Chứng chỉ Siêu âm tổng quát năm 2024 ở đâu tốt?

Ngày đăng: 08/06/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Hệ đào tạo ngắn hạn,Kỹ Thuật Viên Siêu Âm Lượt xem: 1806 lượt

Hiện nay có nhiều Cơ sở Y tế không phải Trường Y Dược có mở lớp siêu âm tổng quát cơ bản giống như trong các trường Trung cấp Y khoa nên người học cần lưu ý có những điểm khác biệt khi học tại Trường chuyên đào tạo ngành Y đối với các cơ sở Y tế không phải là Trường Y đào tạo.

Chứng chỉ Siêu âm tổng quát ở đâu tốt?

Có nhiều cơ sở Y tế không phải Trường Trung cấp Y hay Đại học Y có chiêu sinh mở lớp đào tạo ngắn hạn siêu âm , những cơ sở này không cấp được bằng Kỹ thuật hình ảnh Y học vì không có chức năng đào tạo để cấp Bằng mà chỉ cấp giấy chứng nhận đã học lớp nghiệp vụ kiến thức siêu âm.

CHỨNG CHỈ SIÊU ÂM TỔNG QUÁT NĂM 2018 Ở ĐÂU TỐT?

Khoa Kỹ thuật hình ảnh y học – Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là trường chuyên sâu về Y Dược, có kinh nghiệm đào tạo Chứng chỉ Siêu âm tổng quát  nhiều năm. Trường cấp bằng chính quy thuộc hệ thống văn bằng Quốc gia, sau khi lấy bằng có thể đăng ký hành nghề theo quy định của Bộ Y tế hoặc thi tuyển công, viên chức khi Bộ Y tế tổ chức.

Mục tiêu đào tạo:

Giúp học viên nắm kiến thức cơ bản về siêu âm, kỹ thuật siêu âm, giải phẫu siêu âm. Có kỹ năng vận hành và sử dụng máy siêu âm, thực hiện được các mặt cắt siêu âm; phân tích, biện luận và kết luận một số bệnh lý thường gặp trên siêu âm. Nhận định được những khuyết điểm và hạn chế của siêu âm trong khảo sát bệnh lý và qui trình phối hợp chẩn đoán với các chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh khác..

Phương pháp đào tạo: 

Trường áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với hướng dẫn trực tiếp trên người bệnh bởi các bác sỹ siêu âm đang trực tiếp công tác tại các bệnh viện tuyến trung ương, tỉnh. Tất cả các học viên đều được các bác sỹ siêu âm trực tiếp hướng dẫn trên bệnh nhân cụ thể. Đây là sự khác biệt của nhà trường so với các cơ sở đào tạo khác, hiện nay hầu hết các trường đào tạo bác sỹ, kỹ thuật viên siêu âm đều chỉ dạy lý thuyết cho các học viên, sau đó các học viên ra bệnh viện tự học hỏi là chủ yếu. Sau các khóa đào tạo đã cho thấy, tất cả học viên sau khi học xong khóa học siêu âm tại Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng đều thực hiện thành thạo các kỹ thuật siêu âm thông thường như: siêu âm ổ bụng, siêu âm sản khoa….

Hồ sơ tuyển sinh chứng chỉ Siêu âm tổng quát tại TPHCM:

Để đáp ứng nhu cầu của xã hội, Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tổ chức các khoa đào tạo Chứng chỉ Siêu âm tổng quát , Trường áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với hướng dẫn trực tiếp trên người bệnh bởi các bác sỹ siêu âm đang trực tiếp công tác tại các bệnh viện tuyến trung ương, tỉnh. Tất cả các học viên đều được các bác sỹ siêu âm trực tiếp hướng dẫn trên bệnh nhân cụ thể.

1 : Đối tượng tuyển sinh Chứng chỉ Siêu âm tổng quát 

Học viên tốt Nghiệp Bác sỹ, Y sỹ, Điều dưỡng

2: Vùng tuyển sinh Chứng chỉ Siêu âm tổng quát : cả nước

3:Hồ sơ nhập học Chứng chỉ Siêu âm tổng quát  gồm:

 • 1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
  2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
  3: Giấy khai sinh (02 bản )
  4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
  5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
  6: 4 ảnh 4*6
  7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
  Với trung cấp thêm
  8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

4: Hình thức tuyển sinh Chứng chỉ Siêu âm tổng quát : Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào

tuyển sinh chứng chỉ Siêu âm tổng quát tại TPHCM

5: Thời gian và địa điểm học Chứng chỉ Siêu âm tổng quát : Thời đào tạo :là 6 tháng

Thời gian học ngoài giờ hành chính (thứ 7 chủ nhật) tại Bênh viện Quân Y 175 bộ quốc phòng , phù hợp với người đi làm và người ở tỉnh xa

6: Thời gian nhận Hồ sơ Chứng chỉ Siêu âm tổng quát : Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật,

7:Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ