Lớp ngắn hạn chứng chỉ Vật lý trị liệu năm 2024

Ngày đăng: 08/04/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Hệ đào tạo ngắn hạn,Kỹ Thuật Viên Vật Lý Trị Liệu - Phục Hồi Chức Năng Lượt xem: 2847 lượt

LỚP NGẮN HẠN CHỨNG CHỈ VẬT LÝ TRỊ LIỆU  NĂM 2024

 Kỹ thuật Vật lý trị liệu là ngành học có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường cũng như đây là một trong những ngành HOT nhất hiện nay được đông đảo bạn trẻ quan tâm. Căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ LĐTB&XH, Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh lớp Chứng chỉ Vật lý trị liệu với hình thức thức xét tuyển.

Vai trò của ngành vật lý trị liệu đối với sự phát triển của ngành Y tế

Ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu chữa bệnh cho các bệnh nhân không sử dụng đến thuốc mà sử dụng các tác nhân vật lí tự nhiên hay nhân tạo như: độ cao, không khí, nước, nhiệt độ, khí hậu, tia X, điện, tia cực tím, siêu âm, tia hồng ngoại, các chất đồng vị phóng xạ, xoa bóp, thể dục – thể thao, đi bộ, dưỡng sinh…để phục hồi các chức năng vốn có của con người sau chấn thương và đang trong quá trình điều trị bệnh.

LỚP NGẮN HẠN CHỨNG CHỈ VẬT LÝ TRỊ LIỆU  NĂM 2018

Ưu điểm của phương pháp này đó là không gây ra tác dụng phụ,hoàn toàn an toàn trong quá trình thực hiện trong khi số lượng người khuyết tật và tàn tật do chấn thương, tai nạn ngày một gia tăng, Kỹ thuật Vật lý trị liệu ngày càng ưu chuộng và các đơn vị đào tạo chuyên ngành này từ Đại học đến Trung cấp đều thu hút lượng lớn thí sinh theo học

Nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Khi xã hội ngành càng phát triển, các tai nạn, bệnh nhân bị tai biến mạch máu não,…ngày càng nhiều, nhu cầu được phục hồi chức năng cũng ngày càng lớn. trong khi đó, các cán bộ có chuyên môn trong lĩnh vực VLTL/PHCN ở Việt Nam thì còn thiếu và yếu rất nhiều, trang thiết bị chuyên khoa cũng thiếu, nếu có thì cũng vô cùng lạc hậu, nghèo làn, do đó công tác VLTL/PHCN vẫn còn gặp nhiều hạn chế.

Ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng(VLTL/PHCN) là một trong những ngành non trẻ nhất trong khối ngành Y – Dược nhưng nhu cầu nguồn nhân lực ngành này đang vô cùng lớn và ngày càng tăng cao. Hầu hết các kỹ thuật viên VLTL/PHCN đều là xuất phát là Điều dưỡng viên sau đó học chuyên ngành một vài tháng, rất ít trường đào tạo ngành này một cách bài bản, quy củ và cũng rất ít trường trên cả nước đào tạo ngành này và Trung cấp Vật lý trị liệu TP HCM – Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng là một trong số ít những hệ đào tạo ngành VLTL/PHCN một cách bài bản và quy củ.

Đăng ký học chứng chỉ Vật lý trị liệu TpHCM trong:

Để đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực Kỹ thuật viên vật lý trị liệu Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng tổ chức đào tạo lớp chứng chỉ Vật lý trị liệu tại TPHCM với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Hệ thống thực hành tiên tiến, hiện đại. Với phương châm chú trọng thực hành, nâng ,cao tay nghề thực tế, chương trình đào tạo chuyên ngành được thiết kế dựa trên cơ sở tiếp thu những ưu điểm của các trường trong nước cũng như quốc tế. Do vậy tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là rất cao (ước tính trên 90%).

Thời gian đào tạo chứng chỉ Vật lý trị liệu​:

3-­6 tháng Đối tượng: Bác sỹ, Y sỹ, Điều dưỡng, Dược Sỹ

Phương pháp đào tạo chứng chỉ Vật lý trị liệu​:

Nhà trường áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với hướng dẫn trực tiếp trên bệnh nhân bởi các bác sỹ, kỹ thuật viên có kinh nghiệm đang trực tiếp công tác tại các bệnh viện tuyến trung ương, tỉnh. Tất cả các học viên đều được các bác sỹ trực tiếp hướng dẫn từng kỹ thuật trên người bệnh. Đây là sự khác biệt của nhà trường so với các cơ sở đào tạo khác.

đào tạo chứng chỉ Vật lý trị liệu

Bằng cấp:

Sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp chứng chỉ Kỹ thuật viên vật lý trị liệu ­-Phục hồi chức năng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo có giá trị trên toàn quốc

 Hồ sơ nhập học chứng chỉ Vật lý trị liệu​ gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Hình thức tuyển sinh chứng chỉ Vật lý trị liệu​:Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào

Địa điểm nhận hồ sơ và học chứng chỉ Vật lý trị liệu​:

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng– Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Nhà Trường liên tục tuyển sinh khai giảng, nhập học nhiều đợt trong năm 2021, khai giảng các lớp học trong và ngoài giờ hành chính buổi tối, thứ 7 chủ nhật.

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ