Tương lai khi học xong cao đẳng xét nghiệm.

Ngày đăng: 17/04/2020 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Liên thông y dược Lượt xem: 1153 lượt

Tương lại khi ra trường chuyên ngành xét nghiệm như thế nào? học xong cao đẳng xét nghiệm làm những gì? Ngành xét nghiệm là ngành hét sức quan trọng trong y học hiện đại ngày nay, vì vậy cần tìm hiểu kĩ về chuyên ngành này để định hướng tốt cho tương lai.

Cần hiều đúng khái niệm về Ngành Xét nghiệm

Ngành Xét nghiệmY học đóng vai trò chính là một chứng cứ khoa học, kết quả từ xét nghiệm y học thể hiện tình trạng sức khỏe của con người một cách khách quan nhất và chính xác nhất.

Theo xu thế phát triển của xã hội hiện đại ngày nay, Ngành Xét nghiệm Y học là ngành học có tính ứng dụng cao. Nhân lực ngành Xét nghiệm đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong các bệnh viện hay đối với tất cả các cơ sở hành nghề khám chữa bệnh Tây y. Cho nên, Cao đẳng Xét Nghiệm tp.HCM hứa hẹn cũng sẽ là ngành học có sức hút mạnh mẽ với giới trẻ ở hiện tại và trong cả tương lai.

Tương lai khi học xong cao đẳng xét nghiệm.
Ngành xét nghiệm đóng vai trò rất quan trọng

Học Cao đẳng Xét nghiệm ra trường làm những  công việc gì?

Xét nghiệm y học trong thực tế không chỉ ứng dụng trong việc chẩn đoán để điều trị bệnh, mà kết quả xét nghiệm còn có tác dụng tốt trong việc phòng bệnh, giúp bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng từ sớm. Công việc của kỹ thuật viên xét nghiệm cũng không phải chỉ có ngồi bên chiếc máy tính hay loanh quanh với các bệnh phẩm xét nghiệm… mà họ còn phải thực hiện thêm những công việc khác cụ thể như sau:

– Pha chế các thuốc để kiểm nghiệm, kiểm tra thường xuyên các thuốc thử theo đúng tiêu chuẩn quy định.

– Lấy bệnh phẩm tại giường cho các trường hợp xét nghiệm đặc biệt và cho bệnh nhân chăm sóc cấp 1.

– Chịu trách nhiệm lĩnh, bảo quản các loại thuốc, hoa chất, dụng cụ y học theo đúng quy định và theo nhiệm vụ được phân công.

– Phụ trách hướng dân học viên tới thực hành theo phân công của trưởng khoa.

-Thống kê, ghi chép các kết quả xét nghiệm vào sổ lưu trữ, chuyển kết quả xét nghiệm đến từng khoa tương ứng. Báo cáo ngay cho trưởng khoa với những tiêu bản xét nghiệm có kết quả bất thường.

– Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng và ứng dụng thành thạo những kỹ thuật mới trong công tác chuyên ngành.

– Thực hiện, kiểm tra và giám sát thực hiện các quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng, các quy chế vô khuẩn và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.

– Thực hiện hoặc phối hợp thực hiện các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng.

Hồ sơ tuyển sinh liên thông cao đẳng xét nghiệm bao gồm:

– Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp và Học bạ THPT (thí sinh tốt nghiệp năm 2019 nộp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời);
– Các giấy tờ xác nhận đối tượng và khu vực ưu tiên (nếu có);
– 02 ảnh màu (cỡ 3×4), phía sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh;
– 01 phong bì dán tem, ghi địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập liên thông cao đẳng xét nghiệm:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.

+Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.