Bằng Cao đẳng Dược có thể làm những gì?

Ngày đăng: 14/08/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Cao đẳng dược TPHCM Lượt xem: 1222 lượt

Nhắc tới Dược sĩ không ít bạn nghĩ công việc chỉ là đứng bán thuốc. Trên thực tế sau khi có bằng Cao đẳng Dược bạn có thể làm rất nhiều công việc trong lĩnh vực Dược phẩm

Ngành Dược là ngành hot nhất hiện nay

Theo thống kê của Cục Quản lý Dược, tỉ lệ Dược sĩ của nước ta hiện chỉ đạt khoảng 1,19/10.000 dân. Trong khi đó các công ty Dược phẩm nước ngoài đang có chiến lược đầu tư đẩy mạnh vào Việt Nam, người dân không có kinh nghiệm dùng thuốc và có thói quen dùng bừa bãi dẫn đến nhiều tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Chính vì nhu cầu xã hội và đảm bảo sự an toàn cho người dân Chính phủ đã đặt ra mục tiêu tăng gấp đôi số lượng Dược sĩ trong khoảng 10 năm tới, đạt 2.5/10.000 dân; đồng thời hơn 50% các bệnh viện phải có bộ phận dược lâm sàng chuyên biệt để kịp thời đảm bảo yêu cầu chăm sóc sức khỏe xã hội.

Các công ty Dược phẩm hoặc các bệnh viện, cơ sở y tế vì thiếu nhân lực Dược sĩ nên không ngại đưa ra mức lương từ 7-10 triệu để tuyển dụng Dược sĩ, ngay cả những bạn mới tốt nghiệp Cao đẳng Dược cũng có thể hưởng thu nhập đó khi vừa ra trường.

Có tấm bằng Cao đẳng Dược bạn có thể làm gì?

Sau khi bạn tốt nghiệp Cao đẳng Dược hệ chính quy, hoặc hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, liên thông Cao đẳng Dược…Bạn sẽ được cấp tấm bằng Dược sĩ Cao đẳng chính quy và nó sẽ có giá trị theo quy định của pháp luật.

Nhiều bạn nghĩ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường, Dược sĩ là người đứng bán thuốc, suy nghĩ này không sai nhưng còn thiếu rất nhiều. trên thực tế, sau khi bạn có tấm bằng Cao đẳng Dược bạn có thể làm vô vàn công việc trong rất nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau: Từ Bệnh viện, đến môi trường giảng đường cho tới công ty kinh doanh….đều có bóng dáng của Dược sĩ.

BẰNG CAO ĐẲNG DƯỢC CÓ THỂ LÀM NHỮNG GÌ?

Là một Dược sĩ bạn có thể làm trong những lĩnh vực sau:

Tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc về cả số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác thuốc có thể xảy ra, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.

Tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ Bào chế sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất từ khâu nuôi trồng cho đến chiết xuất dược phẩm để đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng và an toàn.

Tại giảng đường các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược: Dược sĩ công tác tại Khoa Dược của các trường Y dược với vai trò là giảng viên hoặc là kĩ thuật viên.

Tại Viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc thuốc kém chất lượng để thu hồi số lượng thuốc đó.

Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại cơ sở bán lẻ ( Nhà thuốc), bán buôn ( công ty phân phối), hay
công ty nhập khẩu. Thậm chí Dược sĩ Cao đẳng có thể đứng ra tự mở Quầy thuốc tư nhân.

Trình Dược viên: Đây được coi là nghề “hái ra tiền” trong ngành Dược. Trình Dược viên như những nhân viên kinh doanh làm cầu nối giữa các công ty Dược phẩm và các cơ sở y tế, bệnh viện…Nghề này mức lương không cố định, thu nhập có thể lên đến hàng nghìn đô cũng là chuyện bình thường.

Tấm bằng Cao đẳng Dược ở đâu có giá trị nhất?

Theo các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp trong ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết: Để tấm bằng Cao đẳng Dược có giá trị trong mắt nhà tuyển dụng thì ngôi trường đào tạo chính là tiêu chí hàng đầu các doanh nghiệp nhìn vào.

Cao đẳng Dược Hà Nội là một trong những trường đào tạo Dược sĩ Cao đẳng chuyên nghiệp hàng đầu. Điều này đã được các cơ sở tuyển dụng, Giám đốc bệnh viện, cơ sở kinh doanh công nhận đó là lý do hàng năm những đơn vị này đều liên kết với nhà trường để “hốt” ngay sinh viên khi vừa mới tốt nghiệp.

Chính vì thế, sinh viên của Cao đẳng Dược Hà Nội khi tốt nghiệp các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm Y học….Có đến 98% sinh viên tìm luôn được việc làm với mức thu nhập tương đối cao.Hiện nay trường đã mở cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược tại TPHCM để đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn thí sinh khu vưc phí Nam.

Để đăng kí xét tuyển và nhanh chóng trở thành sinh viên tại ngôi trường danh giá này, thí sinh chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược và gửi về địa chỉ:

+Tại Hà Nội:Tầng 3, Nhà B-số 131 Thái Thịnh- Đống Đa-Hà Nội

+Tại TPHCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ