Đào tạo văn bằng 2 Y học cổ truyền tại Hà Nội.

Ngày đăng: 07/11/2020 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Tin hướng nghiệp Lượt xem: 911 lượt

Đào tạo văn bằng 2 Y học cổ truyền không chỉ sâu Y lý mà phải Giỏi cả Y thuật. Giúp người học Trường Y dược Tôn Thất Tùng tốt nghiệp ra trường có kiến thức cơ bản về Y học hiện đại bên Tây Y. Nhưng chuyên sâu về Y lý và Y thuật của Y học cổ truyền – Đông Y.

Học Y học cổ truyền là học những gì?

Văn bằng 2 Y học cổ truyền bạn sẽ được học những kiến thức về chẩn đoán bệnh & điều trị bằng các phương pháp y học cổ truyền.

Khi học Y học cổ truyền bạn sẽ được đào tạo các kiến thức đại cương chung của khối B. Và các kiến thức cơ sở của ngành Y.Đào tạo văn bằng 2 Y học cổ truyền tại Hà Nội.

Được dào tạo các kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền như. Dược học cổ truyền (Các phương pháp bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền. Thực vật dược, Dược lâm sàng, Dược học cổ truyền, Chế biến dược liệu). Dưỡng sinh (Phương pháp xoa bóp, Phương pháp thực dưỡng). Châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm). Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản & Điều trị học dùng thuốc y học cổ truyền…).

Những Bác sĩ Y học cổ truyền sẽ được đào tạo chuyên sâu. Về sử dụng các phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền như thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt..

Ngoài ra những sinh viên theo học ngành Y học cổ truyền còn được đào tạo rất kỹ về vấn đề Y đức thầy thuốc. Để sau khi tốt nghiệp những sinh viên này xứng đáng với danh hiệu Lương y mà mình nhận được.

Ngành y học cổ truyền ra trường làm gì?

Các bác sĩ y học cổ truyền sau khi ra trường có thể làm việc tại các bệnh viện y học cổ truyền. Khoa y học cổ truyền của các bệnh viện có khoa này. Bệnh viện các tỉnh, huyện, các phòng y tế…

Nếu tốt nghiệp loại khá, giỏi sẽ được giữ lại ở các trường y khoa để làm cán bộ giảng dạy. Tuy nhiên, Y sĩ trẻ Y học cổ truyền thường chậm có kinh nghiệm điều trị cá thể. So với các đồng nghiệp trẻ của các ngành đa khoa hoặc chuyên khoa Tây y. Nguyên nhân, như đã nói ở trên, Y học cổ truyền còn thiếu thuốc biệt dược, thiếu các phương tiện sẵn có như Tây y.

Tốt nghiệp Y học cổ truyền có thể làm việc ở đâu?

Tốt nghiệp Y học cổ truyền học viên có đủ khả năng làm việc tại các bệnh viện Y học cổ truyền. Đồng thời cũng có thể làm việc tại khoa Y học Cổ truyền của các bệnh viện tuyến tỉnh. Tuyến huyện, hoặc tại các phòng y tế… Thế nhưng, đa phần các Y sĩ Y học cổ truyền thường thích tự tạo việc làm cho mình. Thích hành nghề tự do hơn vì đây là ngành học có khả năng tự tạo việc làm lớn khi mở nhà thuốc đông y.

Hồ sơ học văn bằng 2 y học cổ truyền 2022 tại Hà Nội.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký học y học cổ truyền tại địa điểm: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.

+Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger