Điều kiện học vật lý trị liệu – phục hồi chức năng ngắn hạn

Ngày đăng: 06/08/2021 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Kỹ Thuật Viên Vật Lý Trị Liệu - Phục Hồi Chức Năng Lượt xem: 1470 lượt

Nhằm trang bị cho các học viên là bác sĩ, kỹ thuật viên đang và sẽ làm việc trong lĩnh vực vật lý trị liệu – phục hồi chức năng những kiến thức về chẩn đoán và điều trị một số bệnh thông thường bằng các phương pháp vật lý trị liệu – phục hồi chức năng. Trường Y dược Tôn Thất Tùng sắp khai giảng lớp đào tạo ngắn hạn chứng chỉ vật lý trị liệu, phục hồi chức năng tại THCM.

Chứng chỉ vật lý trị liệu – phục hồi chức năng

vật lý trị liệu - phục hồi chức năng

Ngày nay, nhắc đến Y học chúng ta không thể không nhắc đến chuyên ngành vật lý trị liệu – phục hồi chức năng.

• Trước đây, con người vốn dĩ chỉ quan tâm đến sức khoẻ của mình khi bản thân đã bắt đầu có dấu hiệu mắc bệnh.
  • Nhưng cùng với sự phát triển của xã hội và sự thay đổi về mặt tư duy thì con người đang ngày càng quan tâm đến sức khoẻ của bản thân, của gia đình nhiều hơn.
  • Bộ môn phục hồi chức năng, xoa bóp bấm huyệt theo đó mà dần được ưa chuộng hơn bởi phương pháp này mang lại hiệu quả khá tích cực cho sức khoẻ con người mà lại không tốn nhiều chi phí,
  • Không sử dụng thuốc thang.
  • Tuy nhiên nhân lực trong ngành phục hồi chức năng lại không nhiều.
  • Do vậy đây chính là cơ hội tốt cho những ai đang có ý định theo học chứng chỉ phục hồi chức năng.

Nội dung chương trình học chứng chỉ vật lý trị liệu – phục hồi chức năng.

Trong quá trình học, các học viên sẽ được giảng viên trang bị những kiến thức về chẩn đoán và điều trị một số bệnh thông thường bằng các phương pháp vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, thực hành quy trình điều trị một số kỹ thuật phục hồi chức năng cơ bản, đồng chí hy vọng sẽ tiếp tục đón tiếp các học viên ở các khóa học đào tạo liên tục nâng cao.

Sau khóa học, học viên có thể áp dụng được kiến thức đã học vào thực tế công việc khám chữa bệnh hàng ngày theo chuyên khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Kết thúc khóa học, học viên đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo liên tục theo quy định.

chứng chỉ vật lý trị liệu - phục hồi chức năng

Chương trình học chứng chỉ phục hồi chức năng như thế nào

Địa chỉ uy tín học chứng chỉ vật lý trị liệu – phục hồi chức năng.

Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo học chứng chỉ phục hồi chức năng.

Và một trong những địa chỉ học uy tín, chất lượng được nhiều thí sinh tin tưởng theo học đó chính là trường Y dược Tôn Thất Tùng

– Y dược Tôn Thất Tùng là đơn vị uy tín về đào tạo các nhóm ngành liên quan đến y tế và sức khoẻ.

– Y dược Tôn Thất Tùng hiện đang tuyển sinh đào tạo chứng chỉ vật lý trị liệu – phục hồi chức năng chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội cũng như đạt tiêu chuẩn đào tạo theo mô hình đào tạo kĩ thuật viên vật lí trị liệu- phục hồi chức năng của Bộ Y Tế.

ngành vật lý trị liệu

Chương trình học chứng chỉ phục hồi chức năng như thế nào

– Y dược Tôn Thất Tùng có cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc hiện đại, môi trường học chuyên nghiệp, năng động, đáp ứng nhu cầu sinh viên.

– Y dược Tôn Thất Tùng với hệ thống thực hành tiên tiến và luôn đặt phương châm học đi đôi với hành lên hàng đầu. Nhà trường chú trọng tay nghề thực tế, chương trình đào tạo được thiết kế dựa theo những ưu điểm chọn lọc của các trường uy tín trong nước cũng như Quốc tế. Do vậy tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là rất cao.

– Đội ngũ giảng viên của trường đều là những giáo sư, tiến sĩ và các bác sĩ đang công tác tại các bệnh viện lớn. Đây chính là tiền đề để tạo nên sự thành công của các thế hệ sinh viên.

– Sau khi hoàn thành khoá học và tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ phục hồi chức năng.

– Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc.

– Đặc biệt, các lớp học chứng chỉ phục hồi chức năng được mở ra liên tục.

– Thời gian học linh hoạt phù hợp với những sinh viên vừa học vừa làm.

– Tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học.

Hồ sơ tuyển sinh chứng chỉ ngành vật lý trị liệu – phục hồi chức năng 2022 bao gồm:

– Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp và Học bạ THPT (thí sinh tốt nghiệp năm 2020 nộp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời);

– Các giấy tờ xác nhận đối tượng và khu vực ưu tiên (nếu có);

– 02 ảnh màu (cỡ 3×4), phía sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh;

– 01 phong bì dán tem, ghi địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập Trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.

+Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM