Tại sao nên học chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng tpHCM ngay hôm nay?.

Ngày đăng: 17/06/2022 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Ngành đào tạo,Hệ đào tạo ngắn hạn,Kỹ Thuật Viên Vật Lý Trị Liệu - Phục Hồi Chức Năng Lượt xem: 932 lượt

Tại sao các khóa đào tạo chứng chỉ kỹ thuật viên phục hồi chức năng tpHCM tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng được các bạn học viên quan tâm và muốn đăng ký theo học nhiều như vậy? Chất lượng và chuyên sâu, kết hợp với bài giảng chính quy được sử dụng và nâng cấp cải tiến theo từng năm để phù hợp với tình hình hiện nay – đó là những gì Trường Y dược Tôn Thất Tùng có và thực hiện trong những năm qua để đào tạo ra những khóa sinh viên chất lượng.

Tại sao nên học chứng chỉ phục hồi chức năng ngay hôm nay

Lớp chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng với chương trình học chuyên sâu

Chương trình học tại các lớp chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng cũng bắt đầu từ cơ bản đến nâng cao. Với chương trình học tại trường, sinh viên lớp chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng đầu tiên phải học các môn đại cương như: Chủ nghĩa Mac –Lênin, triết học, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Ngoại ngữ, Tin học…để củng cố những kiến thức chung theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Đây là những môn học bắt buộc tại bất kỳ Trường Y dược tại tp.HCM nào. Bên cạnh đó là những môn cơ sở khối ngành: Xác xuất – Thống kê y học, Hóa học, Sinh học và di truyền Nghiên cứu khoa học, Tâm lý học y đức – Đạo đức y học

Tại sao nên học chứng chỉ phục hồi chức năng tpHCM ngay hôm nay

Tại sao nên học chứng chỉ phục hồi chức năng tpHCM ngay hôm nay

Sau đó là cũng môn chuyên ngành y dược, sinh viên sẽ được học sang những kiến thức giáo dục chuyên nghiệp tối thiểu của ngành Y dược nhằm tiếp thu những kiến thức cơ bản nhất trước khi học vào bộ môn chuyên ngành. Kiến thức cơ sở ngành gồm: Giải phẫu, sinh lý, Giải phẫu bệnh, Hóa sinh,…

Cuối cùng là phần quan trọng nhất, đó là bộ môn chuyên ngành phục hồi chức năng gồm những môn như sau: Giải phẫu chức năng, khoa học thần kinh, vận động học và sinh cơ học khớp, lượng giá chức năng, vận động trị liệu,…Đây là quá trình người học phải hết sức tập trung, trau dồi, rèn luyện một cách nghiêm túc vì tất cả những kiến thức, kỹ năng tay nghề lúc này đều có thể áp dụng vào công việc sau này của một kỹ thuật viên phục hồi chức năng chất lượng.

Đầu ra kỹ thuật viên phục hồi chức năng tại Trường y dược Tôn Thất Tùng

Yêu cầu kiến thức

Sinh viên của lớp chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng phải nắm chắc những kiến thức chuyên ngành như trên để vận dụng vào việc thực hiện những chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước trong công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân nói chung và của những bệnh nhân ngành Phục hồi chức năng nói riêng.

Kỹ thuật viên phục hồi chức năng còn phải biết cách lập kế hoạch, vận dụng, phân tích, xây dựng điều trị vật lý, hiểu biết những kiến thức khoa học, xã hội, tâm lý xoa dịu cả nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần cho người bệnh.

Yêu cầu kỹ năng

Kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ là điều không thể thiếu của chuyên ngành phục hồi chức năng, Chuẩn đầu ra tại lớp chứng chỉ phục hồi chức năng yêu cầu:

 • Khám chữa, lập kế hoạch chăm sóc phù hợp điều trị cho bệnh nhân
 • Vận dụng đúng, sử dụng thành thạo, biết cách bảo quản những dụng cụ điều trị
 • Hướng dẫn bệnh nhân áp dung các hình thức phục hồi chức năng cơ bản
 • Tham gia tuyên truyền, giáo dục, tư vấn những phương pháp phòng ngừa, phòng tránh những trường hợp dễ gây thương tật, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và cộng đồng.

Kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là một kỹ năng cần ở mọi ngành nghề. Khi Kỹ thuật viên tiếp xúc với bệnh nhân cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt để thuận lợi trong việc phối hợp với bệnh nhân điều trị bệnh, giúp tâm lý tinh thần bệnh nhân ổn định. Bên cạnh đó, Kỹ thuật viên cũng phải biết thêm những kỹ năng về ngoại ngữ, tin học để trợ giúp cho công việc.

Thái độ làm việc 

Kỹ thuật viên phục hồi chức năng được đào tạo ra trường tốt là phải có thái độ và tố chất sau nếu muốn hoàn thành tốt công việc được giao: khiêm tốn, cẩn thận, thật thà, vui vẻ, chịu được áp lực công việc tốt, không ngừng học hỏi và vươn lên,….Đây cũng là yêu cầu tiên quyết của trường mỗi khóa sinh viên tốt nghiệp ra trường.

Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh lớp chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng

Trên địa bàn tp.HCM hiện nay có rất nhiều các cơ sở đào tạo Chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng trong đó Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là cơ sở đào tạo lâu năm, có chất lượng tốt nhận được sự tin cậy nhiều người lựa chọn học. Sau khi học xong người học sẽ được cấp chứng chỉ phục hồi chức năng theo quy định của Bộ và có thể làm việc tại: cơ sở khám và điều trị nha khoa, các trung tâm Y tế dự phòng, các cơ sở Nha học đường.

Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh lớp chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng tpHCM

Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh lớp chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng tpHCM

Hàng năm nhà trường tuyển sinh liên tục các khóa đào tạo lấy Chứng chỉ phục hồi chức năng. Học viên theo học được học theo chương trình khung chuẩn về đào tạo điều dưỡng nha khoa, ngoài ra các bạn còn được kết hợp học lý thuyết với thực hành với trang thiết bị cơ sở vật chất tiên tiến và sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giỏi có nhiều kinh nghiệm giảng dạy từ các trường đại học và các cơ sở y tế lớn.

Hồ sơ tuyển sinh khóa học chứng chỉ Phục hồi chức năng:

Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng hiện đang tuyển sinh khóa học chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội cũng như đạt chuẩn đào tạo của Bộ y tế.

Hồ sơ tuyển sinh kỹ thuật viên phục hồi chức năng gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Hình thức tuyển sinh kỹ thuật viên phục hồi chức năng: Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào

Thời gian học kỹ thuật phục hồi chức năng: Thời đào tạo là 6 tháng

Thời gian học ngoài giờ hành chính (thứ 7 chủ nhật) tại Bệnh viện Quân Y 175 bộ quốc phòng , phù hợp với người đi làm và người ở tỉnh xa

Thời gian nhận hồ sơ khóa học kỹ thuật phục hồi chức năng: Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật,

Địa điểm đào tạo: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ