Học kỹ thuật nha khoa ngắn hạn lấy chứng chỉ toàn quốc

Ngày đăng: 04/10/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Kỹ Thuật Viên Răng Hàm Mặt Lượt xem: 1318 lượt

Nhu cầu về chỉnh nha cũng như chăm sóc răng miệng ngày càng cao trong cuộc sống hiện đại ngày nay khiến cho chuyên ngành nha khoa trở thành lựa chọn rất phổ biến cho các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành y học. 

Chuyên ngành nha khoa

Nha khoa chuyên về nghiên cứu, chuẩn đoán, phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến khoang miệng và cấu trúc răng. Có 9 nhánh chính trong chuyên ngành này bao gồm phục hình tháo lắp răng, chỉnh răng nội nha, chuẩn đoán, phẫu thuật, x quang chỉnh hình miệng và nha khoa, nha khoa y tế cộng đồng, và nha khoa nhi khoa.

Nha khoa là ngành chuyên về nghiên cứu, chuẩn đoán, phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến khoang miệng và cấu trúc răng. Có 9 nhánh chính trong chuyên ngành này bao gồm: phục hình tháo lắp răng, chỉnh răng nội nha, chuẩn đoán, phẫu thuật, X-quang chỉnh hình miệng và nha khoa, nha khoa y tế cộng đồng, và nha khoa nhi khoa.

Học nha sĩ ở đâu?

Nếu bạn muốn trở thành một nha sĩ chuyên nghiệp, việc đầu tiên bạn cần làm đó là theo học lấy bằng cử nhân ngành nha khoa. Đây là cấp độ phổ biến nhất mà các bạn sinh viên nha khoa lựa chọn. Thời gian học thường là 4 năm tùy theo trường học và lĩnh vực mà bạn theo đuổi. Trong quá trình học, để có thể tích lũy thêm kinh nghiệm thực tiễn bạn sẽ có thể tham dự một số lớp học trong phòng thí nghiệm như một phần yêu cầu của môn học.

Tuy nhiên điểm chuẩn ngành nha khoa răng-hàm-mặt rất cao, nếu bạn chưa đủ khả năng thì có thể theo học các khóa học về nha khoa, được cấp chứng chỉ uy tín sau đó học liên thông lên bác sĩ nha khoa.

Vì hiện nay chưa có quá nhiều người yêu thích cũng như đủ khả năng để theo học nha khoa trong khi đó nhu cầu về các dịch vụ vệ sinh răng miệng, chỉnh hình răng đang tăng rất nhanh chóng. Vì thế sau khi ra trường thường sinh viên nha khoa sẽ có khác nhiều lựa chọn làm việc.

Sinh viên có thể khởi nghiệp với những công việc tại một số bệnh viện phòng khám có quy mô nhỏ để tích lũy kinh nghiệm, hay một số viện răng, hàm mặt do chính phủ đứng ra mở, hay các trung tâm y tế của các công ty, các trung tâm y tế tư nhân. Với những sinh viên xuất sắc hay có bằng cấp sau đại học chuyên ngành nha khoa sẽ mở ra rất nhiều cơ hội trong những nghề nghiệp.

HỌC KỸ THUẬT NHA KHOA NGẮN HẠN LẤY CHỨNG CHỈ TOÀN QUỐC

 Học kỹ thuật nha khoa ngắn hạn lấy chứng chỉ toàn quốc:

Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng đào tạo kỹ thuật viên nha khoa có kiến thức y khoa cơ bản, vững về công nghệ nha khoa thẩm mỹ.Giỏi về kỹ năng và tay nghề để thực hiện kỹ thuật chế tác đắp sứ, mài sứ trong Labo; Phục hình tháo lắp toàn phần và từng phần, hàm khung, phục hình cố định, hàm chỉnh hình, phục hình trên cấy ghép răng… Có khả năng quản lý về trang thiết bị của Labo răng hàm mặt và làm việc theo nhóm.

Học viên theo học được học theo chương trình khung chuẩn về đào tạo nha khoa, ngoài ra các bạn còn được kết hợp học lý thuyết với thực hành với trang thiết bị cơ sở vật chất tiên tiến và sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giỏi có nhiều kinh nghiệm giảng dạy từ các trường đại học và các cơ sở y tế lớn.

Đối tượng tuyển sinh chứng chỉ kỹ thuật viên nha khoa: Học viên tốt nghiệp bác sĩ, y sỹ, điều dưỡng…

Chức danh sau khi tốt nghiệp: Chứng chỉ kỹ thuật viên nha khoa  – chứng chỉ Điều dưỡng chuyên ngành Nha khoa. Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc. Chứng chỉ này cũng có giá trị như học chuyển đổi. Nếu như các bạn muốn liên thông lên Bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt.

Thời gian đào tạo : là 6 tháng

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ