Đối tượng tuyển sinh chứng chỉ kỹ thuật viên Vật lý trị liệu 2024

Ngày đăng: 10/08/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Hệ đào tạo ngắn hạn,Kỹ Thuật Viên Vật Lý Trị Liệu - Phục Hồi Chức Năng Lượt xem: 1506 lượt

Mặc dù là ngành học mới song Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong công tác khám chữa bệnh và nhanh chóng được đông đảo bệnh nhân lựa chọn. 

Trước đây nhiều người quan niệm rằng mục đích cuối cùng của việc chữa bệnh là cứu sống người bệnh, tuy nhiên sau đó quan niệm này gặp phải nhiều sự phản đối vì nhiều bệnh nhân sau khi được cứu sống lại không thể trở lại cuộc sống bình thường dẫn đến trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Chính vì thế ngày nay quan niệm về mục đích cuối cùng của việc chữa bệnh đã thay đổi, không chỉ dừng lại ở việc cứu sống người bệnh mà còn bao gồm cả việc giúp bệnh nhân hoàn toàn hồi phục để hòa nhập trở lại với cuộc sống thường ngày, khiến họ không phải chịu áp lực khi phải trở thành gánh nặng cho gia đình. Đó cũng là nguyên nhân khiến ra đời đã nhanh chóng nắm giữ vị trí quan trọng trong ngành Y tế và được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH CHỨNG CHỈ KỸ THUẬT VIÊN VẬT LÝ TRỊ LIỆU 2018

Tiềm năng phát triển của ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng 

Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là một chuyên ngành còn khá mới trong Y học, chuyên ngành này có tác dụng hỗ trợ và điều trị giúp bệnh nhân bằng phương pháp luyện tập cũng như vận động. Vật lý trị liệu phục hồi chức năng không chỉ là phương pháp hỗ trợ điều trị lấy lại chức năng đã mất cho bệnh nhân mà nó còn được coi là phương pháp điều trị đang được ứng dụng rất nhiều trong các cơ sở khám chữa bệnh.

Đây cũng là ngành học có tính ứng dụng cao và đang cần số lượng lớn nguồn nhân lực trong tương lai nhưng số lượng các trường chuyên ngành đào tạo Vật lý trị liệu phục hồi chức năng ở Việt Nam hầu như không nhiều chính vì vậy, đây là mảnh đất hứa đầy tiềm năng cho các thí sinh theo học Vật lý trị liệu phục hồi chức năng .

Đối tượng tuyển sinh chứng chỉ kỹ thuật viên Vật lý trị liệu

Để thực hành tốt Kỹ thuật vật lý trị liệu, kỹ thuật viên cần có kiến thức bài bản, chuyên sâu trong quá trình học tập tại nhà trường, do đó việc lựa chọn một địa chỉ học tập uy tín rất cần thiết để chuẩn bị đầy đủ những kỹ năng cho công việc sau này. để phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu học tập ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu của các bạn trẻ cũng như góp phần đào tạo nguồn nhân lực ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu chất lượng cho ngành Y tế, Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng tổ chức đào tạo lớp Chứng chỉ Kỹ thuật viên vật lý trị liệu với thời gian học cực kỳ linh hoạt, phù hợp, có thể phù hợp với mọi đối tượng.

Đối tượng tuyển sinh Chứng chỉ Kỹ thuật viên vật lý trị liệu: Tốt nghiệp Bác sỹ, Y sỹ, Điều dưỡng, Dược Sỹ

Thời gian đào tạo Chứng chỉ Kỹ thuật viên vật lý trị liệu :3-­6 tháng

TUYỂN SINH CHỨNG CHỈ KỸ THUẬT VIÊN VẬT LÝ TRỊ LIỆU

Phương pháp đào tạo Chứng chỉ Kỹ thuật viên vật lý trị liệu :

Nhà trường áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với hướng dẫn trực tiếp trên bệnh nhân bởi các bác sỹ, kỹ thuật viên có kinh nghiệm đang trực tiếp công tác tại các bệnh viện tuyến trung ương, tỉnh.Tất cả các học viên đào tạo Chứng chỉ Kỹ thuật viên vật lý trị liệu đều được các bác sỹ trực tiếp hướng dẫn từng kỹ thuật trên người bệnh.

Đây là sự khác biệt của nhà trường so với các cơ sở đào tạo khác. Bằng cấp: Sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp chứng chỉ Kỹ thuật viên vật lý trị liệu ­-Phục hồi chức năng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo có giá trị trên toàn quốc

Hồ sơ học Chứng chỉ Kỹ thuật viên vật lý trị liệu :

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Địa điểm nhận hồ sơ và học Chứng chỉ Kỹ thuật viên vật lý trị liệu :

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng – Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Nhà Trường liên tục tuyển sinh khai giảng, nhập học nhiều đợt trong năm 2021, khai giảng các lớp học trong và ngoài giờ hành chính buổi tối, thứ 7 chủ nhật.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ