Kỹ thuật xét nghiệm y học-Trường Y dược Tôn Thất Tùng

Ngày đăng: 29/06/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Văn bằng 2 trung cấp ktv xét nghiệm chính quy Lượt xem: 1492 lượt

Hiện nay tại Tp.HCM có rất nhiều trường tuyển sinh Trung cấp ngành Xét nghiệm có uy tín, chất lượng khiến cho nhiều thí sinh không biết nên chọn trường nào mới là sự lựa chọn “đúng đắn”. Tự hào là một Trường đào tạo Trung cấp Xét nghiệm với hơn 10 năm kinh nghiệm,Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là một trong những cơ sở tại Tp.HCM thu hút được nhiều thí sinh.

Ngành y tế đang khát kỹ thuật viên xét nghiệm:

Kỹ thuật viên xét nghiệm là đào tạo về chuyên ngành xét nghiệm hóa sinh, huyết học, vi sinh, ký sinh, miễn dịch, di truyền, sinh học phân tử….sau khi tốt có khả năng tư vấn cho bệnh nhân trước khi tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm, thực hiện được các kỹ thuật xét nghiệm; xác định vi sinh vật, ký sinh trùng gây bệnh, phân tích các chất trong máu, dịch sinh vật, thực hiện công tác an toàn truyền máu và kiểm tra hiệu quả điều trị của thuốc…

Hiện nay ngành Y tế đang “Khát” nhân lực ngành Xét nghiệm Y học và Kỹ thuật Xét nghiệm Y học đang trở thành ngành học có sức hấp dẫn lớn trong lĩnh vực Y khoa được nhiều thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017 lựa chọn theo học.

Theo thống kê của các chuyên gia Y tế, hiện nay tuy ngành Xét nghiệm rất “hot” nhưng nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm vẫn đang bị thiếu hụt và đang ở mức báo động… do tình hình các Bệnh viện, cơ sở Y tế ngày nay mọc lên như nấm nhưng cơ sở đào tạo Kĩ thuật viên Xét nghiệm lại quá ít nên không cung cấp đủ nguồn nhân lực.

Do đó, ngành Xét nghiệm hứa hẹn sẽ mở ra cho các bạn nhiều cơ hội việc làm không chỉ trong nước mà kể cả nước ngoài. Với những kiến thức các bạn được đào tạo tại các cơ sở uy tín chất lượng, cùng với các kĩ năng mềm các bạn sẽ tìm được công việc và mức lương phù hợp với năng lực của bản thân.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm Y học TPHCM đạt chuẩn?

Để trở thành những Kỹ thuật viên Xét nghiệm các bạn có thể đăng kí học với hệ Cao đẳng Xét nghiệm, Trung cấp Xét nghiệm… tại các Trường chuyên đào tạo ngành Xét nghiệm Y học. Và bởi nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của con người ngày càng tăng nên ngành Xét nghiệm càng thu hút nhiều thí sinh theo học với mong muốn mở rộng cơ hội việc làm.

Hiện nay tại Tp.HCM có rất nhiều trường tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm Y học có uy tín, chất lượng khiến cho nhiều thí sinh không biết nên chọn trường nào mới là sự lựa chọn “đúng đắn”. Tự hào là một Trường đào tạo Trung cấp Xét nghiệm với hơn 10 năm kinh nghiệm, Trường  Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là một trong những cơ sở tại Tp.HCM thu hút được nhiều thí sinh.

Kỹ thuật xét nghiệm y học-Trường Y dược Tôn Thất Tùng

Là một trong những Trường sở hữu bệnh viện riêng đạt chuẩn mô hình Viện – Trường, Nhà Trường luôn tạo điều kiện thuận lợi cho những sinh viên theo học tại các cơ sở của Trường. Đặc biệt, những sinh viên năm cuối, có cơ hội thực tập tại các cơ sở bệnh viện để có thể tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Với phương châm đào tạo: “Sâu y lý, giàu y đức, giỏi y thuật”, Trường luôn chú trọng chất lượng đào tạo bằng việc đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, cải tiến chương trình dạy và học nhằm giúp sinh viên có điều kiện tốt nhất khi thực hành, thực tập ngành Xét nghiệm để cho sinh viên có thể “giỏi lý thuyết vững tay nghề”, có cơ hội việc làm và làm ngay được việc sau khi ra trường.

Hồ sơ học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm Y học TPHCM :

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh lớp văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm Y học học ngoài giờ hành chính. Chương trình đào tạo văn bằng 2 chuyển đổi Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng không chỉ cung cấp cho sinh viên lượng kiến thức Y học cơ bản về chăm sóc, chẩn đoán và điều trị, làm một số xét nghiệm y tế thông thường.

Sinh viên trong quá trình thực tập thực hành tại các bệnh viện còn được các giảng viên Bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn, được tiếp xúc thực tế với bệnh nhân và thu nhận được nhiều kiến thức từ thực tế.

Ngành đào tạo:Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển

Bằng cấp:  Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng trung cấp Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học chính quy theo quy định Bộ Giáo dục và đào tạo và có thể tham gia vào công việc ở cả bệnh viện từ tuyến xã trở lên; Được tiếp tục học liên thông lên cao đẳng đại học

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm Y học:

Là những người đã tốt nghiệp một văn bằng trung cấp Nghề trở lên:

Thời gian đào tạo Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm Y học:

+ Học 12 tháng : Áp dụng cho đối tượng tốt nghiệp cùng khối ngành sức khỏe (như: y sỹ, điều dưỡng, xét nghiệm, Y học cổ truyền, vật lý trị liệu, hộ sinh, chẩn đoán hình ảnh y học, KTV nha khoa… )

+ Học 18 tháng : Áp dụng đối tượng tốt nghiệp trung cấp nghề, khác khối ngành sức khỏe ( sư pham, kinh tế, kỹ thuật ….)

Vùng tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm Y học: tuyển sinh trên toàn quốc

Hồ sơ nhập học Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm Y học gồm:
+ Bằng, bảng điểm công chứng
+ Bản sao giấy khai sinh
+ Chứng minh nhân dân công chứng
+ Hồ sơ học sinh, sinh viên có xác nhận dấu của cơ quan địa phương hoặc tại cơ quan làm việc ( Hồ sơ có bán tại hiệu sách hoặc tại văn phòng của trường)
+ Phiếu đăng ký tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp có xác nhận dấu ( Hồ sơ có bán tại các hiệu sách hoặc tại văn phòng của trường)
+ 4 ảnh 4*6
+ Giấy khám sức khỏe
+ Hộ khẩu công chứng

Thời gian học Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm Y học:

Thời gian học linh hoạt phù hợp với quỹ thời gian của học viên, học viên có thể đăng ký lịch học của minh theo:

+Lớp trong giờ hành chính ( sáng hoặc chiều)
+Lớp ngoài giờ hành chính (  Lớp Học buổi tối hoặc lớp thứ 7, chủ nhật)

Thời gian nhận Hồ sơ Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm Y học:

Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, đủ hồ sơ sinh viên đăng ký học mỗi tháng khai giảng một lần

Địa điểm nhận hồ sơ và họcTrung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm Y học:

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa điểm Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ