Khóa học Chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng trong bao lâu?

Ngày đăng: 02/02/2021 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Cao đẳng phục hồi chức năng Lượt xem: 220 lượt

Các Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu cần có Chứng chỉ hành nghề Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng nếu muốn nâng cao cơ hội việc làm. Vậy quy định xin cấp giấy Chứng chỉ hành nghề Vật lý trị liệu như thế nào? Khóa học chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng trong bao lâu? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là gì?

Quy định để cấp Chứng chỉ hành nghề Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng đối với các Kỹ thuật viên bao gồm các nội dung:

– Có bằng tốt nghiệp tại các Trường Đại học, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu. Hay Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Và có đủ thời gian hành nghề theo quy định đối với từng loại hình hành nghề.

– Hiểu biết 12 Điều quy định về y đức 1.5. Hiểu biết về các chương trình y tế quốc gia phổ cập.

– Hiểu biết về Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân. Pháp lệnh Hành nghề Y Dược tư nhân. Các văn bản quy phạm pháp luật về y tế có liên quan.

Yêu cầu:

– Phải cam kết thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật nêu trên (điểm 1.3, l.4). Các quy định về chuyên môn kỹ thuật y tế và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.

– Phải có đạo đức nghề nghiệp, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ. Có đủ sức khỏe để hành nghề khám, chữa bệnh.

– Không trong thời gian Bộ cấm hành nghề hoặc cấm làm công việc liên quan đến y tế theo quyết định của tòa án. Không đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang bị áp dụng biện pháp quản chế hành chính. Không đang trong thời gian chấp hành án phạt tù hoặc quyết định áp dụng biện pháp hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc…

Bên cạnh đó, theo quy định tại Điều 24 của Luật này. Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng phải qua thời gian thực hành. Thời gian tại cơ sở khám chữa bệnh là 9 tháng.

Nội dung Khóa học Chứng chỉ Vật lý trị liệu :

Sử dụng các tác nhân vật lý:

Quang trị liệu: dùng các ánh sáng hồng ngoại, tử ngoại, tia Laser. Nhiệt trị liệu: nóng, lạnh.

Điện trị liệu:

  • Dòng điện một chiều
  • Dòng điện xung
  • Điện trường cao tần
  • Điện trường cao áp
  • Điện cảm ứng
  • Dòng galvanic
  • Các dòng điện giảm đau (dòng siêu kích thích điện – xoa bớp, dòng diadynamic, dòng giao thoa)
  • Kích thích điện thần kinh cơ,…

Siêu âm trị liệu: dùng sóng nén.

Thuỷ trị liệu với các kỹ thuật như: ngâm, tắm, vòi tia, uống, khí dung,… Từ trị liệu: điện từ trường, nam châm vĩnh cửu,…

Oxy cao áp trị liệu. Cơ động học trị liệu: xoa bớp, kéo dãn, nắn chỉnh bằng tay, máy kéo dãn cột sống, máy rung cơ học,…

Khóa học Chứng chỉ Vật lý trị liệu cho người vừa làm vừa học:

Là một trong những trường uy tín về đào tạo các nhóm ngành y tế và chăm sóc sức khỏe Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng hiện đang tuyển sinh đào tạo kĩ thuật viên vật lý trị liệu chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội cũng như đạt chuẩn đào tạo theo mô hình đào tạo kĩ thuật viên vật lý trị liệu và phục hồi chức năng của Bộ y tế.

Hệ thống thực hành tiên tiến, hiện đại. Với phương châm chú trọng thực hành, nâng cao tay nghề thực tế, chương trình đào tạo chuyên ngành được thiết kế dựa trên cơ sở tiếp thu những ưu điểm của các trường trong nước cũng như quốc tế. Do vậy tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là rất cao (ước tính trên 90%)

Sau khi học xong khóa học chứng chỉ vật lý trị liệu-phcn

Sau khi hoàn thành khóa học và tốt nghiệp, người học sẽ được cấp chứng chỉ vật lý trị liệu và được công nhận trên toàn quốc và có thể tham gia vào thị trường lao động. Hoặc người học cũng có thể học lên bằng cách liên thông lên đại học ngành Y dược để tìm kiếm cơ hội ở mức cao hơn.

Để đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực Kỹ thuật viên vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng tổ chức Khóa học Chứng chỉ Vật lý trị liệu tại TPHCM với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

khóa học chứng chỉ VTTL_PHCN năm 2021

Thời gian đào tạo Khóa học Chứng chỉ Vật lý trị liệu :

3-­6 tháng Đối tượng: Bác sỹ, Y sỹ, Điều dưỡng, Dược Sỹ

Phương pháp đào tạo Khóa học Chứng chỉ Vật lý trị liệu :

Nhà trường áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với hướng dẫn trực tiếp trên bệnh nhân bởi các bác sỹ, kỹ thuật viên có kinh nghiệm đang trực tiếp công tác tại các bệnh viện tuyến trung ương, tỉnh. Tất cả các học viên đều được các bác sỹ trực tiếp hướng dẫn từng kỹ thuật trên người bệnh. Đây là sự khác biệt của nhà trường so với các cơ sở đào tạo khác. Bằng cấp: Sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp chứng chỉ Kỹ thuật viên vật lý trị liệu ­-Phục hồi chức năng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo có giá trị trên toàn quốc

Hồ sơ học Khóa học Chứng chỉ Vật lý trị liệu :

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Địa điểm nhận hồ sơ và học Khóa học Chứng chỉ Vật lý trị liệu :

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng – Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Nhà Trường liên tục tuyển sinh khai giảng, nhập học nhiều đợt trong năm 2021, khai giảng các lớp học trong và ngoài giờ hành chính buổi tối, thứ 7 chủ nhật.

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
- 0978960986
- 0933960986
TẢI HỒ SƠ