Đào tạo Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh chuyển đổi từ các ngành khác ở đâu?

Ngày đăng: 27/01/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Văn bằng 2 trung cấp KTV chẩn đoán hình ảnh y học chính quy Lượt xem: 2246 lượt

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng thông tuyển sinh trung cấp kỹ thuật hình ảnh hệ văn bằng 2 chuyển đổi từ các ngành khác, cấp bằng chính quy học trong và ngoài giờ hành chính.

Kỹ thuật hình ảnh y học là ngành học ứng dụng các tiến bộ của khoa học hiện đại vào chẩn đoán y học nhằm cho ra các hình ảnh trực quan nhất về các bộ phận cũng như qua trình hoạt động của cơ thể.  Qua đó giúp các bác sĩ đưa ra các phương pháp điều trị, chữa bệnh, phẩu thuất một cách chính xác nhất mang lại hiệu quả cao nhất. Ngành học kỹ thuật hình ảnh bao gồm các kỹ thuật chính: X quang, chụp cắt lớp CT, siêu âm, Cộng hưởng MRT.

Ngành y tế đang cần kỹ thuật viên hình ảnh có tay nghề cao

Thực trạng ngành y tế nước ta hiện nay cho thấy tại các cơ sở bệnh viện đều thiếu trầm trọng các kỹ thuật viên hình ảnh y học về các lĩnh vực kỹ thuật Siêu âm, cộng hưởng từ  (MRI) hay X-Quang. Bởi công việc chuyên ngành tay nghề cao mới có thể thực hiện được, nên nguồn nhân lực luôn rơi vào tình trạng khan hiếm. Mặt khác công nghệ khoa học phát triển nên các mách mọc phục chẩn đoán hình ảnh y học cũng có sự thay đổi liên tục nên những ngươi làm kỹ thuật cũng cần được trang bị kiến thức và đào tạo bải bản .

Tuyển sinh trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học tphcm

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng  thông báo tuyển sinh đào tạo lớp trung cấp kỹ thuật hình ảnh Y học năm học 2022. Chương trình đào tạo của nhà trường áp dụng công ngệ thực tiễn như: X-Quang, , chụp cắt lớp CT, cộng hưởng từ – MRI…Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng chính quy được liên thông lên Đại học khi đủ điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Sau khi tốt nghiệp, KTV kỹ thuật hình ảnh y học có thể làm việc tại khoa chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện, viện y học từ tuyến Trung ương tới cơ sở, các trung tâm Y tế, các cơ sở y tế ngoài công lập, phòng khám đa khoa khu vực, trường đại học, cao đẳng và trung cấp y tế.

Địa chỉ học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh chuyển đổi từ các ngành khác:

Để phục vụ nhu cầu học tập của đông đảo giới trẻ hiện nay cũng như căn cứ vào Quy chế tuyển sinh mới của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Trung cấp Y Dược TP.HCM –Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh Y Dược lớp Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học năm 2022, thông tin tuyển sinh cụ thể như sau:

ĐÀO TẠO TRUNG CẤP KỸ THUẬT HÌNH ẢNH CHUYỂN ĐỔI TỪ CÁC NGÀNH KHÁC Ở ĐÂU?

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Kỹ thuật hình ảnh Y học hệ chính quy

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học sẽ được cấp bằng chính quy và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường Cao đẳng Y Dược và Đại học với các ngành học tương đương.

Chương trình đào tạo cụ thể như sau:

+ Chương trình đào tạo 12 tháng là chương trình chỉ áp dụng cho những đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các nhóm ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe: Trung cấp Dược, Điều Dưỡng đa khoa, Trung cấp Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật vật lý trị liệu…muốn học Văn bằng 2 Trung cấp kỹ thuật hình ảnh.

+ Ngoài ra, đối với các đối tượng đăng ký học đã tốt nghiệp và có bằng Trung cấp trở lên các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Tin học, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Sư phạm…muốn chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp kỹ thuật hình ảnh Y học thì sẽ có thời gian đào tạo là 18 tháng.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học sẽ linh hoạt, sinh viên có thể lựa chọn các lớp học buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần hoặc vào các ngày Thứ 7, Chủ nhật sao cho phù hợp nhất.

 Hồ sơ nhập học văn bằng 2 trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học gồm:

+ Bằng, bảng điểm công chứng
+ Bản sao giấy khai sinh
+ Chứng minh nhân dân công chứng
+ Hồ sơ học sinh, sinh viên có xác nhận dấu của cơ quan địa phương hoặc tại cơ quan làm việc ( Hồ sơ có bán tại hiệu sách hoặc tại văn phòng của trường)
+ Phiếu đăng ký tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp có xác nhận dấu ( Hồ sơ có bán tại các hiệu sách hoặc tại văn phòng của trường)
+ 4 ảnh 4*6
+ Giấy khám sức khỏe
+ Hộ khẩu công chứng

Hình thức tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp kỹ thuật hình ảnh: 

Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào không phân biệt độ tuổi

Thời gian học văn bằng 2 trung cấp kỹ thuật hình ảnh: 

Thời gian học linh hoạt phù hợp với quỹ thời gian của học viên, học viên có thể đăng ký lịch học của minh theo:

+Lớp trong giờ hành chính ( sáng hoặc chiều)

+Lớp ngoài hành chính: thứ 7, chủ nhật, các buổi tối trong tuần

Thời gian nhận Hồ sơ văn bằng 2 trung cấp kỹ thuật hình ảnh:

Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, đủ hồ sơ sinh viên đăng ký học mỗi tháng khai giảng một lần

Bằng cấp và chính sách:    

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng Trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học chính quy theo quy định Bộ Giáo dục và đào tạo, được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ sở Y tế công lập: các khoa X- quang, khoa chẩn đoán hình ảnh y học  của bệnh viện tuyến huyện, tuyến tỉnh và trung ương và các cơ sở y tế ngoài công lập theo các quy chế tuyển dụng công chức và người lao động của Nhà nước

Bậc học sau trung học: sau khi có bằng trung cấp nếu có nguyện vọng và đủ tiêu chuẩn  có thể được đào tạo thành Kỹ thuật viên hình anh Y học ở bậc cao đẳng, đại học theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo và bộ Y tế

Chi tiết liên hệ : Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng -Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa điểm Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ