Xét tuyển trung cấp dược hệ chính quy tại TpHCM

Ngày đăng: 01/06/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Trung cấp dược TPHCM Lượt xem: 1288 lượt

Với hình thức xét học bạ từ bậc THCS, miễn thi, Trung cấp Dược TP.HCM – Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh trên cả nước năm 2021.Sinh viên khi hoàn thành xong chương trình đào tạo Trung cấp Dược sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép liên thông lên các Trường Cao đẳng Y Dược và Đại học cũng như thi tuyển công chức, viên chức bệnh viện nếu đáp ứng được các quy định mà Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế đề ra.

Cơ hội việc làm rộng mở khi theo học ngành Dược

Để không bị thất nghiệp, không rơi vào tình trạng thiếu việc làm thì việc lựa chọn ngành học phù hợp với xu thế phát triển và nhu cầu của xã hội là vô cùng cần thiết.

Nếu như những năm trước đây, những ngành nghề được đánh giá là “mũi nhọn”, có tầm ảnh hưởng và khả năng làm giàu lớn cho người học chính là các ngành Kinh tế, Ngân hàng, Ngoại thương, Du lịch…thì ngày nay, ngành học đóng vai trò không thể thiếu và đóng vai trò quan trọng, quyết định sự hưng thịnh, tồn vong của xã hội chính là các ngành Y – Dược, dù không ai muốn đến bệnh viện nhưng bệnh tật nào có chừa ai bao giờ.

Chính vì nhu cầu cần thiết của xã hội nên ngành Y Dược đang rơi vào tình trạng thiếu việc làm trầm trọng. Trong khi sinh viên tốt nghiệp các ngành khác rơi vào tình trạng thất nghiệp tràn lan thì sinh viên Y – Dược lại có thể tìm được việc làm ngay sau khi ra Trường.

Thậm chí những sinh viên được đào tạo bài bản trong các môi trường uy tín, chất lượng như rường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng còn được các Nhà tuyển dụng săn đón ngay từ khi còn đang trong thời gian thực tập. Có thể khẳng định, cơ hội việc làm đối với sinh viên theo học ngành Y Dược nói chung và sinh viên ngành Dược nói riêng là rất lớn, rất rộng mở.

Năm 2021, để phục vụ tốt hơn nhu cầu học tập của sinh viên, Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng đã tiến hành tuyển sinh Trung cấp Dược với hình thức xét học bạ từ bậc THCS trở lên, miễn thi.

Xem thêm: Tuyển sinh học trung cấp Dược năm 2022 tại Hà Nội

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược hệ chính quy TP.HCM năm 2022

Hình thức tuyển sinh trung cấp dược hệ chính quy:

Trung cấp Dược TP.HCM tuyển sinh theo hình thức xét học bạ từ bậc THCS (hết lớp 9), miễn thi.

Khu vực tuyển sinh:

Trên cả nước, không phân biệt dân tộc, tôn giáo.

Điều kiện học trung cấp dược hệ chính quy:

Thí sinh là người có sức khỏe tốt, lí lịch bản thân trong sạch.

XÉT TUYỂN TRUNG CẤP DƯỢC HỆ CHÍNH QUY TẠI TPHCM

Thời gian đào tạo trung cấp dược hệ chính quy:

Chương trình đào tạo Trung cấp Dược TP.HCM tại Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng cụ thể như sau:

+ Với những đối tượng thí sinh đã có hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp THCS (hết lớp 9) thì sẽ có thời gian đào tạo Trung cấp Dược là 36 tháng.

+Sinh viên sẽ được học bổ sung kiến thức văn hóa THPT song song với chương trình đào tạo Trung cấp Dược khi nhập học.

+ Trường hợp thí sinh thuộc đối tượng người học đã hoàn thành xong chương trình THPT nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì sẽ có thời gian đào tạo là 27 tháng.

+Chương trình đào tạo là 24 tháng được áp dụng cho thí sinh là những người đã tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3.

+Chương trình đào tạo 12 tháng được áp dụng cho những đối tượng thí sinh đăng ký đã có trình độ từ bậc Trung cấp trở lên các chuyên ngành sức khỏe như:Y sĩ đa khoa, Trung cấp Y, Điều dưỡng đa khoa, Kỹ thuật xét nghiệm…muốn học văn bằng 2 Trung cấp Dược.

+ Với những đối tượng thí sinh đã có trình độ từ bậc Trung cấp trở lên các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Nhạc họa, Kỹ thuật, Nấu ăn, Xây dựng, Kế toán, Sư phạm….muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Dược thì sẽ có thời gian đào tạo là 18 tháng.

Hồ sơ xét tuyển trung cấp dược hệ chính quy tai TpHCM

Khi đăng kí xét tuyển tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng ​, sinh viên sẽ được học tập theo khung chương trình chuẩn mà Bộ Y tế đề ra. Bên cạnh đó, Trường đã đào tạo được rất nhiều nhân lực có tay nghề và trình độ chuyên môn cao. Chất lượng đầu ra của sinh viên Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng được nhiều nơi đánh giá rất tốt, sinh viên có thể chọn lựa công việc ngay khi tốt nghiệp ra trường.

1 : Đối tượng tuyển sinh trung cấp dược hệ chính quy

Học sinh tốt nghiệp THPT,BTVH hoặc tương đương: thời gian đào tạo là 24 tháng

Học sinh tốt nghiệp THCS : thời gian đào tạo là 36 tháng

2: Vùng tuyển sinh: cả nước

3: Hồ sơ nhập học trung cấp dược hệ chính quy gồm:

•       Bằng, học bạ công chứng
  •       Bản sao giấy khai sinh
  •      Chứng minh nhân dân công chứng
  •      Hồ sơ học sinh, sinh viên có xác nhận dấu ( hồ sơ mua tại các hiệu sách)
  •      Phiếu đăng ký tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp có xác nhận dấu ( Hồ sơ mua tại các nhà sách hoặc tại văn phòng của trường
  •      Giấy tờ Ưu tiên (nếu có)
  •      4 ảnh 4*6

4: Hình thức tuyển sinh trung cấp dược hệ chính quy:

Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào

5: Thời gian học trung cấp dược hệ chính quy:

Thời gian học linh hoạt phù hợp với quỹ thời gian của học viên, học viên có thể đăng ký lịch học của minh theo thời gian biểu sau:

Lớp trong giờ hành chính ( sáng hoặc chiều)

Lớp ngoài giờ hành chính gồm lớp các buổi tối trong tuần 2,3,4,5,6 hoặc ( lớp thứ 7, chủ nhật)

6: Thời gian nhận Hồ sơ:

Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, và liên tục khai giảng các lớp học khi có đủ số lượng sinh viên đăng ký đủ

7:Địa điểm nhận hồ sơ :

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.