Hình thức xét tuyển Trung cấp Dược TPHCM năm 2022?

Ngày đăng: 24/01/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Trung cấp dược TPHCM Lượt xem: 990 lượt

Trung cấp Dược sĩ luôn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho những bạn trẻ yêu nghề Dược nhưng điều kiện kinh tế khó khăn. Bởi vậy, nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng TPHCM thông báo tuyển sinh với hình thức xét học bạ vô cùng đơn giản và thuận tiện.

Nhiều bạn muốn có công việc ngành Dược ổn định nhưng trình độ chỉ có thể học Trung cấp Dược băn khoăn không biết hình thức xét tuyển như thế nào?

Hình thức xét tuyển Trung cấp Dược TPHCM năm 2022 như thế nào?

Đây là cũng là thắc mắc của nhiều bạn trẻ yêu thích nghề Dược, muốn học nhưng đang băn khoăn không biết hình thức xét tuyển của Trung Cấp Dược TPHCM – Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng như thế nào và bản thân có đáp ứng được không. Để giải đáp câu hỏi trên Ban tư vấn nhà trường đã thông báo chính thức hình thức xét tuyển của nhà trường.

Cụ thể với những thí sinh tốt nghiệp cấp 2 tức là THCS vẫn có cơ hội để trở thành sinh viên học Trung Cấp Dược TPHCM. Bởi theo quy định các thí sinh đã tốt nghiệp THCS (cấp 2) vẫn được theo học hệ Trung cấp bằng cách xét tuyển bằng học bạ THCS.

Nhà trường đã cố gắng hết sức để có thể tạo điều kiện cho những thí sinh chưa tốt nghiệp THPT tức là cấp 3. Có thể vì lý do nào đó mà không được đi học cấp 3 nhưng vẫn có quyền được theo đuổi ngành nghề mà mình yêu thích, cụ thể ở đây là ngành Dược. Với kinh nghiệm nhiều năm trong đào tạo Trung cấp Y Dược, Cao đẳng Y Dược với các ngành Cao đẳng Điều Dưỡng,Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Xét nghiệm….nhằm giúp hạn chế tình trạng thừa thầy thiếu thợ ở các cơ sở y tế và các đơn vị hiện nay.

Có thể thấy rằng, các bạn thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp cấp 2 thì đã có thể theo học Trung cấp Dược TPHCM tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là lựa chọn tốt nhất mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sau này vừa có công việc ổn định, ra trường có việc làm ngay vừa giảm bớt tối đa thời gian học và các chi phí khác. Bên cạnh đó, Trung cấp Điều Dưỡng, Trung cấp Y sĩ đa khoa cũng là những ngành rất hấp dẫn hiện nay.

Học Trung cấp Dược TPHCM mất bao lâu?

Với từng đối tượng khác nhau như tốt nghiệp THCS, THPT thì có thể nhà trường có chương trình đào tạo riêng sao cho phù hợp với trình độ và của các bạn thí sinh đã tốt nghiệp THCS (tức là cấp 2) thì thời gian đào tạo sẽ là 3 năm tức là 26 tháng. Song song với chương trình học Trung cấp, học viên sẽ được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT vừa nâng cao trình độ vừa có thể theo được chương trình học.

Sau khi hoàn thành và tốt nghiệp học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Dược TPHCM chính quy và giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình THPT, đồng thời được liên thông Cao đẳng Dược, Đại học Dược theo quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ. Đây là điều kiện thuận lợi để các thí sinh có thể đăng ký và theo học.

HÌNH THỨC XÉT TUYỂN TRUNG CẤP DƯỢC TPHCM NĂM 2018

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược TPHCM gồm những giấy tờ gì?

Khi đăng kí xét tuyển tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng ​, sinh viên sẽ được học tập theo khung chương trình chuẩn mà Bộ Y tế đề ra. Bên cạnh đó, Trường đã đào tạo được rất nhiều nhân lực có tay nghề và trình độ chuyên môn cao. Chất lượng đầu ra của sinh viên Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng được nhiều nơi đánh giá rất tốt, sinh viên có thể chọn lựa công việc ngay khi tốt nghiệp ra trường.

Mục tiêu đào tạo Trung cấp Dược TPHCM:

Đào tạo người nhân viên y tế (Điều dưỡng  Y sỹ và Dược sỹ ), có trình độ Trung cấp, có đạo đức lương tâm nghề nghiệp, có ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm trước sức khỏe của người bệnh, có kiến thức, có kỹ năng thực hành cơ bản thành thạo, có đủ sức khỏe,  để không ngừng học tập để nâng cao trình độ.

1 : Đối tượng tuyển sinh Trung cấp Dược TPHCM

Học sinh tốt nghiệp THPT,BTVH hoặc tương đương: thời gian đào tạo là 24 tháng

Học sinh tốt nghiệp THCS : thời gian đào tạo là 36 tháng

 2: Vùng tuyển sinh Trung cấp Dược TPHCM: cả nước

3: Hồ sơ nhập học Trung cấp Dược TPHCM gồm:

      Bằng, học bạ công chứng
      Bản sao giấy khai sinh
     Chứng minh nhân dân công chứng
     Hồ sơ học sinh, sinh viên có xác nhận dấu ( hồ sơ mua tại các hiệu sách)
     Phiếu đăng ký tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp có xác nhận dấu ( Hồ sơ mua tại các nhà sách hoặc tại văn phòng của trường
     Giấy tờ Ưu tiên (nếu có)
     4 ảnh 4*6

4: Hình thức tuyển sinh Trung cấp Dược TPHCM

Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào

5: Thời gian học Trung cấp Dược TPHCM: Thời gian học linh hoạt phù hợp với quỹ thời gian của học viên, học viên có thể đăng ký lịch học của minh theo thời gian biểu sau:

+ Lớp trong giờ hành chính ( sáng hoặc chiều)

+ Lớp ngoài giờ hành chính gồm lớp các buổi tối trong tuần 2,3,4,5,6 hoặc ( lớp thứ 7, chủ nhật)

6: Thời gian nhận Hồ sơ Trung cấp Dược TPHCM: Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, và liên tục khai giảng các lớp học khi có đủ số lượng sinh viên đăng ký đủ

7:Địa điểm nhận hồ sơ :Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng 

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa điểm Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ