Điều kiện học Cao đẳng Dược TPHCM?

Ngày đăng: 17/09/2021 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Cao đẳng dược TPHCM Lượt xem: 698 lượt

Bạn Thu Hà TpHCM hỏi: Em đã tốt nghiệp THPT muốn xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2021 cần đáp ứng những điều kiện gì? Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển như thế nào?

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021:

Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn trong mùa tuyển sinh năm nay. Để giúp em mà mọi người đăng ký tuyển sinh thuận lợi, Nhà Trường xin được trả lời điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 dưới đây:

Theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, từ năm 2021, các trường Cao đẳng trong cả nước (trừ Cao đẳng Sư phạm trực thuộc Bộ GD&ĐT) được phép tự chủ xây dựng quy chế tuyển sinh, tuy nhiên vẫn cần đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ.

ĐIỀU KIỆN HỌC CAO ĐẲNG DƯỢC TPHCM?

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh yêu thích lĩnh vực Y Dược theo đuổi đam mê của mình một cách dễ dàng, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển Cao đẳng Dược tại TPHCM năm 2021 với điều kiện xét tuyển cụ thể như sau:

+Thí sinh đã tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (với thí sinh thi THPT năm 2021).
+Là công dân Việt Nam, không trong thời gian thi hành án hình sự theo quy định của Pháp luật.
+Đủ sức khỏe để đáp ứng quá trình học tập.

Học lực trung bình thí sinh có nên đăng ký xét tuyển học bạ vào Cao đẳng Dược?

Ngành Y Dược là ngành mà có rất nhiều các bạn thí sinh có mơ ước được theo học, mức điểm chuẩn vào ngành này qua các năm thường rất cao, đây là rào cản lớn nhất khiến các bạn thí sinh có học lực trung bình không thể theo đuổi được giấc mơ của mình.

Tuy vậy, kể từ năm 2021 với cơ chế tuyển sinh mới, các Trường được phép tự chủ trong công tác tuyển sinh, Cao đẳng Dược Hà Nội đã áp dụng hình thức xét tuyển học bạ THPT tạo điều kiện tối đa cho các bạn thí sinh có mơ ước theo học ngành Y Dược được theo học.

Năm 2020, đã có không ít các bạn học lực trung bình đã trúng tuyển vào trường. Ngành Y Dược là ngành mà có rất nhiều các bạn thí sinh có mơ ước được theo học. Phát huy tính tích cực và thành công của chủ trương tuyển sinh: “chất lượng sinh viên tạo nên thương hiệu”. Năm 2021 nhà trường mở thêm lớp đào tạo cao đẳng dược học tại TpHCM phục vụ nhu cầu càng cao của nhân lực ngành Dược

Nhà trường hiểu rõ, điểm thi THPT không phải là điều kiện duy nhất, chính đam mê và nghị lực theo học của các em mới tạo nên sự thành công của sinh viên ngành Y Dược. Chính bởi vậy, năm 2021 Cao đẳng Dược Hà Nội tiếp tục áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ với các bạn thí sinh có điểm trung bình vẫn có thể theo học cao đẳng Dược ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

Điều kiện và hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TpHCM
Thí sinh thỏa mãn điều kiện sau đây có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển về Trường:
+Đã tốt nghiệp THPT
+Có đam mê ngành Y Dược

Năm học 2021 nhà trường thông báo tuyển sinh hệ cao đẳng dược, Cao đẳng liên thông hình thức xét tuyển học bạ; xét điểm kỳ thi THPT quốc gia 2021.

1/ Đối tượng tuyển sinh
– Thí sinh tốt nghiệp THPT; BTVH hoặc tương đương
– Mới tốt nghiệp kỳ thi THPT 2021
– Thí sinh đã tốt nghiệp 1 văn bằng từ Trung cấp trở lên