Các trường liên thông cao đẳng hộ sinh chính quy

Ngày đăng: 21/07/2021 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Liên thông cao đẳng hộ sinh Lượt xem: 957 lượt

Học liên thông Cao đẳng Hộ sinh là việc cấp thiết nhằm đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa cán Bộ Y tế. Vậy thời gian học liên thông cao đẳng hộ sinh là bao lâu, bằng cấp tốt nghiệp như thế nào?

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Hộ sinh

Thời gian học cao đẳng hộ sinh liên thông thường từ 15 đến 20 tháng,  học ngoài giờ hành chính.

Đối với Trường Y dược Tôn Thất Tùng, thời gian học liên thông Cao đẳng Hộ sinh là 15 tháng. Với người chưa có chứng chỉ chuyển đổi ngành Hộ sinh, thời gian học sẽ thêm 3 tháng nữa. Để tạo điều kiện cho người học, nhà trường tổ chức học vào thứ 7 và chủ nhật.

liên thông cao đẳng hộ sinh

Sinh viên liên thông Cao đẳng Hộ sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Hộ sinh theo luật giáo dục. Với tấm bằng này đảm bảo mang lại nhiều cơ hội trong tương lai. Và điều hiển nhiên là mức lương cũng được tăng lên nhanh chóng theo hệ số bằng cấp. Cùng với đó là cơ hội được cân nhắc lên các vị trí tốt hơn.

Thí sinh liên thông Cao đẳng Hộ sinh Trường Y dược Tôn Thất Tùng phải đáp ứng điều kiện sau:

• Tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh
  • Tốt nghiệp trung cấp một ngành khác thuộc nhóm sức khỏe và có chứng chỉ chuyển đổi ngành Hộ sinh. Trường hợp thí sinh chưa có chứng chỉ chuyển đổi phù hợp sẽ học thêm 3 tháng tại trường.

Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp liên thông Cao đẳng Hộ sinh

các trường liên thông cao đẳng hộ sinh chính quy

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe bà mẹ trước và sau sinh ngày càng tăng cao, điều này mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho những người theo học ngành hộ sinh. Tuy nhiên không phải vì thế mà việc tuyển dụng ngành hộ sinh trở lên lỏng lẻo.

Để có thể xin được việc và đứng vững trong ngành này, bên cạnh kinh nghiệm thì bằng cấp là yếu tố vô cùng quan trọng. Vì thế, việc lựa chọn liên thông Cao đẳng Hộ sinh sẽ mang lại nhiều lợi thế trong tương lai.

Sinh viên tốt nghiệp có thể tự tin đảm nhận các công việc cụ thể như:

• Tiếp nhận, hướng dẫn người bệnh, sản phụ đến thăm khám.
  • Thực hiện công việc thăm khám thai định kỳ.
  • Theo dõi tình hình chuyển dạ và chuẩn bị những dụng cụ hỗ trợ sinh đẻ.
  • Phát hiện, báo cáo kịp thời tới bác sĩ trong những trường hợp có dấu hiệu bất thường.
  • Thực hiện đỡ đẻ thường và hỗ trợ bác sĩ thực hiện kỹ thuật đỡ đẻ khó.
  • Theo dõi, chăm sóc sức khỏe phụ sản sau sinh và trẻ sơ sinh.
  • Vận hành, bảo quản thuốc và các trang thiết bị y tế theo sự phân công.
  • Tham gia nghiên cứa và hướng dẫn sinh viên thực tập.
  • Thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình…

các trường liên thông cao đẳng hộ sinh chính quy

Thí sinh muốn học liên thông Cao đẳng Hộ sinh hay liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Dược cần cân nhắc địa chỉ đào tạo. Bởi một môi trường tốt sẽ giúp các bạn tích lũy thêm kiến thức và kỹ năng trong ngành. Nhóm thí sinh ở khu vực phía Nam có thể học liên thông tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng ở TP HCM

Hồ sơ, thủ tục đăng ký học cao đẳng hộ sinh

Hồ sơ học liên thông y dược bao gồm:

1: Bằng lớp 12 , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản ); bằng, bảng điểm văn bằng 1
6: 4 ảnh 3*4(chụp bằng áo trắng sơ mi có cổ nền phông xanh)
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc.

Tất cả đều công chứng và xác nhận dấu;

Mọi chi tiết về liên thông cao đẳng hộ sinh liên hệ trường Trường Y dược Tôn Thất Tùng

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình:Số 81 Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.

+Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết chứng chỉ răng hàm mặt liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.