Tiêu chí chọn Trường đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng

Ngày đăng: 13/06/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Cao đẳng dược TPHCM Lượt xem: 1491 lượt

Để trở thành Dược sĩ Cao đẳng giỏi, thí sinh phải học trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp, chất lượng. Vậy điều kiện nào để đánh giá những điều đó?

Để có thể trở thành một Dược sĩ giỏi, các thí sinh cần chọn cho mình địa chỉ đào tạo chất lượng đạt tiêu chuẩn theo đúng quy định của Bộ Y tế. Khi tham gia học tập ở bất cứ một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược nào cũng cần thí sinh phải có ý chí quyết tâm, cũng như niềm đam mê với môn học. Thế nhưng để thành công, nhà trường cũng đóng vai trò không hề nhỏ để tạo ra các Dược sĩ chuyên nghiệp.

TIÊU CHÍ CHỌN TRƯỜNG ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG DƯỢC CHẤT LƯỢNG

Tiêu chuẩn của một trường đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng:

Tin tức ngành Dược cho biết: Ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng đều là những ngành học đặc thù, vì chúng liên quan trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe con người, chính vì vậy trong quá trình đào tạo không thể đào tạo cho có, cho qua loa được. Đào tạo ngành Dược cần phải tập trung rất nhiều đến thực hành, thực tập chứ không thể đào tạo chay như những ngành học khác, vì vậy thí sinh cần lựa chọn cơ sở đào tạo thật kĩ trường theo học.

Để đánh giá một địa chỉ đào tạo ngành Dược chất lượng, cần phải dựa vào những tiêu chí sau:

Điều kiện cơ sở vật chất tốt

Đây là một trong những tiêu chí đánh giá đầu tiên để xét trường học chất lượng. Cơ sở vật chất phải được đầu tư nâng cấp, phù hợp với chương trình học tập của thí sinh. Nếu như những trang thiết bị này không thể phục vụ cho nhu cầu làm bài tập, trau dồi kiến thức, sinh viên sẽ không thể nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn kém, đầu ra không đảm bảo chất lượng, từ đó dẫn tới tình trạng thất nghiệp.

Giảng viên có kinh nghiệm chuyên môn

Muốn học tập tốt, không chỉ dựa vào một mình thí sinh, mà còn phải nhờ tới sự giảng dạy của các giảng viên. Một giảng viên có chuyên môn tốt, mới có thể đào tạo ra các sinh viên giỏi. Hơn nữa, giảng viên ngành Dược phải là những người có y đức, tận tâm với nghề có như vậy mới giúp sinh viên lĩnh ngộ được các kiến thức, phẩm chất cao quý mà người làm nghề Dược cần có.

Giáo trình chất lượng theo chuẩn của Bộ

Khi học tập trong lĩnh vực ngành Dược ,Nhà trường phải đưa ra được những giáo trình dạy học bám sát thực tế, chuẩn khung mà Bộ đã đưa ra, tuy nhiên cũng không vì thế mà không tham khảo các giáo trình nước ngoài. Để học sinh có thể mở rộng kiến thức, nâng tầm hiểu biết. Ngoài ra, nhà trường cần đào tạo tốt, hướng sinh viên học tập thực hành gắn liền với lý thuyết.

Trường cần được Bộ Y tế cũng như Bộ LĐTB và Xã Hội thẩm định về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị. Khi bạn tìm được một trường Cao đẳng nào đào tạo Y Dược nào đáp ứng được cả bốn tiêu chí trên, thì bạn có thể yên tâm theo học mà không cần phải lo lắng gì về chất lượng đào tạo.

Xem thêm; Điều kiện học Cao đẳng Dược TPHCM?

Đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng ở TPHCM?

Cao đẳng Dược Hà Nội tại TPHCM là trường trọng điểm Quốc gia về đào tạo nghề dược. Được nhiều bạn trẻ chú ý và quan tâm đến. Giảng viên nhiệt tình, cơ sở đào tạo được Bộ Quốc Phòng đảm bảo về mặt chất lượng luôn là lựa chọn tốt nhất khi đam mê chọn trường học nghề dược.

Vì thế khi các bạn có đam mê ngành dược và chọn trường theo học hãy chú ý tới khả năng tài chính gia đình. Vì đào tạo ngành Dược liên quan đến sức khỏe con người nên dụng cụ học tập thường cao hơn so với ngành khác. Vì vậy nên ưu tiên chọn Trường công lập vì mức thu học phí là do quy định nhà nước và chất lượng luôn đạt chuẩn Bộ Y tế

Nói đến trường chuyên đào tạo lĩnh vực y dược uy tín, chất lượng đào tạo tốt thì phải kể đến Cao đẳng Dược TPHCM – Cao đẳng Dược Hà Nội tại TPHCM. Địa chỉ trường gần với công ty Dược phẩm, nhiều Nhà thuốc lớn giúp sinh viên có cơ hội được tiếp xúc với ngành nghề ngay từ khi còn đang trên ghế Nhà trường cũng như có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Đây chính là địa chỉ tốt nhất cho thí sinh lựa chọn để nhập học.

Năm 2018, Cao đẳng Dược Hà Nội tại TPHCM tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng với hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Đây là cơ hội tốt nhất dành cho những thí sinh yêu thích ngành Dược nhưng không tự tin vào học lực của mình vẫn có thể theo học chương trình Chính quy mà không cần thi tuyển.

Sinh viên khi theo học tại Cao đẳng Dược Hà Nội tại TPHCM được học tập trong môi trường khang trang với đầy đủ trang thiết bị Y Dược hiện đại, có phòng thực hành và bệnh viện riêng để sinh viên có thể thỏa sức thực hành, khám phá những điều mới mẻ xung quanh viên thuốc. Đây cũng là cơ hội để sinh viên có thể tiếp xúc với môi trường thực tế sớm hơn những sinh viên Đại học và có thể phát hiện khả năng tiềm ẩn bên trong con người mình.

Đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng ở TPHCM

1. Ngành đào tạo: Cao đẳng Dược sĩ

2. Đối tượng tuyển sinh Cao đẳng Dược :

Học sinh đã tốt nghiệp THPT (BTVH), học sinh chưa đỗ tốt nghiệp THPT, đối với hệ hoặc đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

3. Phương thức tuyển sinh Cao đẳng Dược : xét tuyển

4. Thời gian học Cao đẳng Dược :

Học sinh tốt nghiệp THPT : Thời gian học 3 năm.

5. Quyền lợi của học viên Cao đẳng Dược :

+ Được hưởng học bổng và xét miễn giảm học phí theo quy định của Nhà trường.
+ Được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt quá trình học.
+ Được hỗ trợ 70% học phí ngành độc hại theo quy định của Nhà nước.
+ Được hỗ trợ học cùng lúc hai chuyên ngành Dược – Điều dưỡng hoặc Điều dưỡng – Dược và hoàn thành trong thời gian từ 2,5 – 3 năm.
+ Đặc biệt sinh viên được giới thiệu việc làm thêm trong quá trình học và giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.
+ Được miễn các môn đã học áp dụng với các học sinh đã học trường khác cùng chuyên ngành.

 7. Hồ sơ dự tuyển Cao đẳng Dược bao gồm:

01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược sĩ năm 2021 theo mẫu của trường
01 Bản sao công chứng Bằng TN hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và 01 bản sao Học bạ (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT);
01 Bản sao Bằng tốt nghiệp và Bảng điểm trung cấp ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe ( Y Sĩ, Xét nghiệm, điều dưỡng ….) đối với hệ liên thông;
01 Bản photo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
02 ảnh màu 4 x6 mới chụp không quá 6 tháng;

7. Địa điểm tiếp nhận hồ sơ Cao đẳng Dược :

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập:

Tại Hà Nội:Tầng 3, Nhà B-số 131 Thái Thịnh- Đống Đa-Hà Nội

Tại TPHCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger