Tuyển sinh Cao đẳng Dược tại TPHCM Năm 2024

Ngày đăng: 15/01/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Cao đẳng dược TPHCM Lượt xem: 1822 lượt

Theo quy chế tuyển sinh mới của Bộ Lao động TB&XH mức điểm chuẩn Trường Cao đẳng Dược tại TPHCM sẽ như thế nào? Trường Cao đẳng Dược học mấy năm?

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược tại TPHCM năm 2024:

Theo quy chế tuyển sinh mới của Bộ Lao động TB&XH mức điểm chuẩn Cao đẳng Dược tại TPHCM sẽ như thế nào? Trường Cao đẳng Dược học mấy năm? Từ năm 2017, Bộ đã quy định các trường Cao đẳng Y Dược loại bỏ điểm sàn, theo đó các trường sẽ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2022 bằng cách xét học bạ THPT hoặc dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển.

cao đẳng dược

Chính vì vậy, trong năm 2022 Cao đẳng Dược TPHCM tuyển sinh bằng hình thức xét học bạ, nhằm đảm bảo đúng ngưỡng chất lượng đầu vào như Bộ quy định. Các thí sinh muốn học tập ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tại TPHCM cần phải tốt nghiệp THPT.

Những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2021 trở về trước có thể nộp học bạ THPT và bằng tốt nghiệp cấp 3 để tham gia xét tuyển. Còn những thí sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT cần trải qua kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022, sau khi có được kết quả thi và giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có thể mang tới trường để tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược.

Ngoài ra, có rất nhiều người cũng đã gửi thư về cho trường hỏi rằng cách liên thông cao đẳng dược năm 2021? Các thí sinh không cần phải dựa vào điểm chuẩn Cao đẳng Dược năm 2022 để học tập trong lĩnh vực ngành Dược hay ngành điều dưỡng.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược tại TPHCM:

Nhắc đến học Cao đẳng dược chính quy thì chắc chắn không thể không nhắc tới Trường Cao đẳng Dược Hà Nội – luôn là sự lựa chọn hàng đầu của học sinh muốn học Y Dược hệ Cao đẳng. Nhà trường có đầy đủ các điều kiện đạt chuẩn về đào tạo: cơ sở vật chất, môi trường học, giảng viên giảng dạy, chương trình đào tạo.

Một điểm nổi bật của sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là được đào tạo theo chương trình đào tạo Quốc tế hiện đại và chuyên nghiệp. Ngoài việc chú trọng đào tạo bồi dưỡng tay nghề chuyên môn cho sinh viên nhà trường còn đào tạo về các kỹ năng mềm như: giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, xử lý tình huống, khả năng làm việc độc lập…. và đào tạo ngoại ngữ.

Sinh viên của Trường sau khi tốt nghiệp không chỉ có chuyên môn giỏi mà còn có kỹ năng trong ứng xử giao tiếp, khả năng thành thạo ngoại ngữ có thể đáp ứng được tất cả các điều kiện của nhà tuyển dụng và dễ dàng xin được việc với mức thu nhập khá. Đây là điều cốt lõi mà Trường Cao đẳng Dược Hà Nội hướng tới khi đào tạo.

Sau khi hoàn thành khóa học, người học được cấp bằng cao đẳng ngành Dược sĩ chính quy thuộc hệ thống văn bằng Quốc gia, được phép dự thi liên thông Đại học Dược khi hội đủ các điều kiện để học liên thông theo quy đinh của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT và được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế … theo quy định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế. Cụ thể như sau:

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG DƯỢC TẠI TPHCM

1. Ngành đào tạo: Cao đẳng Dược sĩ

2. Đối tượng tuyển sinh Cao đẳng Dược tại TPHCM:

Học sinh đã tốt nghiệp THPT (BTVH), học sinh chưa đỗ tốt nghiệp THPT, đối với hệ hoặc đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

3. Phương thức tuyển sinh Cao đẳng Dược tại TPHCM: xét tuyển

4. Thời gian học Cao đẳng Dược tại TPHCM:

Học sinh tốt nghiệp THPT : Thời gian học 3 năm.

5. Quyền lợi của học viên Cao đẳng Dược tại TPHCM:

Được hưởng học bổng và xét miễn giảm học phí theo quy định của Nhà trường.
Được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt quá trình học.
Được hỗ trợ 70% học phí ngành độc hại theo quy định của Nhà nước.
Được hỗ trợ học cùng lúc hai chuyên ngành Dược – Điều dưỡng hoặc Điều dưỡng – Dược và hoàn thành trong thời gian từ 2,5 – 3 năm.
Đặc biệt sinh viên được giới thiệu việc làm thêm trong quá trình học và giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.
Được miễn các môn đã học áp dụng với các học sinh đã học trường khác cùng chuyên ngành.

 7. Hồ sơ dự tuyển Cao đẳng Dược tại TPHCM bao gồm:

01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2022 theo mẫu của trường
01 Bản sao công chứng Bằng TN hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và 01 bản sao Học bạ (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT);
01 Bản sao Bằng tốt nghiệp và Bảng điểm trung cấp ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe ( Y Sĩ, Xét nghiệm, điều dưỡng ….) đối với hệ liên thông;
01 Bản photo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
02 ảnh màu 4 x6 mới chụp không quá 6 tháng;

7. Địa điểm tiếp nhận hồ sơ Cao đẳng Dược tại TPHCM:

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập:

Tại TPHCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa điểm Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ