Điều kiện học văn bằng 2 dược sĩ là gì?

Ngày đăng: 29/03/2024 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Ngành đào tạo,Văn bằng 2 dược hệ chính quy Lượt xem: 49 lượt

Trong đó có chương trình học văn bằng 2 dược sĩ, là một trong những văn bằng 2 được rất nhiều bạn trẻ đăng ký học hiện nay. Nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của xã hội xã hội ngày càng cao nên yêu cầu về đối với ngành dược trong các bệnh viện, trong các nhà thuốc hay các nhân viên tư vấn sử dụng thuốc ngày càng lớn.

Quy định học văn bằng 2 dược sĩ

Học văn bằng 2 dược sĩ là văn bằng cấp cho những người đã có ít nhất 1 bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên với các ngành học khác. Đào tạo cấp bằng tốt nghiệp trung cấp thứ 2 để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức, thăng tiến trong công việc cũng như nâng cao kỹ năng, nâng cao khả năng thích ứng của nguồn nhân lực trước những đòi hỏi ngày càng cao của xã hội.

Điều kiện học văn bằng 2 dược sĩ là gì?
Điều kiện học văn bằng 2 dược sĩ là gì?

Điều kiện học văn bằng 2 dược sĩ như thế nào?

Thực thi chỉ đạo của bộ lao động TB&XH, cũng giống như điều kiện để học văn bằng 2 dược sĩ. Muốn biết Điều kiện học văn bằng 2 dược sĩ như thế nào? thí sinh phải đáp ứng những điều kiện học văn bằng 2 dược sĩ bao gồm:

Thí sinh phải tốt nghiệp một văn bằng trung cấp trở lên bao gồm những ngành không thuộc lĩnh vực sức khỏe. Ví dụ như báo chí, kỹ sư, kế toán, cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng…

Ngoài ra, thí sinh phải đảm bảo trong quá trình học có đầy đủ sức khỏe, không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thí sinh phải đăng ký đủ điều kiện học văn bằng 2 dược sĩ, thí sinh có thể gửi hồ sơ về địa chỉ của nhà trường hay xét tuyển trực tuyến của trường. Thí sinh nhận được học phí tương ứng của nhà trường đã tạo cơ hội rất lớn đến những thí sinh có nguyện vọng học tại trường đều có khả năng đăng ký.

Thời gian đào tạo học văn bằng 2 dược sĩ kéo dài 12 tháng đối với những sinh viên đã tốt nghiệp những chuyên ngành thuộc nhóm ngành về sức khỏe (cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng hộ sinh, cao đẳng xét nghiệm…).

Những sinh viên tốt nghiệp những chuyên ngành khác thì lâu hơn trong khoảng 18 tháng. Thời gian ngắn vì văn bằng 2 dược sĩ nên bạn giảm thiểu được thời lượng học những môn chung và tập trung học chuyên ngành chính, thường tỷ lệ những môn chuyên ngành sẽ vào khoảng 80%.

Ngoài ra, bạn còn được thực hành song song với việc học lý thuyết tại những hiệu thuốc, bệnh viện… để đảm bảo có được những kỹ năng của dược sĩ trẻ khi ra trường.

Hồ sơ học văn bằng 2 dược sĩ gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ