Điều kiện học Cao đẳng Dược TPHCM?

Ngày đăng: 17/09/2021 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Cao đẳng dược TPHCM Lượt xem: 1741 lượt

Bạn Thu Hà TpHCM hỏi: Em đã tốt nghiệp THPT muốn xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2022 cần đáp ứng những điều kiện gì? Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển như thế nào?

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022:

Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn trong mùa tuyển sinh năm nay. Để giúp em mà mọi người đăng ký tuyển sinh thuận lợi, Nhà Trường xin được trả lời điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 dưới đây:

Theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, từ năm 2022, các trường Cao đẳng trong cả nước (trừ Cao đẳng Sư phạm trực thuộc Bộ GD&ĐT) được phép tự chủ xây dựng quy chế tuyển sinh, tuy nhiên vẫn cần đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ.

ĐIỀU KIỆN HỌC CAO ĐẲNG DƯỢC TPHCM?

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh yêu thích lĩnh vực Y Dược theo đuổi đam mê của mình một cách dễ dàng, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển Cao đẳng Dược tại TPHCM năm 2022 với điều kiện xét tuyển cụ thể như sau:

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (với thí sinh thi THPT năm 2022).
Là công dân Việt Nam, không trong thời gian thi hành án hình sự theo quy định của Pháp luật.
Đủ sức khỏe để đáp ứng quá trình học tập.

Xem thêm: Tuyển sinh cao đẳng dược năm 2022 chất lượng tại Ninh Bình.

Học lực trung bình thí sinh có nên đăng ký xét tuyển học bạ vào Cao đẳng Dược?

Ngành Y Dược là ngành mà có rất nhiều các bạn thí sinh có mơ ước được theo học, mức điểm chuẩn vào ngành này qua các năm thường rất cao, đây là rào cản lớn nhất khiến các bạn thí sinh có học lực trung bình không thể theo đuổi được giấc mơ của mình.

Tuy vậy, kể từ năm 2022 với cơ chế tuyển sinh mới, các Trường được phép tự chủ trong công tác tuyển sinh, Cao đẳng Dược Hà Nội đã áp dụng hình thức xét tuyển học bạ THPT tạo điều kiện tối đa cho các bạn thí sinh có mơ ước theo học ngành Y Dược được theo học.

Năm 2020, đã có không ít các bạn học lực trung bình đã trúng tuyển vào trường. Ngành Y Dược là ngành mà có rất nhiều các bạn thí sinh có mơ ước được theo học. Phát huy tính tích cực và thành công của chủ trương tuyển sinh: “chất lượng sinh viên tạo nên thương hiệu”. Năm 2022 nhà trường mở thêm lớp đào tạo cao đẳng dược học tại TpHCM phục vụ nhu cầu càng cao của nhân lực ngành Dược

Nhà trường hiểu rõ, điểm thi THPT không phải là điều kiện duy nhất, chính đam mê và nghị lực theo học của các em mới tạo nên sự thành công của sinh viên ngành Y Dược. Chính bởi vậy, năm 2021 Cao đẳng Dược Hà Nội tiếp tục áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ với các bạn thí sinh có điểm trung bình vẫn có thể theo học cao đẳng Dược ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Quan tâm: Vì sao nên học Cao đẳng Dược TpHCM?

Điều kiện và hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TpHCM

Thí sinh thỏa mãn điều kiện sau đây có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển về Trường:

• Đã tốt nghiệp THPT
  • Có đam mê ngành Y Dược

Năm học 2022 nhà trường thông báo tuyển sinh hệ cao đẳng dược, Cao đẳng liên thông hình thức xét tuyển học bạ; xét điểm kỳ thi THPT quốc gia 2022.

Thí sinh tốt nghiệp THPT; BTVH hoặc tương đương
Mới tốt nghiệp kỳ thi THPT 2021
Thí sinh đã tốt nghiệp 1 văn bằng từ Trung cấp trở lên

Hình thức tuyển sinh

Xét tuyển học bạ
Xét tuyển Kỳ thi THPT Quốc gia

Hình thức đào tạo

Đào tạo học tập trung với hệ chính quy
Đào tạo ngoài giờ hành chính với hệ liên thông; hệ chuyển đổi

Thời gian đào tạo

Hệ đào tạo cao đẳng dược chính quy: 02 – 03 năm
Hệ đào tạo liên thông cao đẳng: 1,5 năm
Hệ đào tạo văn bằng 2 (Chuyển đổi bằng): 01 năm

Hồ sơ đăng ký & Hình thức nộp hồ sơ

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

• Học bạ bản sao công chứng
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp bản sao công chứng
  • Chứng minh thư bản sao công chứng
  • Giấy khai sinh bản sao công chứng
  • 4 ảnh 3×4

Hồ sơ liên thông cao đẳng chính quy; hệ chuyển đổi:

• Bằng, Bảng điểm bản sao công chứng
  • Chứng minh thư; Giấy khai sinh bản sao công chứng
  • 4 ảnh 3×4; Hồ sơ đăng ký theo mẫu của nhà trường

Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo nhiều phương thức:

• Thí sinh nộp hơ sơ theo đường bưu điện
  • Thí sinh đến trực tiếp phòng tuyển sinh của nhà trường để nộp
  • Thí sinh đăng ký học trực tuyến: (Nhanh tay đăng ký, xét tuyển ưu tiên người đăng ký trước)

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ:

Tại Hà Nội:Tầng 3, Nhà B-số 131 Thái Thịnh- Đống Đa-Hà Nội

Tại TPHCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.