Chương trình đào tạo trung cấp Dược sĩ hệ chính quy

Ngày đăng: 24/04/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Trung cấp dược TPHCM Lượt xem: 3174 lượt

Bên cạnh hồ sơ, thủ tục đăng ký xét tuyển, cơ hội việc làm sau khi ra trường thì khung chương trình đào tạo Trung cấp Dược cũng là vấn đề nhiều bạn trẻ quan tâm. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản về vấn đề này.

Cũng như các trường khác, mục tiêu đào tạo trung cấp Dược sĩ của trường Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là tạo nên những con người không chỉ có kiến thức dược lý chuyên sâu, có kỹ năng nghề nghiệp thành thạo, mà còn phải có cả đạo đức, trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp, biết đặt sức khỏe, sự an toàn của người bệnh và sự phát triển của ngành dược nước nhà lên hàng đầu.

Giới thiệu chương trình đào tạo trung cấp Dược sĩ hệ chính quy:

Chương trình giáo dục trung cấp chuyên nghiệp ngành Dược sỹ thuộc khối ngành khoa học sức khỏe dùng cho các trường, các cơ sở đào tạo trung cấp chuyên nghiệp ngành Dược.

Sau khi học xong, người học được cấp bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp với chức danh Dược sỹ trung cấp. Mục tiêu chính là đào tạo nhân lực có phẩm chất đạo đức, có đủ kiến thức và kỹ năng ở trình độ trung cấp chuyên nghiệp ngành Dược

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRUNG CẤP DƯỢC SĨ HỆ CHÍNH QUY

Nội dung chương trình trung cấp Dược sĩ gồm các môn học chung, các môn y học cơ sở và các môn chuyên ngành. Học xong chương trình này, người học có đủ kiến thức, kỹ năng về dược để được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ sở y tế của Nhà nước hoặc các cơ sở y tế ngoài công lập về lĩnh vực Dược phẩm như: Công ty sản xuất dược, Phòng thí nghiệm dược, Đại lý công ty phân phối thuốc, Nhà thuốc theo chuẩn cục bộ y tế, ….

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo trung cấp Dược sĩ , các bạn sẽ được cấp bằng Trung cấp Dược chính quy thuộc hệ thống văn bằng quốc gia, được liên thông lên hệ cao đẳng, đại học hoặc lập tức phụ trách các công việc liên quan tới chuyên môn ngành dược và bằng cấp của mình.

Mục tiêu đào tạo trung cấp Dược sĩ hệ chính quy:

Đào tạo người Dược sĩ trình độ trung cấp có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và sức khoẻ tốt, có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cơ bản về dược để thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên ngành; Có khả năng tự học vươn lên góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Về kiến thức :

– Có kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở.

– Có kiến thức chuyên môn cơ bản về dược và kiến thức vững về chuyên ngành (quản lý, cung ứng hoặc kiểm nghiệm thuốc và mỹ phẩm).

– Nắm vững chính sách liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong điều kiện chuyên môn cụ thể.

Về kỹ năng :

– Quản lý, cung ứng thuốc

– Đảm bảo chất lượng thuốc; Chất lượng thí nghiệm

– Hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả

– Thực hiện các nghiệp vụ về dư ợc trong phạm vi nhiệm vụ được giao

– Hướng dẫn về chuyên môn cho các cán bộ dược có trình độ thấp hơn.

Thái độ:

– Trung thực, khách quan, có tinh thần học tập vươn lên

– Coi trọng kết hợp y- dược học hiện đại với y – dược học cổ truyền.

– Có đạo đức của người cán bộ y tế, đặt lợi ích của người bệnh và sức khoẻ của người bệnh lên trên hết.

– Có ý thức thận trọng, tỷ mỷ, trung thực, chính xác trong hoạt động nghề nghiệp Dược.

– Có đạo đức tác phong, thái độ nghề nghiệp với khách hàng và người bệnh.

– Có tinh thần đoàn kết, tôn trọng, giúp đỡ đồng nghiệp thường xuyên học hỏi để nâng cao nghiệp vụ Dược.

Quan tâm: Tuyển sinh học trung cấp Dược năm 2022 tại Hà Nội

Địa chỉ học trung cấp Dược sĩ hệ chính quy năm 2022:

Khi đăng kí xét tuyển tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng , sinh viên sẽ được học tập theo khung chương trình chuẩn mà Bộ Y tế đề ra. Bên cạnh đó, Trường đã đào tạo được rất nhiều nhân lực có tay nghề và trình độ chuyên môn cao. Chất lượng đầu ra của sinh viên Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng được nhiều nơi đánh giá rất tốt, sinh viên có thể chọn lựa công việc ngay khi tốt nghiệp ra trường.

1 : Đối tượng tuyển sinh trung cấp Dược sĩ

Học sinh tốt nghiệp THPT,BTVH hoặc tương đương: thời gian đào tạo là 24 tháng

Học sinh tốt nghiệp THCS : thời gian đào tạo là 36 tháng

2: Vùng tuyển sinh trung cấp Dược sĩ : cả nước