Kỹ năng để trở thành một y sĩ giỏi là gồm những gì?

Ngày đăng: 03/10/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Trung cấp y TPHCM Lượt xem: 1609 lượt

Y sĩ là đội ngũ được đào tạo và có đăng ký hành nghề chăm sóc sức khỏe, với vai trò hành chính và tham gia vào công tác điều trị tại các cơ sở y tế. Tuy nhiên, công việc của một y sỹ tuy không tham gia nhiều vào chuyên môn y học, song lại có vai trò rất lớn hỗ trợ đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng viên chữa bệnh.

Dưới đây,Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng sẽ hướng dẫn một số kỹ năng để trở thành một y sĩ giỏi.

Thứ nhất, kỹ năng giao tiếp với người bệnh:

Y sỹ là những người tiếp xúc ban đầu với người bệnh trong công việc hành chính, do vậy y sỹ phải có những tương tác tốt với bệnh nhân, tạo sự thoải mái, gần gũi, tin tưởng của họ. Đối tượng người baanhj rất đa dạng, tình huống bệnh lại phong phú. Do vậy, y sĩ cần có kỹ năng giao tiếp với tất cả mọi người, có thái độ hoà nhã, lịch sự, hành vi trong sáng.

Trong quá trình điều trị, Y sĩ thường kiểm tra huyết áp cho bệnh nhân, các chỉ số sinh tồn, tiêm thuốc, băng bó vết thương hoặc hướng dẫn bệnh nhân thực hiện các quy trình điều trị theo yêu cầu của bác sỹ. Do vậy, y sỹ phải là những người biết quan tâm chan hoà với mọi người.

Thứ 2 là kỹ năng hành chính:

Để làm tốt công việc hành chính của một y sĩ, điều cần thiết là phải năng động, tỷ mỉ, cẩn thận. Trong khi làm việc, y sỹ thường xuyên tiếp nhận đặt các cuộc hẹn và trả lời các cuộc gọi và câu hỏi của bệnh nhân, đặt hàng các công cụ y khoa cần thiết cho điều trị, điền thông tin vào hóa đơn, kiểm tra kết quả có thể là bí mật hay cá nhân, tiếp tân… Do vậy y sĩ phải có kỹ năng hành chính.

Thứ 3, y sĩ phải có kỹ năng giải phẫu:

Tiếp cận lâm sàng là công việc rất quan trọng của y sỹ. Do vậy, y sỹ cần phải có những hiểu biết cơ bản về cơ thể người. Y sĩ phải làm quen và thông hiểu về hệ thống thần kinh, hô hấp tiết niệu và tiêu hóa, sinh sản, nội tiết tố và hệ thống tim mạch trong cơ thể. Khi có một bệnh nhân phàn nàn về việc bị đau hoặc biến chứng cụ thể, y sĩ phải xác định được vị trí cơ thể bị ảnh hưởng và truyền đạt lại cho bác sỹ.

KỸ NĂNG ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT Y SĨ GIỎI

Thứ 4, y sĩ chứng chỉ hành nghề:

Sau khi hoàn thành khóa học tại các trường được công nhận, y sĩ được yêu cầu phải được chứng nhận bởi Hiệp hội Chứng nhận của Hội đồng trợ lý Y khoa. Đây là tấm vé để y sỹ có thể làm các công việc chuyên môn tại cơ sở y tế.

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng sẽ giúp bạn có được những kỹ năng để trở thành một y sĩ đa khoa giỏi.

Địa chỉ đào tạo trung cấp y sĩ đa khoa tốt nhất TpHCM:

Với phương châm đào tạo nhân lực ngành Y “Giỏi y thuật – Sâu y lý – Dáng y đức”, trung cấp y TPHCM –Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là địa chỉ uy tín mà bạn có thể theo học. Đây cũng là chiếc nôi đào tạo hàng nghìn nhân lực y học trình độ Trung cấp chất lượng cao, phục vụ đời sống xã hội và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Năm 2018, Nhà Trường tuyển sinh trung cấp y sĩ đa khoa TPHCM với hình thức xét tuyển học bạ từ bậc THCS. Như vậy mọi đối tượng có đam mê với ngành y, chỉ cần đáp ứng điều kiện tốt nghiệp lớp 9 trở lên đều có cơ hội để thực hiện hóa giấc mơ của mình.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa điểm :

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng -Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng