Văn bằng 2 Trung cấp Dược có được mở quầy thuốc không?

Ngày đăng: 26/11/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Văn bằng 2 dược hệ chính quy Lượt xem: 715 lượt

VĂN BẰNG 2 TRUNG CẤP DƯỢC CÓ ĐƯỢC MỞ QUẦY THUỐC KHÔNG?

Với thời gian học ngắn, điều kiện xét tuyển đơn giản khi thí sinh chỉ cần đã có bằng tốt nghiệp trình độ Trung cấp, có sức khỏe tốt và không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự, …chính là những điều mà chương trình học văn bằng 2 Trung cấp Dược mang đến cho người học

Sự phát triển của ngành Dược hiện nay

Ngành Dược đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội nói chung và công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện, Trung tâm chăm sóc sức khỏe, cơ sở y tế nói riêng. Theo con số thống kê mới nhất, tỷ lệ thất nghiệp của các sinh viên Cao đẳng Dược, Trung cấp Dược là rất thấp, theo đó có đến 96% sinh viên theo học ngành này tìm được một công việc phù hợp với mức thu nhập hấp dẫn.

Theo đánh giá sơ bộ từ giới chuyên môn, nguyên nhân tỉ lệ thất nghiệp thấp đối với ngành Dược có thể kể đến như nhu cầu khám, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân ngày một tăng cao, số lượng bệnh viện ngày càng mọc nhiều trong khi số lượng Dược sĩ đào tạo hàng năm chưa đủ để đáp ứng yêu cầu nên cần số lượng lớn các Dược sĩ để bù đắp vào khoảng thiếu hụt đó, đặc biệt ở những khu vực có điều kiện kinh tế khó khăn.

Mặt khác. tỷ lệ tăng trưởng của ngành dược trong những năm gần đây luôn mở mức 2 con số. Đây là tỷ lệ tăng trưởng khá cao mà ít ngành nghề đạt được, điều này mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho những thí sinh theo học Trung cấp Dược hay văn bằng 2 Trung cấp Dược

Văn bằng 2 Trung cấp Dược có được mở quầy thuốc không?

Cục Quản lý Dược hướng dẫn việc cấp chứng chỉ hành nghề dược cho Dược sĩ có trình độ trung cấp trở lên như sau:

Chính phủ ban hành Nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 9/8/2006 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Dược tại khoản 4, Điều 15, điểm b, c, d quy định:

Người tốt nghiệp Trung cấp Dược có thời gian thực hành ít nhất 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp có thể được cấp chứng chỉ hành nghề là chủ quầy thuốc, chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp hay người quản lý tủ thuốc Trạm y tế.

Vì thế các bạn hoàn toàn yên tâm khi hoàn thành khóa học văn bằng 2 Trung cấp Dược – Trường trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng có thể làm chủ quầy thuốc để kinh doanh dược phẩm ở quy mô nhỏ, bán lẻ thuốc tân dược hoặc học liên thông chuyển tiếp lên Đại học Dược

Học phí văn bằng 2 Trung cấp Dược như thế nào?

Không chỉ cơ hội có việc làm sau khi tốt nghiệp mà thời gian học tập văn bằng 2 Trung cấp Dược chỉ trong khoảng từ 12 tháng đối với các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược trở lên muốn học thêm Văn bằng 2 Trung cấp Dược và 18 tháng đối với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên các chuyên ngành khác muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Dược.

Với thời gian học ngắn, điều kiện xét tuyển đơn giản khi thí sinh chỉ cần đã có bằng tốt nghiệp trình độ Trung cấp, có sức khỏe tốt và không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự, …chính là những điều mà chương trình học văn bằng 2 Trung cấp Dược mang đến cho người học, vì vậy nếu bạn còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp nhất với học lực và có thể xin việc dễ dàng, thì văn bằng 2 Trung cấp Dược chính là lựa chọn dành cho bạn.

VĂN BẰNG 2 TRUNG CẤP DƯỢC CÓ ĐƯỢC MỞ QUẦY THUỐC KHÔNG?

Học phí văn bằng 2 Trung cấp Dược phù hợp với nhiều đối tượng Đặc biệt, học phí văn bằng 2 Trung cấp Dược năm 2018 tại Trường trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng được đánh giá là thấp nhất so với các trường cùng chuyên ngành đào tạo. Theo đó mức học phí được nhà trường đưa ra là 800.000 đồng/tháng. Học phí thấp trong khi bạn vẫn lĩnh hội được đầy đủ những kỹ năng, kiến thức, tay nghề để trở thành Y sĩ đa khoa giỏi trong tương lai thì Trường trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng là sự lựa chọn tốt nhất đến bạn.

Tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp Dược tại TPHCM:

1: Vùng tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp Dược: cả nước

2:Hồ sơ nhập học văn bằng 2 Trung cấp Dược gồm:

 • 1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
  2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
  3: Giấy khai sinh (02 bản )
  4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
  5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
  6: 4 ảnh 4*6
  7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
  Với trung cấp thêm
  8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Thời gian học linh hoạt phù hợp với quỹ thời gian của học viên, học viên có thể đăng ký lịch học của minh theo

 • +Lớp trong giờ hành chính ( sáng hoặc chiều)
 • +Lớp ngoài giờ hành chính ( lớp thứ 7, chủ nhật)

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập:Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Địa điểm thực hành thực tập tại Bênh Viện Quân Y 175-Bộ Quốc Phòng

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

y dược tôn thất tùng

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ