Địa chỉ đào tạo kỹ thuật viên phục hồi chức năng chất lượng cao tại tp.HCM.

Ngày đăng: 24/05/2022 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Ngành đào tạo,Hệ đào tạo ngắn hạn,Kỹ Thuật Viên Vật Lý Trị Liệu - Phục Hồi Chức Năng Lượt xem: 853 lượt

Để đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng, Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng tổ chức đào tạo lớp Kỹ thuật viên phục hồi chức năng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay.

Tại sao nên học chứng chỉ kỹ thuật viên phục hồi chức năng?

Phục hồi chức năng là chuyên ngành nghiên cứu, áp dụng các biện pháp, kỹ thuật y học, xã hội, giáo dục nhằm cải thiện, nâng cao khả năng hoạt động của bệnh nhân sau chấn thương hoặc người khiếm khuyết, khuyết tật bẩm sinh.

Các bạn sinh viên muốn theo học ngành phục hồi chức năng hiện nay còn đang rất mơ hồ về ngành nay. Vậy chứng chỉ kỹ thuật viên phục hồi chức năng là gì? Hiểu một cách đơn giản, chứng chỉ vật lý trị liệu – phục hồi chức năng là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc hội nghề nghiệp cấp cho cá nhân có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nghề nghiệp để hành nghề phục hồi chức năng.

Cơ hội việc làm luôn rộng mở đối với sinh viên đã theo chọn chứng chỉ kỹ thuật viên phục hồi chức năng

Cơ hội việc làm luôn rộng mở đối với sinh viên đã theo chọn chứng chỉ kỹ thuật viên phục hồi chức năng

Đây là một chứng chỉ hết sức quan trọng, bởi vì theo quy định của Luật khám chữa bệnh do Bộ Y tế ban hành thì Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng cần phải có Văn bằng chuyên môn và Chứng chỉ phục hồi chức năng mới đủ điều kiện tham gia hoạt động khám chữa bệnh trong lĩnh vực phục hồi chức năng

Cơ hội việc làm cao sau khi có chứng chỉ kỹ thuật viên phục hồi chức năng

Hiện nay, với nhu cầu nhân lực ngày càng lớn về kỹ thuật viên phục hồi chức năng, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có trình độ chuyên môn cao sẽ không sợ thất nghiệp. Cơ hội việc làm ngày càng lớn, nguồn thu nhập ổn định là một trong những lý do ngành phục hồi chức năng trở nên ngày càng thu hút với những bạn trẻ.

Các vị trí cần chứng chỉ này như bác sĩ phục hồi chức năng tại hệ thống tất cả các bệnh viện; nhân viên nghiên cứu, phát triển các phương pháp phục hồi; cán bộ quản lý trong hệ thống Bộ Y tế; thành viên các tổ chức phi chính phủ về bảo vệ và phát triển cộng đồng.

Ngành phục hồi chức năng đòi hỏi kỹ năng tay nghề, trình độ chuyên môn cao. Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng Kỹ thuật viên phục hồi chức năng có thể ứng tuyển và làm việc tại khoa Phục hồi chức năng bệnh viện từ tuyến trung ương tới cơ sở, các Trường Đại học, Cao đẳng Y tế,…

Kỹ thuật viên phục hồi chức năng cũng có thể làm các công việc như: Giám sát công việc của phụ tá, cố vấn bác sĩ phẫu thuật… Bên cạnh đó, có thể điều trị tại nhà riêng của bệnh nhân khi người bệnh có yêu cầu do sức khỏe không cho phép.

Chứng chỉ vật lý trị liệu – phục hồi chức năng ở đâu?

Hiện nay, có nhiều cơ sở mở các khóa đào tạo về vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, đặc biệt là chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng. Sau khi hoàn thành khóa học ngắn hạn những cơ sở này sẽ cấp cho học viên chứng chỉ kỹ thuật viên phục hồi chức năng.

Địa chỉ đào tạo kỹ thuật viên phục hồi chức năng chất lượng cao tại tp.HCM.

Địa chỉ đào tạo kỹ thuật viên phục hồi chức năng chất lượng cao tại tp.HCM.

Tuy nhiên để chọn được cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng cao thì cũng không phải là điều dễ dàng. Người học có thể tìm đến các trường đào tạo chuyên về lĩnh vực y khoa trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, hà Nội để theo học chứng chỉ phục hồi chức năng trong đó Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là một trong những địa chỉ bạn nên lựa chọn để theo học.

Tại trường Y Dược Tôn Thất Tùng khóa đào tạo chứng chỉ kỹ thuật viên phục hồi chức năng các bạn học viên được đào tạo một cách bài bản, chất lượng và chuyên sâu, kết hợp với bài giảng chính quy được sử dụng và nâng cấp cải tiến theo từng năm để phù hợp với tình hình hiện nay.

Các học viên sẽ được trường đưa trực tiếp lên khoa phục hồi chức năng bệnh viện, ở đó các học viên sẽ được các bác sĩ giỏi có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành trực tiếp chỉ dạy trên cơ sở thực tiễn từ đó các học viên sẽ có được những kinh nghiệm thực tiễn quý báu, đó là điểm đặc biệt khi theo học tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng. Sau khi tốt nghiệp các học viên sẽ nhận chứng chỉ kỹ thuật viên phục hồi chức năng do trường Y Dược Tôn Thất Tùng cấp và có kỹ năng tốt để làm việc trong ngành ngay sau khi tốt nghiệp.

Hồ sơ tuyển sinh khóa học kỹ thuật Phục hồi chức năng:

Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng hiện đang tuyển sinh khóa học chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội cũng như đạt chuẩn đào tạo của Bộ y tế.

Hồ sơ tuyển sinh kỹ thuật viên phục hồi chức năng gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Hình thức tuyển sinh kỹ thuật viên phục hồi chức năng: Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào

Thời gian học kỹ thuật phục hồi chức năng: Thời đào tạo là 6 tháng

Thời gian học ngoài giờ hành chính (thứ 7 chủ nhật) tại Bệnh viện Quân Y 175 bộ quốc phòng , phù hợp với người đi làm và người ở tỉnh xa

Thời gian nhận hồ sơ khóa học kỹ thuật phục hồi chức năng: Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật,

Địa điểm đào tạo: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ