Liên thông cao đẳng y dược TPHCM ngành Điều dưỡng

Ngày đăng: 26/10/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Liên thông y dược Lượt xem: 1426 lượt

Chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện liên thông cao đẳng y dược TPHCM ngành Điều dưỡng là bạn đã có cơ hội sở hữu tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy mở rộng cơ hội việc làm với mức thu nhập cao.

Liên thông cao đẳng y dược TPHCM ngành Điều dưỡng có những ưu điểm gì?

Liên thông cao đẳng y dược là con đường ngắn nhất giúp thí sinh tốt nghiệp Trung cấp nâng cao trình độ và giá trị bằng cấp của mình. Trong bối cảnh hệ thống Y tế đang không ngừng phát triển để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, liên thông cao đẳng y dược là yêu cầu tất yếu giúp nhân lực trình độ Trung cấp có thể làm tốt công việc của mình.

Những ưu điểm của chương trình đào tạo liên thông cao đẳng dược có thể kể đến: Thời gian đào tạo được rút ngắn, tiết kiệm tối đa thời gian và tiền bạc; Chi phí đào tạo tiết kiệm; Khung giờ học linh hoạt ngoài giờ hành chính; Điều kiện xét tuyển dễ dàng, thuận lợi…

Đặc biệt, Quy chế tuyển sinh liên thông cao đẳng y dược năm 2021 xóa bỏ quy định thí sinh chỉ được liên thông cao đẳng y dược khi tốt nghiệp Trung cấp cùng nhóm ngày, thay vào đó, thí sinh tốt nghiệp tất cả các chuyên ngành trong nhóm ngành sức khỏe đều có thể liên thông cao đẳng y dược ngành Điều dưỡng theo đúng nguyện vọng của mình.

Liên thông cao đẳng y dược TPHCM – mở rộng cơ hội việc làm:

Từ năm 2021, trình độ thấp nhất của cán bộ Y tế sẽ là hệ Cao đẳng chính quy và những cán bộ Y tế có trình độ Trung cấp sẽ bị đào thải ra khỏi ngành, chính vì vậy, việc Liên thông khối ngành Y Dược từ Trung cấp lên hệ Cao đẳng là rất cấp thiết.

Mặt khác các chuyên gia cung ứng nguồn nhân lực Quốc gia cũng khẳng định, khi nguồn nhân lực Điều dưỡng đang thiếu trầm trọng cả trong và ngoài nước thì có rất nhiều cơ hội việc làm mở ra cho những ai quyết định theo đuổi nghề này. Nhưng các nhà tuyển dụng cũng nhận định, tuy nguồn lực đang thiếu trầm trọng nhưng họ cũng không dễ dàng tuyển dụng những cử nhân không có trình độ chuyên môn, bởi vì đây là một ngành nghề liên quan đến sức khỏe con người, không phải là công việc chân tay làm hết giờ thì về, vì thế họ cũng đưa ra điều kiện những Điều dưỡng có trình độ Cao đẳng chính quy trở lên thì mới đáp ứng được yêu cầu.

Do vậy, nếu các thí sinh muốn có cơ hội làm việc và nghiên cứu công tác tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước thì bắt buộc phải liên thông lên hệ đào tạo Cao đẳng điều dưỡng chính quy mới đảm bảo yêu cầu.

LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TPHCM NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Tuyển sinh liên thông cao đẳng y dược ngành Điều dưỡng 2022:

Đáp ứng nhu cầu học tập của học viên,  tuyển sinh liên thông từ Trung cấp lên cao đẳng điều dưỡng tại TPHCM.

Theo đó, để đăng ký học liên thông cao đẳng y dược ngành Điều dưỡng – Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là: đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hoặc ở một trong các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Dược, KT Xét nghiệm Y học, Hộ sinh, Y sĩ đa khoa…

Lưu ý: Đối với những thí sinh liên thông không đúng chuyên ngành đã tốt nghiệp thì cần có chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển.

Thời gian học liên thông cao đẳng điều dưỡng – Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là 1,5 năm, đối với những thí sinh liên thông không đúng chuyên ngành đã tốt nghiệp thì thời gian học là 1,5 năm + 03 tháng.

Khung thời gian học vào Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần, phù hợp với những học viên không có điều kiện đi học trong giờ hành chính.

Thời gian tuyển sinh: Nhà trường tuyển sinh liên tục nhiều đợt trong năm, thí sinh có nhu cầu học vui lòng chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn và nộp về trường.

Dự kiến thời gian thi tuyển : Tháng 11/2018

Hồ sơ dự thi iên thông cao đẳng y dược ngành Điều dưỡng 2022:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

– Tiếp nhận hồ sơ: tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

CHI TIẾT LIÊN HỆ : PHÒNG HỢP TÁC VÀ TUYỂN SINH – ĐÀO TẠO:

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhấtLiên thông cao đẳng y dược

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ