Hồ sơ học chứng chỉ kỹ thuật viên Vật lý trị liệu cần những gì?

Ngày đăng: 22/07/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Hệ đào tạo ngắn hạn,Kỹ Thuật Viên Vật Lý Trị Liệu - Phục Hồi Chức Năng Lượt xem: 1726 lượt

Mặc dù là ngành học mới song Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong công tác khám chữa bệnh và nhanh chóng được đông đảo bệnh nhân lựa chọn. Hiện nay số trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng còn ít và chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm không nhiều. Để bổ sung nhân lực cho ngành này, Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng đã được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH giao chỉ tiêu đào tạo chứng chỉ Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng .

Hiểu thêm về ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu ở nước ta

Kỹ thuật Vật lý trị liệu là một ngành quan trọng trong hệ thống ngành Y tế, sự ra đời đánh dấu bước phát triển nhảy vọt của Y học hiện đại và có nhiệm vụ giúp phục hồi các chức năng vốn có của cơ thể người bệnh sau điều trị hoặc phẫu thuật nhờ vào sự kết hợp giữa Y học hiện đại và Y học cổ truyền, các máy móc trang thiết bị hiện đại.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là những người có kỹ năng chuyên sâu về ngành vật lý trị liệu, có thể sử dụng các máy móc trang thiết bị và sử dụng các phương pháp điều trị vào người bệnh, hướng dẫn bệnh nhân vận động và tập lấy lại các chức năng vận động vốn có của mình.

Người Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu sau khi tốt nghiệp phải thành thạo các kỹ năng như khám thông thường, khám chuyên sâu, lên kế hoạch tập luyện và phác thảo mục tiêu điều trị bệnh bằng phương pháp vật lý trị liệu và tiên đoán khả năng hồi phục ở người bệnh, đề xuất các giải pháp vật lý phục hồi chức năng cho người bệnh, sử dụng thành thạo các trang thiết bị hiện đại.

Người Kỹ thuật viên vật lý trị liệu chỉ cần có kỹ năng chuyên môn và tay nghề thì có thể xin vào làm việc tại bệnh viện phục hồi chức năng, khoa phòng vật lý trị liệu tại các cơ sở y tế….

Học chứng chỉ kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ở đâu?

Để trở thành một kỹ thuật viên Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng giỏi, có kiến thức và tay nghề vững vàng thì kỹ thuật viên cần được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp. Chính vì thế việc chọn trường là vấn đề cần được cân nhắc kỹ càng.

Hiện nay số trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng còn ít và chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm không nhiều. Để bổ sung nhân lực cho ngành này, Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng đã được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH giao chỉ tiêu đào tạo chứng chỉ kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng .

HỒ SƠ HỌC CHỨNG CHỈ KỸ THUẬT VIÊN VẬT LÝ TRỊ LIỆU

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ hàng trăm giảng viên ưu tú, nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm cùng với nhiều chính sách tốt nhất hỗ trợ sinh viên. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường sẽ được cấp chứng chỉ kỹ thuật viên Vật lý trị liệu , có giá trị sử dụng trên toàn quốc, được tham gia thi tuyển viên chức/công chức Y tế hoặc liên thông  theo quy định tuyển sinh liên thông hiện hành.

Hồ sơ học chứng chỉ kỹ thuật viên Vật lý trị liệu cần những gì?

Để đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực Kỹ thuật viên vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng  Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng tổ chức đào tạo lớp Chứng chỉ Kỹ thuật viên vật lý trị liệu ­- Phục hồi chức năng tại TPHCM với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Hệ thống thực hành tiên tiến, hiện đại. Với phương châm chú trọng thực hành, nâng cao tay nghề thực tế, chương trình đào tạo chuyên ngành được thiết kế dựa trên cơ sở tiếp thu những ưu điểm của các trường trong nước cũng như quốc tế. Do vậy tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là rất cao (ước tính trên 90%).

Thời gian đào tạo chứng chỉ kỹ thuật viên Vật lý trị liệu:

3-­6 tháng Đối tượng: Bác sỹ, Y sỹ, Điều dưỡng, Dược Sỹ

Hồ sơ học chứng chỉ kỹ thuật viên Vật lý trị liệu :

+Bằng, bảng điểm công chứng
+Bản sao giấy khai sinh
+Chứng minh nhân dân công chứng
+Hồ sơ có xác nhận dấu của địa phương hoặc cơ quan làm
+4 ảnh 4*6

Địa điểm nhận hồ sơ và học chứng chỉ kỹ thuật viên Vật lý trị liệu :

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng – Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Nhà Trường liên tục tuyển sinh khai giảng, nhập học nhiều đợt trong năm 2021, khai giảng các lớp học trong và ngoài giờ hành chính buổi tối, thứ 7 chủ nhật.

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa điểm Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger