qua bài viết trên, bạn cũng nắm rõ được những giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ du học Hàn Quốc. Vì thế, bạn sẽ làm hồ sơ đầy đủ và nhanh chóng hơn không mất nhiều thời gian, cụ thể gồm những loại hồ sơ, giấy tờ du học Hàn Quốc chính sau :

 • 1.Hộ chiếu.
 • 2.ảnh thẻ như ảnh chụp hộ chiếu.
 • 3.Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (kèm bản gốc để đối chiếu).
 • 4.Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (nếu đã tốt nghiệp Đại học).
 • 5.Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên của trường dịch tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (đối với trường hợp sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp Đại học).
 • 6.Kế hoạch học tập. Bạn nhớ phải ghi đầy đủ và chi tiết vì nó góp một phần không nhỏ lúc phỏng vấn, bao gồm: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và trường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không.

Ngoài ra, sau khi học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì. Bạn phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh (Không chấp nhận bản dịch).

Bản tự giới thiệu về bản thân:

 • +Tình trạng hiện tại: Nghề nghiệp, nơi làm việc, học tập,…
 • +Hoàn cảnh gia đình: Nghề nghiệp, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình.
 • +Quá trình học tập trước đây của bản thân, trình độ tiếng Hàn (Bạn phải tự viết bằng tiếng Hàn, không chấp nhận bản dịch).
 • +Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước 03 bản.
 • +Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính).

Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng 03 bản (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước).

Không thể chối cãi một bộ hồ sơ du học Hàn Quốc bao gồm rất nhiều loại giấy tờ, việc chuẩn bị chúng sẽ rất mất thời gian và tiền bạc nếu bạn chỉ tự làm một mình. Sự có mặt của chúng tôi sẽ giúp bạn đỡ bớt nhiều gánh nặng hơn, nhờ đó, bạn sẽ có thêm nhiều thời gian bổ ích để luyện tiếng và ôn tập tốt những môn học ở trường.

Mọi thắc mắc về chương trình du học Hàn Quốc 2018 – 2019 vui lòng liên hệ tư vấn miễn phí:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC TOP

Số 181 – Đường Lê Đức Thọ – Phường 17 – Quận Gò Vấp – TPHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger