Thời gian đào tạo trung cấp Dược sĩ văn bằng 2 là bao Lâu?

Ngày đăng: 09/05/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Văn bằng 2 dược hệ chính quy Lượt xem: 2595 lượt

Tìm hiểu ngành học trong quá trình học tập, vấn đề thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Dược TPHCM năm 2022 được đông đảo học sinh và phụ huynh quan tâm và tìm hiểu.

Nhờ những bước phát triển của ngành công nghiệp, kỹ thuật khoa học đã giúp ngành Dược có những bước tiến vượt bậc. Không chỉ giảm công sức của người lao động mà còn tạo công ăn việc làm đa dạng cho những ai đang theo đuổi lĩnh vực này.

Theo thông tin y tế thì các chuyên gia không ngừng đưa ra những nhận định về tiềm năng phát triển của ngành Dược khi các doanh nghiệp, công ty Dược phẩm tại nước ngoài không ngừng đầu tư, mở rộng thị trường tại Việt Nam đã tạo cơ hội việc làm với mức lương khủng cho những sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp Dược

THỜI GIAN ĐÀO TẠO TRUNG CẤP DƯỢC SĨ VĂN BẰNG 2

Đặc biệt với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên, có sức khỏe tốt, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự đều có thể trở thành học viên trung cấp Dược sĩ văn bằng 2 tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng.

Xem thêm: Văn bằng 2 trung cấp dược năm 2021- học ngoài giờ hành chính

Thời gian đào tạo trung cấp Dược sĩ văn bằng 2 TPHCM năm 2022

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tại TPHCM là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y tế. Cơ sở vật chất, trang thiết bị luôn được cập nhật, cải thiện nhằm phù hợp với những thay đổi công nghệ trong ngành y tế. Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, tận tình trong công tác giảng dạy sẽ giúp sinh viên tiếp thu kiến thức nhanh chóng, thành thạo kỹ năng tay nghề chuyên môn

Năm 2021, nhà trường sử dụng hình thức xét tuyển trong tuyển sinh trung cấp Dược sĩ văn bằng 2 tại TPHCM với yêu cầu tốt nghiệp Trung cấp trở lên. Thời gian đào tạo sẽ phụ thuộc vào bằng cấp mà học viên đang sở hữu cụ thể như sau:

+Thời gian đào tạo 12 tháng: Với những học viên đã có bằng tốt nghiệp từ trình độ TCCN trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm, Trung cấp Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa…

+Thời gian đào tạo 18 tháng: Với những học viên đã có bằng tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên với các ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Kế toán, ngân hàng, tài chính, kỹ thuật, sư phạm…

Sau khi hoàn thành chương trình trung cấp Dược sĩ văn bằng 2 , thí sinh sẽ được cấp bằng Trung cấp Dược chính quy và có thể ứng tuyển tại các vị trí khác nhau trong ngành Y tế. Nếu thí sinh có mong muốn Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM hay Đại học Y Dược thì đều là ý hay giúp bạn nâng cao trình độ chuyên môn.

Tuyển sinh trung cấp Dược sĩ văn bằng 2 năm 2022:

Thời gian học trung cấp Dược sĩ văn bằng 2 ngắn chỉ mất 1 năm, có lớp đào tạo ngoài giờ hành chính, lớp học cuối tuần thứ 7 chủ nhật. Sau khi tốt nghiệp bạn được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp và được tuyển dụng công chức, viên chức theo quy định của Bộ Y tế và có thể học lên Đại học Y Dược hệ chuyên tu nếu có nguyện vọng học tiếp ở bậc học cao hơn.

Khi học tập tại các Trường Trung cấp Dược, bạn cũng nên chọn cho mình cơ sở đào tạo tốt nhất, một trong số những trường đào tạo nhân lực ngành Dược tốt nhất đó chính là Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng. Tại đây, học viên có thể theo học ngành Dược với những giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, sẽ truyền đạt lại cho bạn kiến thức liên quan tới lĩnh vực mà bạn theo học.

Ngoài ra cơ sở vật chất của trường luôn đảm bảo đáp ứng tốt nhất cho sinh viên trong quá trình thực hành. Sau khi tốt nghiệp ra trường bạn hoàn toàn có thể liên thông Cao đẳng Dược nếu đủ điều kiện tiêu chuẩn theo quy định.

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực Ngành Dược chất lượng cung ứng cho xã hội – Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng hàng năm cho ra trường hàng trăm dược sĩ trung cấp ưu tú, tận tụy với nghề. Theo thống kê , tỉ lệ học viên theo học tại Nhà trường có việc làm ngay chiếm trên 90% với mức lương ổn định và có cơ hội thăng tiến cao.

Tuyển sinh trung cấp Dược sĩ văn bằng 2 năm 2018

1: Vùng tuyển sinh trung cấp Dược sĩ văn bằng 2 :  cả nước

2: Hồ sơ nhập học trung cấp Dược sĩ văn bằng 2  gồm:

Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
Giấy khai sinh (02 bản )
Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
Giấy khám sức khỏe (01 bản )
4 ảnh 4*6
Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

3: Hình thức tuyển sinh trung cấp Dược sĩ văn bằng 2 :

Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào

4: Thời gian học trung cấp Dược sĩ văn bằng 2: 

Thời gian học linh hoạt phù hợp với quỹ thời gian của học viên, học viên có thể đăng ký lịch học của minh theo

+  Lớp trong giờ hành chính ( sáng hoặc chiều)

+  Lớp ngoài giờ hành chính (  Lớp Học buổi tối hoặc lớp thứ 7, chủ nhật)

5: Thời gian nhận Hồ sơ trung cấp Dược sĩ văn bằng 2:

Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, đủ hồ sơ sinh viên đăng ký học mỗi tháng khai giảng một lần

6:Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa điểm :Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng -Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ