Địa chỉ uy tín học trung cấp dược năm 2020.

Ngày đăng: 28/05/2020 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Ngành đào tạo,Trung cấp dược TPHCM Lượt xem: 1604 lượt

Học trung cấp dược có mở quầy thuốc được hay không? Học trung cấp dược ra trường làm gì? Thời gian học là bao lâu?…là câu hỏi chung của nhiều thí sinh.

Ngành Dược đang được xem là ngành hot nhất hiện nay khi các nhà đầu tư không ngừng đẩy mạnh quy mô phát triển. Không chỉ giới hạn trong nước, mà các nhà đầu tư còn tiến tới mục tiêu vươn tầm thế giới.

Chính vì vậy, thời gian đào tạo là yếu tố quan trọng trong quyết định của mỗi thí sinh. Thời gian học ngắn nhưng vẫn đảm bảo khối lượng kiến thức, trình độ chuyên môn, giúp sinh viên khi ra trường nhanh nhất chính là mục tiêu mà nhiều bạn trẻ hướng tới hiện nay.

Học Trung cấp Dược sau bao lâu có thể đi làm?

Trở thành Y sĩ, Dược sĩ là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ, nhưng không phải ai cũng đủ năng lực, may mắn để thực hiện ước mơ đó bởi điểm chuẩn các trường Đại học ngành Y thường rất cao.

Để tiếp tục thực hiện ước mơ, nhiều bạn trẻ lựa chọn xét tuyển trung cấp dược để hoàn thiện con đường học vấn của mình.

Với những thí sinh đã đảm bảo được các tiêu chí tuyển sinh của nhà trường cũng như Bộ LĐTB&XH thì thời gian đào tạo chính là thông tin đáng để quan tâm.

Thời gian học trung cấp dược là bao lâu?

Thời gian đào tạo trung cấp dược tại Trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng sẽ căn cứ vào đối tượng đầu vào.

• Đối với thời gian học 24 tháng: Áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc văn bằng tương đương BTVH cấp 3
  • Thời gian học 27 tháng: Áp dụng cho đối tượng đã học xong lớp 12 nhưng trượt tốt nghiệp THPT, BTVH.
  • Thời gian học 36 tháng: Áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp THCS. Học viên học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 song song với học chuyên môn ngành Y Dược.
  • Còn đối với những thí sinh đã có bằng cấp ở trình độ cao thì thời gian học Trung cấp dược càng được rút ngắn.

Lưu ý, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo trung cấp dược, học viên được cấp bằng Trung cấp Y Dược chính quy và có thể liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao trình độ chuyên môn.

Địa chỉ uy tín học trung cấp dược năm 2020.

Học trung cấp dược có được mở hiệu thuốc không?

Theo quy định của Luật Dược năm 2005, ở điều 25 quy định điều kiện chuyên môn của chủ cơ sở bán lẻ thuốc thì chủ nhà thuốc phải do dược sĩ có trình độ đại học đứng tên. Quầy thuốc phải do dược sĩ có trình độ từ trung cấp trở lên đứng tên. Vì thế bạn hoàn toàn yên tâm rằng dù học trung cấp vẫn có thể kinh doanh dược phẩm (ở quy mô nhỏ).

Tuy thế, luật cũng quy định, để có thể ra kinh doanh thì các dược sĩ nói chung cần có Giấy phép hành nghề dược. Cùng với giấy phép này, bạn sẽ tự tin  ra thuốc hơn khi có kinh nghiệm vững chắn. Do vậy, đừng tiếc nuối một hay hai năm học việc tại các nhà thuốc hoặc hệ thống kinh doanh dược phẩm lớn để hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp

Điều kiện xét tuyển học Trung cấp Dược năm 2020

Để được học Trung cấp Dược tại Trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng, thí sinh cần đáp ứng các điều kiện sau: Đã có bằng tốt nghiệp THCS trở lên; Có sức khỏe tốt để thoe lịch học tập của trường; Cón lý lịch bản thân rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hính sự.

Đây là những tiêu chí cơ bản nhất để thí sinh có thể xác định bước đầu xem mình có đủ điều kiện để trở thành học viên Trung cấp Dược tại Trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng hay không.

Sau đó, các thí sinh chuẩn bị hồ sơ xét duyệt học Trung cấp Dược với các giấy tờ như: Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược; bản sao giấy khai sinh có xác nhận của UBND xã, phường nơi cư trú; Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương; bản sao công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH; các giấy tờ ưu tiên nếu có;…

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp dược năm 2020:

• – 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh trung cấp dược năm 2020 theo mẫu của trường
  • – 02 phong bì ghi rõ địa chỉ của Thí sinh, 6 ảnh 3×4 mới chụp
  • – 01 Học bạ cấp 3 (Bản phô tô có công chứng); giấy khai sinh và CMT nhân dân
  • – 01 bằng tốt nghiệp cấp 3 (Bản phô tô có công chứng), đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước hoặc 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời 2020

Mọi chi tiết xin liên hệ Trường Trung Cấp y dược Tôn Thất Tùng:

– Tại Hà Nội: Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội

Tại TPHCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

– Tại Ninh Bình: Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP.Ninh Bình

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.